Đồi chè Gia Lai trở thành “góc phát hiện” mới cực hot

Nhắc đến đồi chè thì địa điểm Đồi Chè Cầu Đất tại Đà Lạt đã quá quen thuộc với chúng ta, vậy đồi chè tại Biển Hồ tỉnh Gia Lai bạn đã đến chưa?

Biển Hồ chè là tên gọi mà người dân Pleiku đặt tên cho nơi đây, đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Cách thành phố Pleiku khoảng hơn chục cây số về phía Bắc là đồi chè Biển Hồ rộng 1.154 ha nằm trên địa phận huyện Chư Pah, Gia Lai.

Phố núi Pleiku trong sương sớm – Ảnh: Furai

Đồn điền chè nơi đây đã có từ rất lâu, theo dòng lịch sử, từ năm 1919-1920, người Pháp đã khai khẩn vùng đất phía Bắc của cao nguyên Pleiku để trồng chè.

 Những búp chè xanh non mơn mởn. – Ảnh: Sưu tầm

Bát ngát những nương chè Pleiku – Ảnh: Sưu tầm 

Một buổi sáng tháng 8 mát lạnh được đặt chân tới đây, thời tiết chẳng khác Đà Lạt là mấy. Hai bên đường vào là những hàng thông thẳng tắp như cảnh trong những bộ phim Hàn Quốc. Được đi dạo dưới 2 hàng thông reo theo tiếng gió, khung cảnh xanh một màu mát, còn gì bằng.

     Thông lá kim dọc theo nương chè hai bên đường. – Ảnh: Sưu tầm

Sự phiền muộn, ưu tư bạn sẽ thả gió mang đi bay biến để trải hồn mình thụ hưởng sức sống căng tràn của từng lá chè xanh. Bức tranh thiên nhiên càng tươi đẹp hơn bởi sự xuất hiện của con người lao động.

Người dân đang tỉ mỉ chọn lựa những lá chè ngon nhất. . – Ảnh: Sưu tầm

 Hoa chè với sắc trắng tinh khôi của một mùa thu hoạch mới – Ảnh: Sưu tầm

Không chỉ còn là những đồi chè đẹp âm thầm giữa mênh mang nơi cao nguyên hùng vỹ, ngày nay, cảnh đẹp đồi chè những những đồi chè ở Pleiku được rất nhiều người khám phá. Trên những nương đồi Pleiku, đôi khi du khách tham quan còn gặp cả những cặp vợ chồng sắp cưới, ưu ái chọn nơi này làm nơi ghi dấu khoảnh khắc đẹp trong đời.

 Nhiều đôi bạn lựa chọn chụp ảnh cưới giữa đồi chè xanh ngát. – Ảnh: Sưu tầm

Link săn vé giá rẻ: 

Tải ngay app săn vé: