10 món ăn đường phố Hà Nội cho ngày đông lạnh

Khi gió mùa đông Bắc về cũng là lúc các món ăn đường phố nổi tiếng như bánh rán, ốc luộc, bánh trôi tàu lên ngôi và xuất hiện ở khắp các con đường của Hà Nội.

Bánh chuối Chỉ đơn giản là những chuối xắt lát mỏng thả vào trong lớp bột mì vàng sánh rồi rán trong chảo ngập dầu; bánh chuối có sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách trong ngày mùa đông. Miếng bánh vàng ruộm, giòn bên ngoài, bên trong mềm, ngọt như chảy mật. Bạn có thể tìm những hàng bánh chuối ở hầu khắp các khu dân cư, đặc biệt là những cổng trường học. Giá một chiếc bánh cũng rẻ, chỉ khoảng 5.000 đồng. Ảnh: guu.vn

Bánh chuối

Chỉ đơn giản là chuối xắt lát mỏng thả vào trong lớp bột mì rồi rán trong chảo ngập dầu, bánh chuối có sức hấp dẫn đặc biệt với thực khách trong ngày mùa đông. Miếng bánh vàng ruộm, giòn bên ngoài, bên trong mềm, ngọt như chảy mật. Giá một chiếc bánh chỉ khoảng 5.000 đồng. Ảnh: guu

Bánh rán Nếu như bánh chuối thơm ngọt hấp dẫn thực khách thì bánh rán mặn với nhân thịt, mộc nhĩ, miến lại khiến người ăn xuýt xoa tấm tắc khen ngon khi ăn kèm với nước chấm mắm đu đủ, cà rốt. Miếng bánh được cắt ra có màu vàng tươi tắn, còn bốc khói nghi ngút sẽ đánh thức những thực khách đang đói cồn cào. Bánh rán được bán với giá từ 5.000-8.000 đồng. Ảnh: guu.vn

Bánh rán

Nếu như bánh chuối thơm ngọt hấp dẫn thực khách thì bánh rán mặn với nhân thịt, mộc nhĩ, miến lại khiến người ăn xuýt xoa tấm tắc khen ngon khi đi kèm với nước chấm có cả đu đủ, cà rốt. Miếng bánh được cắt ra có màu vàng tươi tắn, còn bốc khói nghi ngút rất hấp dẫn. Mỗi chiếc bánh rán có giá 5.000 – 8.000 đồng. Ảnh: guu

Bánh trôi tàu Những hàng bánh trôi tàu đông khách đặc biệt vào đầu đông với hương vị thơm nồng của nước đường với gừng và vị ngọt thanh của đậu xanh với dừa, bọc trong miếng bột mềm dẻo. Giá của một bát bánh trôi tàu vào khoảng 10-15.000 đồng. Ảnh: guu.vn

Bánh trôi tàu

Những hàng bánh trôi tàu đông khách đặc biệt vào đầu đông với hương vị thơm nồng của nước đường với gừng và vị ngọt thanh của đậu xanh, dừa bọc trong miếng bột mềm dẻo. Giá của một bát bánh trôi tàu vào khoảng 10.000 – 15.000 đồng. Ảnh: guu

10-mon-an-duong-pho-ha-noi-cho-ngay-dong-lanh-3

Ốc luộc

Ốc luộc là món ăn dân dã vỉa hè mà du khách không nên bỏ qua trong mùa đông. Những con phố nổi tiếng với món ốc luộc như Đinh Liệt, ven hồ Tây. Tùy vào loại ốc nhỏ hay to mà bát ốc luộc có giá 15.000 – 30.000 đồng một bát. Ảnh: Hương Chi

Cháo trai Nhắc tới món ăn mùa đông không thể quên món cháo trai. Thịt trai dai và ngọt, được xào qua với hành, gia vị. Khách ăn gọi món thì chủ quán múc cháo ra bát, gắp mấy miếng trai vào. Khi ăn, bạn có thể cho thêm hạt tiêu, muối ớt. Đây là món ăn ruột của nhiều bạn trẻ trong mùa đông. Một bát cháo trai có giá dao động từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: guu.vn

Cháo trai

Nhắc tới món ăn mùa đông không thể quên món cháo trai. Thịt trai dai và ngọt, được xào qua với hành, và gia vị. Khi ăn, bạn có thể nêm hạt tiêu, muối ớt hay gọi thêm quẩy giòn. Đây là món ăn “ruột” của nhiều bạn trẻ trong mùa đông. Một bát có giá dao động 10.000 – 20.000 đồng. Ảnh: Hương Chi

Ngô luộc và khoai nướng Chỉ cần nghe đến tên món ăn là đã thấy cái không khí mùa đông đặc trưng. Nếu có một buổi tối lang thang trên cầu Long Biên hay bên hồ Tây, đừng quên tấp vào lề đường và thử hai món ăn dân dã của giới trẻ này. Ảnh: guu.vn

Ngô luộc và khoai nướng

Chỉ cần nghe đến tên món ăn là đã thấy cái không khí mùa đông đặc trưng. Nếu có một buổi tối lang thang trên cầu Long Biên hay bên hồ Tây, đừng quên tấp vào lề đường và thử hai món ăn dân dã của giới trẻ này. Giá một bắp ngô luộc khoảng 8.000 đồng, giá khoai nướng khoảng 4.000 – 6.000 mỗi lạng. Ảnh: guu

Bánh cay Bánh cay được làm từ củ sắn thái sợi, trộn lẫn các loại gia vị, rau răm và bột mì rồi cho lên chảo ngập dầu rán. Bánh có hình dáng nhỏ, cỡ đốt ngón tay cái; khi ăn có vị cay cay nên có cái tên như vậy. Một chiếc bánh cay có giá chỉ từ 500-1000 đồng tùy kích cỡ. Ảnh: 3.bp.blogspot

Bánh cay

Bánh cay được làm từ củ sắn thái sợi, trộn lẫn các loại gia vị, rau răm và bột mì rồi cho lên chảo ngập dầu rán. Bánh có hình dáng nhỏ, cỡ đốt ngón tay cái; khi ăn có vị cay cay nên có cái tên như vậy. Một chiếc bánh cay có giá chỉ 500 -1.000 đồng tùy kích cỡ. Ảnh: 3.bp.blogspot

Bánh đúc thịt Khác với loại bánh đúc chấm tương, bánh đúc thịt mềm hơn, đặc quánh và hơi giống cháo, được múc vào trong bát và chan thêm nước mắm nhạt. Khi ăn, người bán hàng cho thêm rau thơm, hành khô và thịt băm. Giá cho một bát bánh đúc là từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: wn

Bánh đúc thịt

Khác với loại bánh đúc chấm tương, bánh đúc thịt mềm hơn, đặc quánh và hơi giống cháo, được múc vào trong bát và chan thêm nước mắm nhạt. Khi ăn, người bán hàng cho thêm rau thơm, hành khô và thịt băm. Giá một bát khoảng 15.000 – 20.000 đồng. Ảnh: wn

Bánh đúc thịt Khác với loại bánh đúc chấm tương, bánh đúc thịt mềm hơn, đặc quánh và hơi giống cháo, được múc vào trong bát và chan thêm nước mắm nhạt. Khi ăn, người bán hàng cho thêm rau thơm, hành khô và thịt băm. Giá cho một bát bánh đúc là từ 15.000-20.000 đồng. Ảnh: wn.com

Bánh giò nóng

Món bánh giò nóng nhân thịt mộc nhĩ đã được thêm các đồ ăn kèm để thu hút nhiều thực khách hơn. Giờ đây, bạn có thể thưởng thức bánh giò với xúc xích, thịt nướng, chả, dưa góp. Một đĩa bánh giò thập cẩm như vậy có giá 20.000 – 25.000 đồng. Ảnh: ngoisao

Hạt dẻ nóng Những đêm đông, bạn sẽ bắt gặp những người bán hàng trên vỉa hè với một chảo sắt lớn đang đảo đều hạt dẻ. Hạt dẻ bùi còn ấm nóng là món ăn đặc trưng khi mùa đông tới. Ngồi bên bếp than hồng, thưởng thức hạt dẻ nóng và rôm rả vài câu chuyện là trải nghiệm ẩm thực mùa đông mà bạn không nên bỏ qua. Ảnh: bianviet

Hạt dẻ nóng

Những đêm đông, bạn sẽ bắt gặp những người bán hàng trên vỉa hè với một chảo sắt lớn đang đảo đều hạt dẻ. Hạt dẻ bùi còn ấm nóng là món ăn đặc trưng khi mùa đông tới. Ngồi bên bếp than hồng, thưởng thức hạt dẻ nóng và rôm rả vài câu chuyện là trải nghiệm ẩm thực mùa đông mà bạn không nên bỏ qua. Giá một lạng hạt dẻ vào khoảng 10.000 đồng. Ảnh: bianviet

Minh Đức