Hướng dẫn đặt vé máy bay VietJetAir, chi tiết từng bước

Thấy nhiều bạn còn bỡ ngỡ chưa biết cách đặt vé máy bay VietJetAir qua mạng nên Bụi viết bài hướng dẫn chi tiết này để giúp bạn.

Bài hướng dẫn của 12bay chia nhỏ thành từng bước, mỗi bước có giải thích bằng lời và ảnh minh hoạ đi kèm. Các bạn chú ý từng lời giải thích và xem kỹ từng ảnh. Hôm nay tập đặt vé máy bay VietJetAir thì chưa cần thẻ (khi nào mua vé thật mới sử dụng đến thẻ).

Bước 1: Truy cập trang chủ VJA

Mở trình duyệt internet (nên dùng FireFox vì độ ổn định cao hơn) và gõ địa chỉ vietjetair.com vào thanh địa chỉ. Sau đó, nhấn enter và trang chủ của hãng sẽ hiện ra.

đặt vé máy bay vietjetair

Bước 2: Chọn hành trình

Tại trang chủ VJA, bạn sẽ thấy ở bên phải có khu vực đặt vé, gồm các yêu cầu sau:  Khứ hồi hay Một chiều (đi kiểu gì thì bạn chọn vào ô đó). Bụi làm thử đi khứ hồi nên trỏ chuột vào ô này.

Ví dụ muốn đặt vé máy bay bay VietJetAir khứ hồi (đi và về) chặng Hà Nội – TP Hồ Chí Minh thì Bụi sẽ chọn như trong hình:

đặt vé máy bay vietjetair

 • Ô trên chọn Hà Nội.
 • Ô dưới chọn TP Hồ Chí Minh.
 • Ngày bay đi, Bụi chọn 23-8-2012 (ô trên)
 • Ngày bay về Bụi chọn 30-8-2012 (ô dưới)
 • Ô “Loại tiền” thì Bụi chọn Việt Nam đồng.
 • Ô “Người lớn”, tức là số hành khách cần mua vé Bụi chọn 2, tức là Bụi và một người thân.
 • Không có trẻ em đi cùng nên Bụi bỏ qua các ô này.

Bạn sẽ thấy dòng Tìm giá vé rẻ nhất?, có thể chọn hoặc không chọn đều được. Trong bài này, Bụi chọn ô đó. Sau khi điền hết thông tin như trong ảnh, Bụi nhấp chuột vào nút màu vàng Tìm chuyến bay để sang bước tiếp theo.

Bước 3. Chọn giá vé

Tại bước này chia làm 2 trường hợp:

Trường hợp 1:

Do ở bước trước, Bụi đã chọn ô “Tìm vé giá rẻ nhất?” nên màn hình lúc này sẽ hiện ra như sau:

Nó sẽ hiển thị những ngày có giá rẻ sát với ngày mình đi. Ngày rẻ nhất nó tô màu xanh nhạt. Màu tím là đắt nhất, màu vàng là vừa vừa. Tóm lại chỉ cần quan tâm màu xanh, nếu ưng ô màu xanh thì bạn click vào thì nó sẽ chuyển sang hồng. Trong ảnh ô xanh có giá 900.000 đồng nhưng phải bay vào ngày 29 mới có giá đó.

đặt vé máy bay vietjetair

Còn Bụi vẫn thích ngày bay là 23 và ngày về là 30 nên bạn nhìn thấy trong ảnh hai ngày đó hiện ra màu hồng để báo cho Bụi biết là đang chọn ngày đó.

Săn vé rẻ có nghĩa là bạn Refresh (F5) liên tục trang Chọn giá vé theo giao diện tháng nhé.

Sau khi chọn ngày bay và giá xong rồi thì bạn nhấp chuột vào nút “Tiếp tục“.

* Trường hợp 2:

Nếu ở bước trước (bước 2) mà bạn không chọn vào ô “Tìm vé giá rẻ nhất?” thì màn hình lúc này sẽ hiện thị như sau (không có tô màu xanh, màu hồng như trên). Lúc này, hãng sẽ liệt kê các chuyến bay trong ngày và giá ở bên cạnh. Bạn ưng ý giờ bay và giá nào thì bạn chọn vào đó, nó sẽ hiện lên màu đỏ.

Ví dụ, Bụi chọn:

 • Từ Hà Nội đi chuyến 19h55 với giá 1 triệu 1 (tô màu đỏ)
 • Từ TPHCM về chuyến 11h20 với giá 1 triệu 1 (tô màu đỏ)

 

Nếu trong ngày bạn chọn mà giá vé vẫn chưa ưng ý, thì bạn để ý trong ảnh có 2 nút là TRƯỚC và TIẾP THEO (bên dưới hình cái máy bay đó). Đó chính là nút LÙI về ngày trước, hoặc TIẾN về ngày sau để tìm thử xem giá vé thế nào.

Các bạn có thể tiến tiến, lùi lùi để kiểm tra. Nếu lùi tiến ngày như thế mà thấy vé rẻ thì bạn tính xem có đi được không thì vồ luôn vé. Theo Bụi, bạn nên tập ngay đi để hiểu rõ tính năng của hai nút này.

Sau khi chọn giờ bay và giá xong rồi thì nhấp chuột vào nút “Tiếp tục“.

Bước 4. Điền thông tin hành khách

Tại bước này, đầu tiên bạn sẽ thấy ở trên cùng là bảng báo giá tiền vé cho 2 khách Bụi chọn. Tổng là 5.104.000 đồng.

Ở ô màu vàng bạn sẽ thấy Thông tin chuyến đi. Hãy kiểm tra xem đúng ngày giờ mình chọn chưa (có lần Bụi đặt nhầm ngày bay đó).

Kiểm tra xong thấy chuẩn rồi thì bắt đầu điền tên hành khách như trong ảnh. Lưu ý đánh tiếng Việt không có dấu.

Xem ảnh bạn thấy: những ô nào có dấu sao ở trên thì tức là bắt buộc phải điền, ô nào không yêu cầu thì ta bỏ qua hết. Thông tin địa chỉ không cần chính xác và chi tiết (thậm chí bạn ghi NEW YORK, PARIS cũng không sao). Ô điện thoại điền kiểu 09 ở đầu nhé (ko cần điền thêm +84).

Bạn phải điền tên hành khách thật chính xác, cùng với địa chỉ email và số điện thoại cũng phải chính xác. Nhầm email là không nhận được vé đâu.

[sexybutton size=”large” color=”red” icon=”noicon”] Chỉ cần điền những ô thông tin bắt buộc – ô có dấu sao (*)[/sexybutton]

Do Bụi chọn 2 khách nên như bạn thấy trong hình là Bụi phải điền đầy đủ tên 2 khách. Chỉ cần điền địa chỉ, email và số điện thoại ở khách thứ nhất, còn từ khách thứ 2 trở đi thì chỉ cần điền họ tên thôi.

Điền xong, kiểm tra thấy chính xác thì ta nhấp chuột nút “Tiếp tục“.

Bước 5. Chọn chỗ ngồi 

Trước kia thì hãng không có bước chọn chỗ ngồi, nay họ thêm vào để thu thêm tiền của bạn. Cách xử lý của chúng ta là không cần phải mua chỗ làm gì cho phí tiền. Các bạn nhấn nút KHÔNG, CẢM ƠN để thoát khỏi bước này. Các bạn yên tâm là không cần phải mua chỗ làm gì cả, phí tiền lắm. Ngoại trừ ai thích ngồi trên cùng, hoặc sát cửa sổ thì có thể mua. Còn lại, ai cũng có số ghế hết, yên tâm không ngồi sàn máy bay đâu mà lo.

 

Nhấn vào nút Không, cảm ơn để tiết kiệm tiền và thời gian bạn nhé 

Bước 6. Chọn các dịch vụ hành lý

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền và thời gian thì bỏ qua ngay bước này, ko cần đọc gì cả, cứ thế nhấp chuột vào nút “Tiếp tục” để sang bước sau.

Còn nếu bạn thích lên máy bay sớm thì click vào ô Priority để làm hành khách ưu tiên (cộng thêm 30.000 đồng). Như ví dụ Bụi chọn Priority cả lúc đi lẫn lúc về. Chiều đi chọn hành lý 15kg gửi dưới khoang nên mất thêm 100.000 đồng. Chiều về Bụi cũng làm thế, bạn xem ảnh trên thấy Bụi đang lựa chọn bảng các mức hành lý khác nhau.

Chọn xong thì click nút “Tiếp tục“. Lời khuyên là khi săn vé rẻ thì nên bỏ qua bước 5.

Bước 7. Thông tin thanh toán

Một lần nữa, hãng sẽ hiện ra bảng giá vé. Do ở bước 5 Bụi chọn thêm dịch vụ ưu tiên và hành lý 15 kg gửi dưới khoang nên phải cộng thêm tiền.

Ở phần lựa chọn thanh toán có 3 ô tròn, lần lượt là Visa, MasterPaylater. Nếu thẻ bạn là Visa thì chọn ô đầu, thẻ là Master thì chọn ô giữa, nếu không có thẻ thì chọn ô cuối Paylater.

Lưu ý ngày mai bán vé rẻ thì hãng sẽ chỉ hiện ra hai ô Visa và Master, vì vậy bắt buộc chúng ta phải thanh toán bằng thẻ.

Bụi chọn vào ô Visa thì nó hiện ra các thông tin yêu cầu:

 • Điền số thẻ là dãy số dập nổi ở mặt trước thẻ Visa.
 • Điền ngày hết hạn là ngày in ở mặt trước thẻ.
 • Điền mã số CVC (là 3 số cuối in ở đằng sau thẻ, nhắc là lại là 3 SỐ CUỐI)

Các bạn tập thì không điền số thẻ của các bạn đang có tiền bên trong, nếu không là sẽ bị trừ tiền đó. Các bạn có thể lấy thông tin thẻ debit của Bụi (tất nhiên là không có tiền bên trong, hihi) để tập mua vé như sau: Chủ thẻ Phạm Việt Anh, số thẻ 4220946370666752, loại thẻ Visa, ngày hết hạn 12-14, số CVC: 244.

Đến các ô thông tin chủ thẻ:

 • Nếu bạn mua vé dùng thẻ của bạn thì bạn chỉ việc click vào ô Dùng địa chỉ của hành khách để làm địa chỉ gửi hoá đơn là nó auto điền hết vào cho bạn, khoẻ re.
 • Nếu bạn mua vé mà mượn thẻ của người khác thì không được click ô đó mà phải tự tay đánh tên, địa chỉ, số điện thoại… của chủ thẻ vào.

Làm xong rồi thì nhấp chuột vào nút “Tiếp tục“.

Bước 8. Kiểm tra lần cuối cùng

Lúc này màn hình sẽ hiện ra chi tiết lại toàn bộ thông tin bạn đã điền, bạn xem lại đã đúng hết hay chưa. Nếu thấy chưa đúng thì bạn phải sửa đổi bằng cách bấm vào dòng chữ bên dưới “Để thay đổi bất kỳ lựa chọn nào ở trên, bấm vào đây”.

 

Còn nếu thấy đúng hết rồi thì bạn click chuột vào ô “Chọn ô này” trên thanh màu đỏ ở cuối trang ấy.

Sau đó nhấp nút “Tiếp tục” để thanh toán.

Bước 9. Thanh toán trừ tiền

Sau khi nhấp Tiếp tục ở bước trên thì hãng sẽ thông báo đang xử lý giao dịch như trong hình này.

đặt vé máy bay vietjetairDo Bụi tự bịa ra số thẻ hết tiền nên hãng báo là kết quả thanh toán không thành công như ảnh dưới này. Nếu thẻ của bạn bị thiếu tiền, hoặc chưa kích hoạt thanh toán online thì cũng sẽ bị báo lỗi như hình này.

đặt vé máy bay vietjetair

Còn nếu thành công thì bạn sẽ thấy báo giao dịch thành công với mã số đặt chỗ. Lúc đó hãng sẽ gửi ngay vé điện tử vào địa chỉ email mà bạn điền lúc trước.

Bạn xem vé điện tử và in ra giấy là xong, không phải đem đi đâu đổi vé cả. Nhiều bạn hỏi Bụi là phải đem mã số đến đâu để lấy vé, Bụi xin trả lời: không phải đi đâu cả, cứ in tờ vé ra giấy và đến ngày bay thì ra sân bay.

Đây là file vé mà VJA gửi vào email của Bụi sau khi mua vé thành công hồi tháng 12-2011.

 

 

 

 

Nếu gặp khó khăn trong vấn đề book vé bạn có thể liện lạc trực tiếp bên mình để được hổ trợ liền nhé: SDT 016.878.55.756