Hòn Lan, viên ngọc ẩn giữa lòng Hàm Thuận Nam

Hàm Thuận Nam nổi tiếng với mũi Kê Gà với ngọn hải đăng trăm tuổi, nhưng không phải ai cũng biết nơi đây còn có một vịnh Hòn Lan (vịnh Thanh Long) hoang sơ và quyến rũ.

Thiên nhiên hoang sơ, trong lành

Vịnh Hòn Lan có vị trí mặt hướng biển, lưng tựa núi và thế cong nhẹ với những cồn cát dựng đứng xung quanh, thảm thực vật đa dạng tạo mảng xanh ôm lấy bờ biển. Đây là một trong số ít vịnh biển hiện nay còn giữ được nét hoang sơ và trong lành của thiên nhiên.

BÃI BIỂN LÀ NƠI LÝ TƯỞNG CHO CÁC HOẠT ĐỘNG THỂ THAO DƯỚI NƯỚC

Bãi biển là nơi lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước

Sở hữu nét đẹp hoang sơ với bãi cát vàng mịn trải dài đến 1.7km, vịnh Hòn Lan lài nhẹ, đáy cát phẳng mịn an toàn cho cả trẻ nhỏ và người già và lý tưởng cho các hoạt động thể thao dưới nước như bơi lặn, chèo thuyền, lướt sóng.

Những tảng đá mồ côi nằm rải rác trên bãi biển chỉ nhô lên khi thủy triều xuống thấp. Nhìn từ xa, những tảng đá như những bầy chim tìm về với biển cả phơi cánh gọi bầy tạo ra một khung cảnh thật nhẹ nhàng và nên thơ.

BUỔI SÁNG LÀ THỜI ĐIỂM ĐẸP NHẤT CỦA HÒN LAN

Buổi sáng là thời điểm đẹp nhất của Hòn Lan

Vịnh Hòn Lan đẹp mờ ảo khi mặt trời ló dạng rọi ánh sáng vào những chiếc thuyền đánh cá nhấp nhô ngoài biển, tạo nên một bức tranh sống động chào ngày mới. Và khi mặt trời lên cao thêm một chút, vịnh Hòn Lan trở nên rực rỡ với màu xanh ngắt của biển cả hòa với cái xanh mát của mây trời, cây cối…

BÃI BIỂN CAY GĂNG DỊU ÊM

Bãi biển Cay Găng dịu êm

Sở hữu vẻ đẹp buồn man mác, lặng lẽ suy tư, bãi biển xóm chài Cay Găng với rặng dương xanh mượt mà, quyến rũ đã làm nên một nét rất riêng cho nơi này. Biển nước mênh mông muôn trùng nhưng lạ thay, sóng ở biển này rất dịu êm. Có lẽ đây là một trong số những bãi biển đẹp, hiền hòa, còn giữ lại được môi trường sinh thái trong lành.

NƠI ÁNH SÁNG KHÔNG BAO GIỜ TẮT

Nơi ánh sáng không bao giờ tắt

Thật không ngoa khi nói nơi đây không bao giờ tắt ánh sáng bởi ban ngày rực rỡ ánh mặt trời; đêm về tỏa sáng ánh trăng soi, ánh đèn câu mực trên biển và ánh sáng lấp lánh của những chiếc đèn chong soi sáng cả trăm hecta nông trại thanh long trải rộng khắp trên vịnh.
                                                                                                                             Theo Trần Thị Cẩm Nhi (Wiki Travel)
👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay