Cây bằng lăng khổng lồ đẹp nhất đất Việt đang rực nở, nhuộm tím trời Bình Thuận

Cây bằng lăng khổng lồ ở Tuy Phong, Bình Thuận đang nở rộ khoe sắc tím mộng mơ khiến cho nơi đây trở nên diễm tình, thơ mộng. Thật không phóng đại khi nói rằng đây là cây bằng lăng đẹp nhất Việt Nam.

Bằng lăng – Loài hoa báo hiệu mùa hè

Mùa hè đến cũng là thời điểm các loài hoa đua sắc nở rộ. Bằng lăng là một trong những loài hoa báo hiệu cho một mùa hè rực rỡ. Người ta vẫn thường nhắc tới sắc tím của hoa bằng lăng giống như hương vị ngọt ngào trong phong thư lãng mạn mà tuổi học trò thường viết cho nhau mỗi khi tan trường. Mang màu tím mộng mơ của tình yêu chung thuỷ, hoa bằng lăng cũng là biểu tượng cho sự nhớ nhung trong tình yêu đôi lứa.

Mùa hè đến cũng là lúc hoa bằng lăng rực nở. Mùa hè đến cũng là lúc hoa bằng lăng rực nở. Ảnh: dantri

Nếu bạn là tín đồ của những bông bằng lăng tím biếc và muốn lưu giữ những bức hình triệu like thì đừng ngần ngại gì mà book vé ngay để ghé thăm những điểm đến ở Bình Thuận nổi tiếng và chiêm ngưỡng cây bằng lăng khổng lồ đang rực nở nhé.

Hoa bằng lăng là biểu tượng của tuổi học trò thơ dại. Hoa bằng lăng là biểu tượng của tuổi học trò thơ dại. Ảnh: toidi

Định vị cây bằng lăng khổng lồ đẹp nhất Việt Nam

Cây bằng lăng khổng lồ tuyệt đẹp này tọa lạc ở nhà ông Võ Văn Ban ở thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Trong những năm gần đây, tọa độ này được giới trẻ săn lùng để lưu giữ những bức hình sống ảo siêu đẹp mỗi khi mùa bằng lăng đến. Đây cũng là một điểm đến Bình Thuận không thể bỏ qua của khách du lịch.

Cây bằng lăng khổng lồ nở hoa tuyệt đẹp.Cây bằng lăng khổng lồ nở hoa tuyệt đẹp. Ảnh: halotravel

Địa chỉ: Quốc lộ 1A đoạn qua xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận.

Check in cây bằng lăng khổng lồ đẹp nhất đất Việt

Xuất hiện giữa không gian thoáng đãng là cây bằng lăng đang độ đơm hoa dày đặc. Nhìn từ phía xa, trông nó hệt như một bó hoa tươi khổng lồ mà các cặp đôi vẫn dành tặng cho nhau với hàng ngàn lời yêu thương vô bờ bến.

Nhìn từ xa cây bằng lăng như một bó hoa khổng lồ tuyệt đẹpNhìn từ xa cây bằng lăng như một bó hoa khổng lồ tuyệt đẹp. Ảnh: Ngan Nhi

Tháng 6 mùa hè, đi dọc Quốc lộ 1A đoạn từ xã Hồng Liêm – huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận đến các xã phía Nam huyện Bắc Bình sẽ thấy thấp thoáng trước nhà dân những cây hoa bằng lăng tím nở rộ.

Cây hoa bằng lăng tím này hiện đang khiến dân tình đứng ngồi không yên vì độ ảo long lanhCây hoa bằng lăng tím này hiện đang khiến dân tình đứng ngồi không yên vì độ ảo long lanh. Ảnh: 2sao

Thế nhưng, cây hoa nhà ông Võ Văn Ban ở thôn Liêm Thái lại gây chú ý hơn cả bởi sắc tím ngút trời. Rất nhiều du khách đi ngang đều ghé lại ngắm và cho rằng đây là “cây hoa bằng lăng đẹp nhất Việt Nam”, bạn sẽ chẳng hối hận khi được tận mắt ngắm nhìn nó đâu nhé.

Cây hoa bằng lăng này thuộc sở hữu của nhà ông Võ Văn Ban ở thôn Liêm Thái, Tuy Phong, Bình Thuận. Cây hoa bằng lăng này thuộc sở hữu của nhà ông Võ Văn Ban ở thôn Liêm Thái, Tuy Phong, Bình Thuận. Ảnh: 2sao

Chủ nhân của cây bằng lăng có chia sẻ, cách đây hơn 10 năm, khi ông mang cây từ rừng về trông nó chỉ cao tầm ngang đầu người. Bây giờ cây xòe tán rộng tròn rất đẹp và hoa nở rộ đều từ trên ngọn đến tận phía dưới. Những cánh hoa màu tím, trắng đan xen rực rỡ khiến người ngắm như ngất ngây bởi vẻ đẹp của nó.

Cây bằng lăng khổng lồ này có tuổi đời đã 10 năm tuổi. Cây bằng lăng khổng lồ này có tuổi đời đã 10 năm tuổi. Ảnh: yan

Rất nhiều khách du lịch Bình Thuận đã tìm tới đây vì tò mò muốn ngắm nhìn tận mắt và chụp ảnh kỷ niệm. Nhiều người cũng hỏi mua nhưng ông không bán vì đối với ông, nó như một món quà tinh thần mà thượng đế đã ban tặng.

Điểm sống ảo vạn người mêĐiểm sống ảo vạn người mê. Ảnh: kenh14
Cận cảnh cây hoa bằng lăng tuyệt đẹp này. Cận cảnh cây hoa bằng lăng tuyệt đẹp này. Ảnh: zumi

Những điểm check in với hoa bằng lăng khác ở Bình Thuận

Bên cạnh đó, nếu bạn cũng đi dọc đường Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực xung quanh núi Tàu ở huyện Tuy Phong vào tầm cuối tháng 6 cũng là thời gian bắt đầu hoa bằng lăng tím nở rộ. Những cây hoa bằng lăng thấp thấp mọc san sát nhau trên các triền đồi, nhiều nơi phủ dày đến nỗi tạo thành một mảng màu tím thơ mộng vô cùng nền nã.

Hoa bằng lăng còn có xung quanh khu vực núi tàu ở Tuy Phong, Bình Thuận.Hoa bằng lăng còn có xung quanh khu vực núi tàu ở Tuy Phong, Bình Thuận. Ảnh: dantri

Sắc tím đại diện cho sự thuỷ chung, mơ mộng, ngọt ngào mà bất cứ cô nàng kẹo ngọt nào cũng yêu thích. Chưa kể năm nay “hot trend” còn là màu tím nữa đó.