Mẹo book phòng giá rẻ trên Agoda

Việc book vé khách sạn trong nước khá dễ dàng vì dù sao cũng là dân thổ địa, nếu bạn đi nước ngoài thì phải làm sao? Trong trường hợp bạn không biết 1 xíu gì nơi bạn đến, thông tin tìm hiểu cũng khá ít, vậy thì phải làm sao để chọn cho mình 1 khách sạn ngon-bổ-rẻ. Sau đây là một số bí kịp để có thể book được giá khách sạn tốt nhất.

googleplus-cover-1409

Xác định ngân sách

Việc đầu tiên là bạn phải xác định ngân sách, trong tổng chi phí của chuyến đi, thì bạn chi ra bao nhiêu tiền cho một ngày ở khách sạn. Nếu như dư 1 xíu thì có thêm 1 khoảng cộng thêm; ví dụ mình chi 200k tiền khách sạn mỗi ngày, sẽ có thêm 100k + thêm để ví dụ ở 2* là 200k nhưng mà nâng lên 4* có 280k thôi thì chọn 4* thôi.

Cài App Agoda vào điện thoại bạn

Để thanh toán online bạn cần 1 thẻ visa, mình gợi ý visa Debit của ACB, ra làm 30 phút có thôi. Sau đó chuyển hết tiền khách sạn của bạn vào thẻ visa này, ví dụ mình đi 10 ngày khách sạn 200k/ ngày thì mình chuyển 2 triệu vào thẻ visa + 500k tiền backup nữa là 2500k nhé. Sau đó bắt đầu vào công việc chính đó là chọn khách sạn và book khách sạn, có 2 dạng book. Nhớ đăng ký tài khoản Agoda nhập visa luôn nhé, để book cho nhanh nhé.

Dạng 1: Book từ xa- tức là không phải đến nơi mới book.

B1: Xác định địa điểm muốn book

Nếu bạn đã biết mình muốn ở đâu rồi thì không cần xem bước này. Còn trong trường hợp bạn chả biết mình nên ở đâu thì sau đây là kinh nghiệm của mình.

(1) – Đầu tiên bạn search địa điểm của bạn muốn đi.

Đánh nơi mà bạn muốn tìm khách sạn

Các khách sạn gần địa điểm mà bạn search sẽ hiện ra.

(2) – Lọc theo khu vực: Cái này quan trọng nè, bạn muốn ở gần khu nào nổi tiếng, gần biển, hay gì đấy mà không biết khu đó tên gì, thì cách tốt nhất mở bộ lọc khu vực lên. Xem khu vực nào mà có nhiều khách sạn thì 90% khu vực đó nổi tiếng, vậy thì check vô đó thì nó chỉ hiện những khách sạn ở gần chổ ấy thôi.

Bộ lọc khách sạn

B2: Lọc theo thứ hạng * của khách sạn

– Sau khi chọn được khu “nổi tiếng” thì chắc chắn là khách sạn ở đó thuộc dạng sang chảnh, thường là lên đến tiền triệu. Vì vậy, bạn phải lọc bớt đi, 200-300k/1 đêm thì thuộc vào dạng: chưa đánh giá, 1*, 2* nên mình sẽ chọn những khách sạn nào thuộc trong khoảng đó thôi.

Lọc theo sao

B3. Xem review người trước đã ở

– Bây giờ bạn bắt đầu chọn khách sạn nhé, để chọn khách sạn thì tiêu giá + review. Xem cái nào giá ok rồi bạn sẽ xem review, review mà tầm trên 7 sao thì khách sạn đó ở được.

– Lưu ý: Bạn phải click vào xem 7 * đó là bao nhiều người review rồi, 7* mà chỉ có 7 người review thì cho qua luôn. Số lượng review phải trên 100 ít nhất cũng 50 thì mơi chọn nhé (ở những khu du lịch nổi tiếng, còn ở vùng sâu vùng xa thì không ai ở nên ít review).

Xem khách sạn đang có bao nhiêu review và được bao nhiêu điểm

– Trong trường hợp đồng giá – đồng review, thì bạn click vào xem bên nào có nhiều review hơn thì chọn cái đó.

– Chọn xong rồi nhấn book thanh toán thôi, lưu ý nó sẽ cộng thêm thuế khách sạn 7% đã bao gồm, phí dịch vụ 10% đã bao gồm. Sau đó, mở map của khách sạn lên để xem hướng dẫn đường đi tới khách sạn.

Số lượng review nữa nhé

Dạng 2: Book ngay khi đến

– Mình thường chọn dạng này, khi tới 1 địa điểm đâu đó cảm thấy thích cái nơi đang đứng thì mở agoda, không cần nhập nơi bạn muốn book khách sạn. Chỉ cần nhấn tìm phòng thì agoda sẽ tự động quét những khách sạn nào ở gần bạn.

– Sao đó thực hiện theo bước 2, bước 3 ở dạng 1 là bạn sẽ có 1 khách sạn ngon bổ rẻ.

Mẹo : Bạn muốn ở khách sạn nào đó lắm lắm luôn, mà vô hỏi giá thì hơi cao. Bạn mở agoda lên đánh đúng tên khách sạn đó thì sẽ luôn có giá tốt hơn so với giá bạn hỏi tiếp tân. Mình gặp rất nhiều lần xem giá trên agoda thấy ok rồi, tới thẳng luôn hỏi thì giá gần như gấp 2 trên agoda. Thế là ngồi ngay chổ bàn tiếp khách lên agoda book sau đó đưa cho tiếp tân book id, rồi check in.

Nếu ở 1 ngày thấy thích, muốn ở thêm thì cũng book luôn trên agoda đưa cho chủ khách sạn số id nhé, đừng book trực tiếp giá cao hơn.