Kinh nghiệm khi đi máy bay dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Những năm gần đây phương tiện di chuyển bằng đường hàng không ngày càng phát triển, đa số mọi người cũng dần tiếp cận với phương tiện hiện đại này một cách gần gũi, dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các quy khi đi máy bay. Những kinh nghiệm sau đây sẽ phần nào giúp cho Quý Khách hiểu rõ hơn những quy định của hãng hàng không.

 

 

– Chuẩn bị đủ giấy tờ trước ngày bay

Chứng minh nhân dân (CMND) là một giấy tờ bắt buộc đối với bất kỳ hành khách nào ( trên 14 tuổi ) đều phải có để sử dụng phương tiện máy bay.

– Kiểm tra hết những giấy tờ cần thiết trước khi ra sân bay

Chú ý :

Chứng minh nhân dân (CMND) của bạn phải không quá 15 năm, các chữ, số trên chứng minh nhân dân (CMND) phải rõ ràng , còn đọc được, chứng minh nhân dân không được quá nhàu nát.

Tuy nhiên nếu không may rơi vào các trường hợp trên bạn có thể sử dụng thay thế bằng một số giấy tờ tùy thân : bằng lái xe, Passport, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo… Hoặc hãy làm giấy xác nhận nhân thân có dấu xác nhận của công an phường, xã nơi hành khách cư trú.

Đối với hành khách bay thuộc các trường hợp như :

Phụ nữ mang thai trên 28 tuần không được phép đi máy bay, từ 25 – 28 tuần phải có giấy khám của bác sĩ chứng nhận sức khoẻ tốt mới được phép thực hiện chuyến bay.

Trẻ em dưới 14 tuổi thì cần phải có kèm theo giấy khai sinh bản chính hoặc bản photo công chứng cùng một vài giấy tờ theo yêu cầu của hãng mà bạn mua vé.

– Thực hiện checkin online trước để chọn chổ và tiết kiệm thời gian.

Bạn có thể thực hiện checkin online đối với những hành khách đi máy bay của Vietjet, Hay Vietnam Airlines để tiết kiệm thời gian.

Đề phòng trường hợp mình không sếp hàng kịp để làm thủ tục.

Có thể chọn chức năng Checkin trên App của 12bay.vn hoặc vào trực tiếp link sau:

Vietjet: https://goo.gl/NyXBYi

Vietnam Airlines: https://goo.gl/nS7GXY   nhấn vào tab làm thủ tục trực tuyến, ưu tiên mở trên mobile để làm nhanh gọn nhất,

Jetstar : https://goo.gl/vfXwp2

Vui lòng lưu lại vào Điện thoại hoặc in ra để lên máy bay.

– Cẩn thận kiểm tra lại giờ khởi hành bay

Trong dịp Tết, số lượng chuyến bay có sự gia tăng đột biến nên vấn đề đổi giờ bay có thể xảy ra. Theo quy định thì việc đổi giờ bay, hành trình bay này sẽ được hãng thông báo trực tiếp tới từng hành khách thông qua tin nhắn SMS hoặc các cuộc điện thoại.

Kiểm tra lại chính xác thông tin giờ bay ghi trên vé để chủ động hơn khi ra sân bay

– Kiểm tra lại chính xác thông tin giờ bay ghi trên vé để chủ động hơn khi ra sân bay kịp giờ checkin

Tuy nhiên để chủ động, hành khách có thể trực tiếp lên website của hãng mà mình mua vé để kiểm tra giờ bay, hoặc thông qua các đại lý mà mình mua vé để nhờ kiểm tra lại giờ giấc bay cho chính xác.

Chủ động trong khâu kiểm tra này sẽ giúp hành khách yên tâm và sắp xếp được công việc lịch trình hợp lý hơn.

 

– Những mốc thời gian cần chú ý khi đến bay

– 3 tiếng trước giờ bay:

Không riêng gì lễ tết, mỗi khi mua vé, các nhân viên đại lý hay của hãng đều lưu ý cho hành khách có mặt tại sân bay trước giờ bay 3 tiếng để làm thủ tục. Điều này càng cần thiết khi bạn bay vào dịp Tết, thời điểm mà lưu lượng hành khách sẽ có sự gia tăng đột biến. Thời gian 3 tiếng này sẽ để xếp hàng làm thủ tục và  ký gửi hành lý

– Kinh nghiệm khi đi máy bay dịp tết nguyên đán

– 40 phút trước giờ bay

Trước giờ bay 40 phút là khoảng thời gian tối thiểu để làm thủ tục hàng không. Sau thời gian này quầy thủ tục sẽ đóng cửa và chính thức không nhận thêm khách. Do vậy nếu đã có mặt tại sân bay nhưng lại sắp hết thời gian làm thủ tục, hãy thông báo cho nhân viên của hãng để được hỗ trợ ngay lập tức.

– 15 phút trước giờ khởi hành bay

Trước giờ bay 15 phút là lúc phải có mặt tại cửa khởi hành để lên máy bay, sau thời gian này, hãng hoàn toàn có thể hủy chỗ của hành khách dù đã làm thủ tục trước đó. Quy định này nhằm đảm bảo giờ khởi hành của chuyến bay, do đó cần lưu ý để có mặt đúng giờ lên máy bay.

Mọi Vấn đề hổ trợ ở sân bay quý khách có thể liên hệ: 0909.725.488 hoặc 0907.591.836