Một Tinh Thần Đà Nẵng

Ngày 24/07, ngày thứ 99 Việt Nam không xuất hiện ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Nhịp sống vẫn như mọi ngày, nhộn nhịp, yên bình và vui vẻ. Đà Nẵng những ngày hè vẫn luôn rực rỡ như bao năm qua vẫn thế, nắng vẫn vàng, biển vẫn xanh sẵn sàng chào đón du khách đến với Thành phố biển xinh đẹp này. Và có lẽ không phải ngẫu nhiên mà mùa hè năm nay, Đà Nẵng đã vượt qua các điểm đến khác trở thành nơi được khách du lịch nội địa lựa chọn nhiều nhất, sau những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 vừa qua.

Mot Tinh Than Da Nang 21

Đà Nẵng, ngày 25/07/2020

Niềm vui sẽ kéo dài hơn nếu Việt Nam có thể cán đích ngày thứ 100 không có ca nhiễm mới trong cộng đồng, nhưng sáng ngày 25/07 Bộ Y tế xác nhận bệnh nhân người Đà Nẵng nhiễm virus Sars –CoV-2 là bệnh nhân số 416 tại Việt Nam sau 5 lần xét nghiệm.

Một kết quả không một ai mong muốn sau gần 100 ngày yên bình vừa qua. Nhưng dù có khó khăn đến bao nhiêu, thành phố luôn sẵn sàng đối mặt với một tinh thần quyết tâm cao độ nhất.

Mot Tinh Than Da Nang 20

Kể từ lúc bệnh nhân xuất hiện dấu hiệu nghi nhiễm, Đà Nẵng đã quyết liệt triển khai mọi biện pháp phòng dịch, từ khoanh vùng khu vực để khử khuẩn, đến xác định những người tiếp xúc gần với bệnh nhân, tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Cho đến nay, đã 105 người được xem là F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính đối với Virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly theo đúng quy định. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đã ngay lập tức thành lập tổ “Covid-19 cộng đồng” tại khu vực bệnh nhân 416 sinh sống, qua đó đảm bảo công tác phòng chống dịch được thực hiện một cách quyết tâm cao độ.

Đảm bảo an toàn cho du khách

Để đảm bảo an toàn tối đa cho du khách đến với thành phố, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại Đà Nẵng cũng đang nỗ lực hết sức trong việc phòng chống dịch cho du khách. Theo hướng dẫn từ Sở Du lịch, các doanh nghiệp đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch như trang bị dung dịch sát khuẩn trên xe và tại các khu điểm, phát khẩu trang miễn phí cho du khách, hướng dẫn du khách tự đảm bảo an toàn cho bản thân trong quá trình du lịch.

Các chuyến bay đến Đà Nẵng vẫn giữ nguyên tần suất, du khách đến sân bay Đà Nẵng đều sẽ được nhắc nhở đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn, các điểm tham quan vẫn mở cửa đón khách, các lịch trình  tham quan sẽ được các công ty tour hạn chế và không đi qua nơi khoanh vùng của dịch để yên tâm tiếp tục hành trình của mình.

Mot Tinh Than Da Nang 24
Ảnh minh họa

Cùng sự tuyên truyền tích cực từ Chính phủ, Bộ Y Tế và thành phố Đà Nẵng, các du khách cũng đã chủ động rửa tay thường xuyên và mang khẩu trang trong hành trình di chuyển. Có thể thấy, hiện nay du khách đã tự ý thức bảo vệ bản thân và tâm lý bình tĩnh trước thông tin của dịch bệnh.

Với những du khách không thể tiếp tục hành trình của mình, các doanh nghiệp du lịch cũng đã hỗ trợ du khách có thể dời ngày khởi hành tham quan Đà Nẵng theo yêu cầu của mình.

Mot Tinh Than Da Nang 23

Khó khăn trước mắt còn rất nhiều, dịch bệnh vẫn chưa thể qua đi, nhưng hãy tin rằng với sự đồng lòng và quyết tâm của người dân và chính quyền thành phố, Đà Nẵng sẽ nhanh chóng trở lại. Như cách mà Đà Nẵng đã khiến bạn bè trong nước và quốc tế ấn tượng khi đã dọn sạch và chỉnh trang lại bộ mặt thành phố chỉ sau 01 ngày khi chịu ảnh hưởng của cơn bão số 12 trước thềm diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Hãy bảo trọng, cho dù phải dừng lại một chút, thì Đà Nẵng vẫn sẽ luôn đợi bạn, vì một chút chờ đợi, sẽ làm cho mọi cuộc hội ngộ có ý nghĩa hơn…có phải không?

Hình ảnh: Sơn Đoàn

Và còn rất nhiều những hình ảnh đẹp của người dân, chính quyền nơi đây đã và đang làm để Đà Nẵng trở thành một điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Vì đó là một tinh thần Đà Nẵng!

— Danang Fantasticity —