Nhiều chuyến bay đến Thanh Hóa, Vinh bị hủy do bão

Hãng Jetstar thông báo hủy 4 chuyến bay đến Vinh và Thanh Hóa, Vietjet Air cũng hủy 4 chuyến bay đi và đến Vinh.

Theo đại diện Jetstar Pacific, do bão số 3 Sơn Tinh sẽ đổ bộ vào Bắc Trung Bộ chiều 18/7, hãng sẽ hủy 4 chuyến bay đi, đến sân bay Vinh (Nghệ An) và Thọ Xuân (Thanh Hóa). Những hành khách bị ảnh hưởng được bay bù vào hôm sau.

Cụ thể, Jetstar Pacific sẽ hủy các chuyến bay BL528/BL529 từ TP HCM đi Vinh và ngược lại, các chuyến BL 490/491 từ TP HCM đi Thanh Hóa và ngược lại vào chiều nay.

Tương tự, hãng giá rẻ Vietjet Air đã hủy 4 chuyến bay đến Vinh từ TP HCM và ngược lại do lo ngại ảnh hưởng của bão.

Các hãng hàng không phải đổi lịch bay do ảnh hưởng của bão số 3. Ảnh minh họa: Xuân Hoa

Các hãng hàng không phải đổi lịch bay do ảnh hưởng của bão. Ảnh: Xuân Hoa

Hãng Vietnam Airlines điều chỉnh lịch của 6 chuyến bay đến và đi từ sân bay Vinh trước 17h35. Các chuyến sẽ được bay sớm hơn từ 2 đến 5 giờ. Cụ thể, chuyến bay VN1268 từ Hà Nội đến Vinh dự kiến khởi hành lúc 19h20 sẽ đẩy sớm vào lúc 14h20, tương tự với 5 chuyến khác từ Hà Nội, TP HCM đến Vinh và ngược lại.

Các hãng hàng không khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến sân bay Thanh Hóa, Vinh cần cập nhật tình hình thời tiết và thông tin của hãng nhằm chủ động lịch trình đi lại. Các hãng hàng không được miễn trừ trách nhiệm với chuyến bay bị chậm, hủy vì lý do thời tiết.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều tối nay bão Sơn Tinh với sức gió cấp 8, giật cấp 10 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Hà Tĩnh, trong đó vùng trọng tâm sẽ đi vào Nghệ An – Hà Tĩnh.