Thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) là địa điểm du lịch hấp dẫn. Bạn hãy khởi đầu năm mới với chuyến khám phá và trải nghiệm loạt món ăn thú vị tại vùng đất này.
Hàu – 4A Hoàng Diệu: Du khách đến thành phố biển Vũng Tàu nhất định không thể bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hải sản. Trong đó, hàu là món thơm ngon phải thử. Bạn có thể lựa chọn các loại như hàu mỡ hành, hàu phô mai… để trải nghiệm trong những ngày đầu năm. Ảnh: Fojossi.
Điểm nhấn tại quán là món hàu né và hàu chén. Một phần hàu né có giá 41.000 đồng gồm 2 trứng, bánh mì cùng những con hàu tươi hấp dẫn. Món ăn có phần nước sốt vừa miệng và độ the cay nhẹ. Nhiều bạn đến quán cũng hài lòng với mức giá tương đối rẻ và đồ ăn được phục vụ nhanh. Ảnh: Fojossi.
Spaghetti – 231 Xô Viết Nghệ Tĩnh: Địa điểm này nổi tiếng với các món spaghetti. Thực khách có thể trải nghiệm vị sốt xíu mại, sốt bò bằm hoặc sốt trứng muối lạ miệng. Bạn sẽ được thưởng thức kèm những viên xíu mại mềm thơm hoặc xúc xích đậm đà. Thực khách phản hồi tích cực vì mỗi phần mì đều bắt mắt và chất lượng. Mức giá spaghetti chỉ từ 28.000 đồng. Ảnh: Fojossi.
Mì trộn – 70 Ba Cu: Mì trộn hoành thánh sốt cay là hương vị mới lạ. Món ăn hút giới trẻ ngay khi vừa ra mắt tại Vũng Tàu. Mì được đựng trong hộp giấy chỉn chu, sạch sẽ. Thực khách Yến Vy cho biết: “Sợi mì được luộc chín vừa ăn và gia vị nêm nếm khá đậm đà. Các topping đi kèm như bắp cải, hoành thánh và trứng lòng đào đều hòa quyện hấp dẫn”. Một phần mì có giá 40.000 đồng. Ảnh: Koobifood.
Bánh mì chảo – 50 Trương Văn Bang: Nếu bạn đến Vũng Tàu và còn phân vân lựa chọn một món ăn sáng, bánh mì chảo sẽ là gợi ý lý tưởng. Bánh mì tại đây giòn, nóng hổi. Bên cạnh phần nhân pate, món ăn còn có sự hòa quyện đặc biệt với trứng lòng đào, rau và cà chua. Mỗi phần có giá 25.000-30.000 đồng. Ảnh: Fojossi.
Bánh căn – 55 Bà Huyện Thanh Quan: Địa điểm này mang lại cho bạn trải nghiệm thú vị với loại bánh vốn phổ biến tại vùng Nam Trung Bộ. Quán có không gian rộng rãi, mang chất giản dị, mộc mạc và thu hút các tín đồ ẩm thực bởi món bánh căn. Ảnh: Fojossi.
Nhiều vị khách đến quán hầu như ấn tượng bởi cách lấy bánh chuyên nghiệp của người chế biến. Bánh căn tôm và trứng cút là 2 hương vị được ưa chuộng tại đây. Ảnh: Fojossi.
Thu Trang, một bạn trẻ từng trải nghiệm, bày tỏ: “Bánh của tiệm có phần bột mịn, vỏ giòn, ăn kèm xoài chua và tôm tươi khá hấp dẫn. Quán có 3 loại nước chấm gồm nước mắm thường, mắm nêm, nước cá kho cho bạn lựa chọn”. Mức giá mỗi đĩa bánh từ 30.000-50.000 đồng. Ảnh: Fojossi.