Category: Ẩm Thực

8 phiên bản hủ tiếu ở Sài Gòn

Ngoài hủ tiếu gõ và Nam Vang đã quá quen thuộc, Sài Gòn còn có hủ tiếu hồ, hủ tiếu sốt Thái hay cuộn độc lạ. Hủ tiếu gõ là món phải kể đến đầu tiên vì độ phổ biến rộng…

3 bước làm thịt gà sốt chua ngọt

Gà chua ngọt là món ăn quen thuộc và được nhiều người ưa thích nhờ hương vị đậm đà, màu sắc bắt mắt cùng cách chế biến đơn giản. Gà sốt chua ngọt   Độ khó: 3/5 Thời gian chế biến: 45…

Nhâm nhi cà phê, ngắm phố xá cuối tuần ở TP.HCM

Đợt nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (9-11/4) rơi vào ngày cuối tuần, tạo điều kiện thích hợp để bạn có thêm thời gian la cà quán xá, thưởng thức đồ uống hấp dẫn. Tìm đến những quán cà phê…

Nộm gà măng khô và lẩu xuyên tiêu ở Măng Đen

Hai món ăn lạ miệng sẽ giúp du khách ấm bụng giữa cái lạnh của miền cao nguyên. Măng Đen là một thị trấn nhỏ trên cao nguyên, thuộc địa bàn huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, cách thành phố…

Quán ăn cho ba ngày ở Đà Lạt

Trong 3 ngày ở Đà Lạt, thực khách có thể lựa chọn các món lẩu nóng, bánh mì chảo, cơm lam gà nướng đổi vị sáng, trưa, chiều. Đây là thực đơn gợi ý cho bạn nếu có 3 ngày…

Cách làm cơm chiên bọc trong túi trứng thơm nức

Món cơm chiên bọc trong túi trứng chiên vàng óng, thơm nức, cùng nhân cơm lạ miệng ăn kèm dưa cải chua giòn, sần sật của trứng cá chuồn. Cơm chiên đã không còn xa lạ với nhiều người, nhưng…

Cách làm bánh cuốn tráng chảo ngon như ngoài hàng

Chỉ cần vào bước đơn giản, tôi đã hoàn thành món bánh cuốn tráng chảo thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Ngày trước, khi chưa có dịch và giãn cách xã hội, tôi thường mua bánh cuốn…

Cách làm bánh mì mini thơm ngon tại nhà

Vỏ bánh mì bên ngoài vàng giòn tan, ruột mềm mại, không bị khô. Bánh mì chấm cùng sữa đặc, mứt trái cây hoặc phết pate, kẹp thịt rất ngon.