Kèn hồng rực rỡ trên đường phố Sài Gòn

Giữa tháng 3, hàng cây kèn hồng trên phố Sài Gòn khoác lên mình sắc hồng mong manh, thu hút ánh nhìn người đi đường.

Giữa tháng 3, các ngã đường Sài Gòn nhuộm một màu hồng phai, đường Điện Biên Phủ, Hàm Nghi, Tố Hữu, Võ Văn Kiệt đoạn gần cầu Mống… khắp nơi đều có hoa kèn hồng đua chen sắc thắm. Dịp này, Phan Thành Đạt, sinh năm 1999, dành thời gian cuối tuần, mang theo máy ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của thành phố.

Sinh sống và làm việc tại TP HCM gần 5 năm, Đạt có nhiều kỷ niệm gắn bó với thành phố. Anh yêu nhịp sống, con người và cảnh vật nơi này. Đạt thích mang máy ảnh khắp nơi, chụp thành phố khi vào mùa giáp Tết, Giáng sinh, những mùa hoa điệp vàng, bằng lăng, kèn hồng…

Mùa hoa kèn hồng nhẹ nhàng khơi lại kỷ niệm của tác giả về mối tình thời sinh viên, những chiều tháng 2, tháng 3 đôi bạn trẻ chở nhau khắp các con đường có hoa kèn hồng, chụp cho nhau vài tấm ảnh.

Đạt yêu nhất con đường Hàm Nghi, nơi có những cánh kèn hồng bay trong gió và những chuyến xe buýt ngược xuôi làm anh cảm thấy nhịp sống Sài Gòn vừa nhộn nhịp lại vừa bình yên.

Vào mùa hoa, cây rụng lá, trên cành chỉ còn lại từng chụp hoa ken đặc. Hoa kèn hồng như một điểm nhấn đáng yêu của thành phố bởi mỗi năm chỉ có một lần.

Người Sài Gòn tranh thủ diện áo dài thướt tha chụp ảnh trên đường phố lúc vắng người.

Năm nay, kèn hồng ở TP HCM nở rộ và đều, đẹp hơn năm ngoái. Hoa kèn hồng nhanh tàn, thời điểm chụp ảnh đẹp nhất là vào buổi sáng, cánh hoa tươi, màu sáng, không bị héo. Khách có thể chọn màu trang phục tương xứng với màu hoa hoặc chọn màu trắng để toát lên nét dịu dàng.

Huỳnh Nhi
Ảnh: Phan Thành Đạt