Nắm rõ quy định hủy chuyến, thay đổi về lịch trình của Jetstar Pacific để không bị mất tiền oan

Vào mùa Tết khi nhu cầu đi lai của người dân tăng cao, thì tình trạng hủy chuyến hoặc thay đổi về lịch trình từ hãng Jetstar Pacific là điều khó có thể tránh khỏi. Bạn cần nắm rõ các quy định về việc hủy chuyến, thay đổi về lịch trình của hãng để tránh mất tiền oan tại sân bay vào mùa cao điểm nhé!

quy-dinh-thay-doi-lich-bay-jetstar-1

Nắm rõ các quy định của Jetstar Pacific về việc hủy chuyến, thay đổi về lịch trình sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại cho mình

Jetstar Pacific cho hay, vì lý do an toàn hoặc thương mại, hãng có thể thay đổi đáng kể lịch trình của chuyến bay ngay cả khi hành khách đã thanh toán cho việc đặt vé. Thậm chí khi các thủ tục bay đã được hoàn tất thì việc việc hủy chuyến hoặc hay đổi lịch bay cũng có thể xảy ra.

Trong trường hợp thay đổi về lịch trình hoặc hủy chuyến, căn cứ vào nhu cầu cụ thể của hành khách, Jetstar Pacific sẽ có các cách thức xử lý phù hợp như sau:

– Vận chuyển Hành khách ngay khi có thể bằng chuyến bay khác có trong lịch bay còn chỗ trống và không thu thêm bất kỳ khoản phí nào.

– Hoàn tiền vé cho Hành khách.

Trong trường hợp chuyển hướng bay, Jetstar Pacific có thể áp dụng tùy theo nhu cầu của Hành khách như sau:

– Hoàn tiền vé cho Hành khách, hoặc

– Thu xếp phương tiện vận chuyển đường bộ để đưa Hành khách tới điểm đến nếu có thể, hoặc

– Chuyển Hành khách sang chuyến bay khác vào ngày khác, và

– Thu xếp khách sạn/ăn uống, bao gồm cả phương tiện đi/đến khách sạn

Lưu ý:

– Trừ trường hợp có quy định khác trong Công ước hoặc các luật áp dụng, Jetstar Pacific không chịu trách nhiệm thanh toán bất kỳ chi phí nào mà Hành khách có thể phải chịu do thay đổi thời gian hoặc hủy chuyến.

– Đối với các thay đổi nằm ngoài tầm kiểm soát của Jetstar Pacific như: thiên tai, hỏa hoạn… cho dù Hành khách đã làm thủ tục chuyến bay hay chưa, Jetstar Pacific cũng sẽ cố gắng hỗ trợ Hành khách tới được điểm đến, nhưng sẽ không chịu trách nhiệm thanh toán bất kỳ chi phí nào mà Hành khách có thể phải trả do việc chậm trễ hoặc hủy chuyến đó, trừ khi luật pháp quy định khác.

Một số lưu ý khác khi bay trong mùa Tết 2020 cùng Jetstar Pacific

– Khi đặt vé máy bay, bạn cần cung cấp chính xác số điện thoại liên hệ để đảm bảo khi có bất kỳ sự thay đổi nào, hành khách đều nhận được sự thông báo kịp thời từ hãng.

– Trước khi nhận mã đặt vé máy bay, các bạn cần kiểm tra chi tiết các thông tin xem đã chính xác về: họ tên người bay, hành trình bay, ngày giờ bay… để tránh những sự nhầm lẫn đáng tiếc có thể xảy ra.

quy-dinh-JT

Tuân thủ các quy trình trong việc làm thủ tục của Jetstar Pacific để có được hành trình bay Tết thật suôn sẻ

– Chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân theo quy định và phải còn hiệu lực sử dụng và việc làm bắt buộc khi bay. Theo đó, trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh (bản gốc hoặc bản sao trích lục, không chấp nhận bản photocopy hoặc bản sao lại từ bản sao), trẻ em từ 14 tuổi trở lên phải có CMND hoặc Giấy xác nhận nhân thân…

– Nếu là phụ nữ đang mang thai, khi đi máy bay, tùy theo thể trạng và số tuần thai mà cần cung cấp các loại giấy tờ cần thiết cho hãng hàng không để đảm bảo an toàn và được chấp thuận bay.

– Do lưu lượng khách tại các sân bay vào mùa cao điểm là rất đông vì vậy các bạn cần có mặt tại sân bay trước giờ khởi hành 02 tiếng đối với chuyến bay trong nước và 03 tiếng đối với chuyến bay Quốc tế để đảm bảo hoàn tất các thủ tục cho chuyến bay mùa Tết.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay