Singapore mở cửa du lịch với Trung Quốc, Malaysia

Đảo quốc sư tử đang tìm cách mở rộng đối tượng nhập cảnh, bước đầu áp dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc.

Bên cạnh đó, theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), nhiều điểm tham quan và tour du lịch ở nước này đã hoạt động trở lại trong chiến dịch kích cầu du lịch nội địa Singapo Rediscovers.

Bảo Tàng Khoa Học Nghệ Thuật (ArtScience Museum), hai khu nhà kính Cloud Forest và Flower Dome tại tổ hợp Gardens by the Bay đón khách với số lượng hạn chế. Du khách được yêu cầu mua vé từ website hoặc ứng dụng di động thay vì mua trực tiếp tại quầy như trước đây.

Khu phức hợp mua sắm và giải trí Jewel Changi Airport lắp đặt hệ thống SafeEntry tại lối ra vào; làm sạch và vệ sinh các khu vực thường xuyên tiếp xúc như phím bấm thang máy, bảng chỉ dẫn và tay vịn thang cuốn; cung cấp bảng chỉ dẫn và các điểm đánh dấu để nhắc nhở du khách giữ khoảng cách an toàn. Jewel kiểm tra nhiệt độ và khuyến khích cửa hàng duy trì khoảng cách an toàn cho thực khách. Đội ngũ nhân viên được tinh gọn còn 60 nhân sự, có nhiệm vụ vệ sinh không gian mua sắm và giải trí.

Nơi đây còn điều động lượng lớn nhân viên từ các vị trí khác nhau để quản lý và thực hiện các biện pháp an toàn cho Canopy – công viên trong nhà với kích thước bằng 11 hồ bơi đạt chuẩn Olympic, nằm trên tầng cao nhất của Jewel. Các bề mặt cảm ứng và những khu vui chơi như Mirror Maze hay Sky Nets sẽ được phủ một chất tự khử trùng, có thể tồn tại trong 6 tháng. Lớp phủ khử trùng không chỉ tiêu diệt vi khuẩn, virus và nấm mốc khi tiếp xúc mà còn có độ bền ngay cả khi được chà xát và làm sạch nhiều lần.

Du khách vui chơi tại lưới đi bộ Manulife Sky Nets rộng 250m, cao 8m ở sân bay Jewel. Ảnh: TED CHEN

“Mặt cỏ ở các khu vui chơi cũng được phủ chất kháng khuẩn này vì có thể có trẻ em sẽ chạm vào chúng. Chúng tôi thường xuyên lau sạch các khu vực được tiếp xúc thường xuyên trên bề mặt lớp phủ”, ông Alex Foo, quản lý Nhóm Trải nghiệm Bán lẻ của Jewel, cho biết.

Công ty lữ hành được phép mở tour du lịch, xe bus chở tối đa 50 người nếu tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn. Hướng dẫn viên được phép dẫn đoàn tối đa 5 khách. Tour đi xe đạp, chèo thuyền kayak tối đa 10 khách. Các nhóm khách được yêu cầu duy trì khoảng cách tối thiểu một mét, không được trao đổi khách giữa các nhóm với nhau. HDV phải sử dụng hệ thống hướng dẫn qua bộ đàm để tránh giọt bắn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Thời gian đi tham quan không diễn ra qua 8 tiếng. Ngoài ra, các công ty lữ hành phải lưu trữ thông tin về lịch trình di chuyển chi tiết, thông tin liên hệ của du khách, đối tác.

Tổng cục trưởng STB Keith Tan cho biết, đảo quốc sư tử đang tìm cách mở rộng đối tượng nhập cảnh, bước đầu áp dụng hành lang du lịch an toàn với Malaysia và Trung Quốc. Động thái này nhằm thúc đẩy nền du lịch đang bị ảnh hưởng nặng nề và khó đoán định thời gian phục hồi. Lượng lao động thất nghiệp do đại dịch lên đến hàng nghìn người.

Nguồn: vnexpress

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay
👉 Hotline: 1900 2642
🏩 CÔNG TY TNHH MTV TM NGUYỄN DƯƠNG
✴ Đc: Lô 11 BT2 Khu đô thị Hà Đô đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. quận 12, TP Hồ Chí Minh