Cuối ngày tại chùa ‘ve chai’ nổi tiếng

Sau một ngày dạo chơi khắp Đà Lạt, bạn có thể ghé thăm chùa Linh Phước vào chiều để tìm đến không khí yên bình.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng

Chùa Linh Phước nằm trên quốc lộ 20 gần Trại Mát, cách TP. Đà Lạt khoảng 8 km. Trong những năm gần đây, chùa nổi tiếng và được nhiều người biết đến do có kiến trúc độc đáo.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 4

Chùa sở hữu tòa Linh Tháp, được ghi nhận là tháp chuông cao nhất Việt Nam vào năm 2008 bởi Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam. Tòa tháp gồm 7 tầng cao 36 m, thiết kế tinh xảo và kỳ công. Xung quanh tháp trang trí những bức tượng bắt mắt.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 2

Chùa được khởi công xây dựng vào năm 1949, trải qua nhiều lần trùng tu. Có tên gọi là Chùa Ve Chai do những chi tiết trong chùa được khảm hàng triệu mảnh chai, bát vỡ, gốm sứ đủ màu sắc.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 6

Đứng từ tòa Linh Tháp nhìn sang, bạn có thể thấy điện thờ có tới 324 bức tượng Quán Thế Âm Bồ Tát với một bức tượng khổng lồ đặt ở giữa điện. Bức tượng này sở hữu kỷ lục tượng Quán Thế Âm Bồ tát bằng bê tông cốt thép trong nhà lớn nhất Việt Nam vào năm 2014 bởi Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Bước vào đây, du khách không khỏi choáng ngợp trước sự kỳ công của điện thờ.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 8

Chùa nổi tiếng với tượng Bồ tát Quán Thế Âm làm bằng 650.000 bông hoa Bất tử. Tượng cao 17m, nặng 3 tấn, bởi 30 nghệ nhân, 600 Phật tử trong 36 ngày. Bức tượng này được chứng nhận là kỷ lục thế giới bởi Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Record Union) vào năm 2017.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 10

Du khách đến lễ chùa ngoài tìm kiếm không gian tâm linh, yên tĩnh còn có cơ hội chụp được những bức hình đẹp bên cạnh các bức tường khảm ve chai độc đáo, nhiều màu sắc.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 12

Từ chùa, du khách có thể nhìn toàn cảnh đồi núi xung quanh. Khung cảnh nên thơ, đậm chất phố núi với các đồi thông. Vì vậy, chùa Linh Phước còn được coi là một trong những địa điểm ngắm hoàng hôn đẹp nhất tại Đà Lạt.

Cuối ngày tại chùa ve chai nổi tiếng - 14

Hoàng hôn buông xuống, ngôi chùa bao phủ không khí tĩnh mịch trong làn khói hương của Phật tử bốn phương. Ráng chiều trải dài trên mái chùa, chạm tới các mảnh sành, sứ khiến ngôi chùa trở nên thật bề thế. Sau một ngày dạo chơi khắp Đà Lạt, thưởng thức nét hoàng hôn bình yên tại chùa Ve Chai là trải nghiệm mà du khách nên thử.

Trung Nghĩa