Phát sốt với con đường bích họa tràn ngập sắc màu ở Lý Sơn

Đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) tiếp tục đốn tim du khách với con đường bích họa đầy sắc màu với chiều dài hơn 200m, xuất phát từ cảng chính đến cổng Tò Vò.

Những bức tranh sống động được vẽ, phác họa trên bức tường trắng cùng nền trời xanh trong, bãi cát dài càng làm cho khung cảnh thêm rực rỡ.

Dự án này được phát động và thực hiện bởi đoàn trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, chủ yếu là những sinh viên đến từ khoa kiến trúc. Với mục đích góp phần tạo điểm nhấn mới cho đảo Lý Sơn để thu hút khách du lịch đến tham quan nhiều hơn trong thời gian tới.

Con đường bích hoạ đầu tiên ở Lý Sơn được thực hiện từ ngày 3/7 và hy vọng sẽ hoàn thành trong vòng 7 – 10 ngày sau. Theo dự kiến ban đầu, con đường có chiều dài 300m, nhưng trên thực tế chỉ dài khoảng 200m và nếu có thời gian thì sẽ triển khai theo đúng như dự kiến đã đề ra lúc đầu.

Được biết hiện nay con đường này đang bị bê tông hóa và không có cảnh quan 2 bên đường. Chính vì vậy, huyện đảo Lý Sơn cũng muốn có thêm màu sắc để biến những bức tường bê tông đơn điệu thành những bức tranh tường màu sắc. Các bạn sinh viên thực hiện dự án con đường bích họa hoàn toàn trên tinh thần tự nguyện với mong muốn có thể giúp huyện đảo Lý Sơn đẹp hơn, lung linh hơn trong mắt khách du lịch.

Nội dung xuyên suốt con đường bích hoạ là khung cảnh sinh hoạt thường ngày của người dân, vẻ đẹp đất nước, biển đảo, sinh vật biển được cách điệu bằng những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh. Con đường được chia ra thành nhiều khoảng khác nhau. mỗi khoảng là một bức vẽ kể về một câu chuyện riêng. Du khách tới tham quan con đường bích hoạ này sẽ có cơ hội được hiểu thêm về con người và cuộc sống người dân trên đảo.

Ngoài kia sóng vỗ rì rào, bờ cát mịn trải dài, trời xanh, nắng vàng càng làm tô điểm thêm nét đẹp màu sắc cho con đường bích họa. Lại thêm một điểm mới, một lý do mới để bạn xách balo lên và đi đến Lý Sơn thôi.