Chợ hoa Hà Nội: Địa điểm “phải checkin” trong dịp tết

Tết đến xuân về, các chợ hoa Hà Nội lại tràn ngập không khí đón xuân. Từ lâu, đi chợ hoa ngày Tết đến xuân về đã là một truyền thông của người Việt Nam. Cành đào, càng quất tượng trưng cho sự may mắn, ấm no trong năm mới. 

1. Chợ hoa Quảng Bá

Chợ hoa Quảng Bá là một trong những chợ hoa Hà Nội lớn nhất diễn ra vào buổi tối tại. Từ tận đáy lòng của hầu hết người dân Hà Nội, chợ hoa Quảng Bá không chỉ là nguồn hoa tươi mới tuyệt vời cho thủ đô mà còn là một nét đặc trưng văn hóa của Hà Nội. Nó thuộc huyện Tây Hồ và chỉ cách trung tâm Hà Nội 5 km. Tham quan chợ này là một trong những địa điểm mà bạn không nên bỏ qua trong chuyến đi Hà Nội.

hanoi-cho-hoa-ha-noi-01

Chợ hoa Quảng Bá mở quanh năm và chỉ diễn ra vào buổi tối. Mặc dù nó thường mở cửa từ 12 giờ đêm, nhưng bạn nên đến đây từ 2 giờ sáng đến 5 giờ sáng vì thị trường ồn ào nhất trong thời gian này. Nói cách khác, nếu bạn muốn ghé thăm chợ, bạn nên dậy rất sớm vào buổi sáng. Đặc biệt hơn, một số cửa hàng trong chợ mở cửa cả ngày trong một số dịp đặc biệt. Một số dịp đặc biệt như Ngày Valentine, Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam và Ngày lễ Tết.

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-02

  • Địa chỉ: 236 Âu Cơ, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Chợ hoa đêm Tây Tựu

Tây Tựu được coi là chợ hoa Hà Nội lâu đời nhất ở khu vực ngoại ô. Ngôi làng được hình thành khoảng 10 năm trước. Những loài hoa phổ biến nhất trong khu vực này là hoa hồng, hoa đồng tiền và hoa huệ.

 

Nổi bật nhất là màu đỏ, trắng, vàng và các loại hoa hồng khác. Chợ hoa thường bán hoa ở chợ địa phương hoặc họ được đưa đến chợ bán buôn ở Quảng Bá. Hoa của chợ hoa Tây Tựu rất rẻ. Nếu nó không phải là vào dịp lễ Tết, mỗi bó Gerbera chỉ từ 7.000 đồng đến 8.000 đồng. Mỗi bó hoa hồng có giá khoảng 15.000 đồng đến 20.000 đồng.

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-07

@yeugiadinh.vn

Chợ hoa nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 15 km. Vào cuối tuần, chợ hoa này rất phổ biến với du khách và khách du lịch. Cả hai bên con đường dẫn vào chợ đều đầy hoa cúc vàng và tím.

 

Không giống như những chợ hoa ngoại ô khác, người dân ở đây có một mối liên kết đặc biệt với mảnh đất của chính họ. Nhiều bạn trẻ đã chọn ở lại và trồng hoa, điều này đã được chứng minh là một lựa chọn kinh doanh thành công.

  • Địa chỉ: Tây Tựu, Từ Liêm, Hà Nội

Chợ hoa đêm Mê Linh

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-09

@st

Chợ hoa Mê Linh có nhiều loại hoa, như Daisy, Rose, Dahlia, Gladiolus, Carnation. Ngoài ra, các loại hoa hồng mới đã được trồng trong làng như: hoa hồng Pháp, hoa hồng Hà Lan và hoa hồng Trung Quốc. Điều này đã tạo ra rất nhiều hoa trong khu vực. Nơi đây nổi tiếng với các loài hoa hồng.

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-10

@eva.vn

Từ Bắc Thăng Long – Hà Nội Bài, xe buýt số 7 sẽ đưa bạn thẳng đến làng. Bạn cũng có thể đi bằng xe máy hoặc đi taxi để đến đó. Dành một ngày cuối tuần ở chợ hoa để cảm thấy mùa xuân rất gần.

  • Địa chỉ: QL23, Mê Linh, Hà Nội

Chợ hoa Hàng Lược

Mua một cành hoa đào và một cây quất để trang trí cho Tết là truyền thống lâu đời của người dân Việt Nam. Đặc biệt là ở miền Bắc, người ta bảo thấy hoa đào nở là thấy Tết về. Một hoặc hai tuần trước Tết, chợ hoa theo mùa mở tại nhiều địa điểm quanh Hà Nội.  Trong đó chợ hoa ở phố Hàng Lược trong khu phố cổ dường như là nơi sôi động và đông đúc nhất.

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-11

@baothudo

Đây là chợ hoa Tết hàng năm ở khu phố cổ Hà Nội. Nó mở cửa ngay sau ngày ông công ông táo vào ngày 23 tháng chạp âm lịch. Các cửa hàng đã đóng cửa và đường phố được dọn sạch chuẩn bị cho chợ hoa

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-12

@foody

Những cành và cây đào hoa đẹp và tươi nhất từ ​​vô số làng hoa quanh Hà Nội tập trung tại đây. Nguồn hoa từ các làng như Ngọc Hà, Từ Liên, Nghi Tâm, Nhật Tân và Quảng Bá. Người Việt tin rằng hoa đào đẹp mang lại sự ấm áp, niềm vui và thịnh vượng trong năm mới.

ha-noi-cho-hoa-ha-noi-13

@lolivi

Người mua đi dạo xung quanh chợ cho đến khi họ tìm thấy cây đẹp nhất cho ngôi nhà của họ. Một số cần phải tìm một bình hoa phù hợp cho cây của họ. Chợ hoa hàng năm ở phố Hàng Lược đã được tổ chức hàng chục năm. Và đây đã trở thành một trong những truyền thống Tết của Hà Nội.

  • Địa chỉ: Hàng Lược, Hoàn Kiếm, Hà Nội
👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay