Những ngày gần đây, các trang báo đang rộ lên bài viết: “Bánh dừa nướng của Việt Nam đang hót hòn hột tại Hàn Quốc”
Vậy có gì đặc biệt ở loại bánh đặc sản này khiến nhiều người “ghiền” đến vậy?
Bánh dừa nướng được biết đến là một loại bánh nướng được làm từ dừa, một trong những món ăn đặc sản Quảng Nam. Với hương thơm dậy mùi đặc trưng, vị ngon ngọt và giòn rụm, chiếc bánh đã hạ gục không ít người, bao gồm các tín đồ ăn vặt trong và ngoài nước. Du lịch Đà Nẵng, đến cầu Vàng, Bà Nà Hill, hay phố cổ Hội An, bạn có thể bắt gặp bánh dừa nướng được bày bán rất nhiều tại các cửa hàng bán đồ đặc sản.
Bánh dừa có thành phần chủ yếu là dừa (chiếm 50%). Bên cạnh đó là bột nếp, đường, hương vani. – Ảnh: Sưu tầm
Có nhiều hãng bánh dừa nướng khác nhau: bánh dừa nướng Thái Bình, bánh dừa nướng Quỳnh Trân…, nhưng nhìn chung, hương vị và bao bì không quá khác biệt.
Gói bánh tuyền một màu xanh lá, tượng trưng cho lá dừa, quả dừa xanh mát. Bao bì được thiết kế giản dị, gần gũi, đúng tinh thần các loại bánh trái đặc sản quê hương. Sản phẩm gọn nhẹ, dễ bảo quản nên rất thích hợp để mua làm quà du lịch.
Mỗi túi bánh 180g chứa 12 gói bánh nhỏ, giá khoảng 20.000 – 25.000 đồng – Ảnh: Sưu tầm
Chiếc bánh thơm dậy mùi dừa ngay khi vừa mới xé vỏ bánh ra. Mùi dừa nướng kết hợp với mùi thơm của gạo nếp cùng vani đã tạo nên chiếc bánh vô cùng hấp dẫn và đặc sắc.
Mỗi gói bánh nhỏ gồm 3 miếng bánh, có màu nâu cánh gián. Bánh béo ngậy, giòn rụm khi cho vào miệng – Ảnh: Sưu tầm
Bánh dừa nướng có vị ngọt vừa phải rất dễ chịu, ngon nhất khi được ăn kèm cùng ấm trà xanh. Vị ngọt của bánh dừa nướng cộng thêm với vị chát của trà sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái hơn.
Nhâm nhi miếng bánh cùng ly trà nóng có thể giúp bạn chống đói trong buổi xế chiều – Ảnh: Sưu tầm