Vé máy bay Viettravel Airlines

Vietravel Airlines – Hãng hàng không lữ hành đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt vào tối 26.12.2020 tại TPHCM. Hãng hàng không này dự kiến bán vé từ đầu tháng 1.2021.

Vietravel Airlines đi vào hoạt động với tổng vốn đầu tư 700 tỉ đồng, hãng đủ điều kiện thực hiện dự án khai thác vận tải hàng không trong 50 năm, trên 30 máy bay, bao gồm các đối tượng vận chuyển như: Hành khách, hàng hóa, hành lý, bưu kiện…

Hãng cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không và các gói du lịch trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không và phát triển ngành du lịch lữ hành, tăng cường kết nối du lịch liên ngành, liên vùng.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines nhận giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC) từ Cục hàng không Việt Nam. Ảnh: Tô Thế
Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines nhận giấy chứng nhận nhà khai thác tàu bay (AOC) từ Cục Hàng không Việt Nam. Ảnh: Tô Thế

Trước sự ra đời của hãng, Chủ tịch HĐQT Vietravel Airlines, ông Nguyễn Quốc Kỳ nhấn mạnh, đây như một lời cam kết, khẳng định vị thế và vai trò của doanh nghiệp luôn đồng hành với sự phát triển của du lịch Việt Nam, chắp cánh thương hiệu Việt bay cao và xa hơn ra thế giới.

“Với mục tiêu mang đến cho du khách những hành trình trọn vẹn với đầy cảm xúc, giờ đây chúng tôi tiếp tục sứ mệnh của mình để nâng tầm những giá trị tốt đẹp của cuộc sống và kiến tạo nên hệ sinh thái lữ hành – hàng không – dịch vụ hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhất cho khách hàng”, ông Nguyễn Quốc Kỳ nhấn mạnh.

Nghi thức cất cánh chính thức ra mặt hãng hàng không Lữ hành đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Tô Thế
Nghi thức cất cánh chính thức ra mắt hãng hàng không Lữ hành đầu tiên của Việt Nam. Ảnh: Tô Thế

Hiện tại, Vietravel Airlines có 1 máy bay A321 CEO, dự kiến 2 chiếc còn lại của đợt đầu sẽ về vào tuần đầu của tháng 1.2021, và tới tháng 6.2021 sẽ nhận thêm 2 chiếc nữa. Các đường bay hứa hẹn đáp ứng đầy đủ nhu cầu du khách trong nước dịp lễ sắp tới. Trong dài hạn, hãng hướng tới việc mở rộng đường bay quốc tế, thu hút một lượng lớn du khách nước ngoài đến Việt Nam.

Về phương hướng phát triển, ông Vũ Đức Biên, TGĐ hãng hàng không Vietravel Airlines cho biết, Vietravel Airlines ra đời trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 nên gặp không ít khó khắn, tuy nhiên, dự án là dài hạn, khi dịch bệnh qua đi sẽ có thời gian để phát triển. Đặc biệt, trong dịch bệnh cũng có cơ hội cho hàng không mới, khi chi phí đầu vào giảm.

“Nếu trước thời điểm dịch bệnh rất khó thuê được máy bay tốt giá rẻ, khó thuê được lao động chất lượng cao như phi công, kỹ thuật máy bay…, nhưng nay chúng tôi dễ dàng thuê được với chi phí phải chăng, chưa kể các chi phí khác cũng giảm như xăng dầu, dịch vụ”, ông Biên nói.

Đồng phục của phi công, tiếp viên hãng Vietraivel Airlines. Ảnh: Tô Thế
Đồng phục của phi công, tiếp viên hãng Vietravel Airlines. Ảnh: Tô Thế

Đường bay đầu tiên sẽ kết nối Hà Nội – Huế – Sài Gòn và từ đó liên kết các vùng du lịch trọng điểm khác như Nha Trang, Vân Đồn, Đà Nẵng, Đà Lạt… Sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát và đường biên giới các nước mở, hãng sẽ mở đường bay quốc tế đầu tiên tại Thái Lan, Singapore,… hướng tới thị trường các nước Asian và các khu vực khác, hứa hẹn sẽ chiếm 60% doanh thu trong tương lai. Dự kiến từ ngày 1 – 5.1.2021, hãng sẽ bán vé chính thức.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT Vietraivel Airlines phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: Tô Thế
Ông Nguyễn Quốc Kỳ – Chủ tịch HĐQT Vietraivel Airlines phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: Tô Thế

Vietravel Airlines hoạt động theo mô hình hãng hàng không hỗn hợp Hybrid (lai giữa mô hình giá rẻ và truyền thống) nên giá sẽ ở tầm trung. Theo ông Vũ Đức Biên, giá vé mà hãng đưa ra gồm nhiều dải vé từ thấp đến cao, chắc chắn là rất cạnh tranh; đồng thời, việc bán vé máy bay sẽ kèm theo những dịch vụ trọn gói nhằm giúp hành khách thuận lợi hơn khi đi tham quan, du lịch. Hãng triển khai chính sách vé linh hoạt cùng nhóm chính sách hỗ trợ. Trong đó, áp dụng 3 chính sách đặc biệt bao gồm hỗ trợ sai sót, hỗ trợ trùng booking và chính sách nhân ái.

TÔ THẾ