Đường hầm hỏa xa ở Đà Lạt – Thánh địa sống ảo triệu like

Đã từng là đường hầm cũ kỹ, nhuốm màu rêu phong, nhưng Hầm hỏa xa vẫn được giới trẻ tìm đến và check-in ầm ầm. Hãy cùng 12bay.vn khám phá điều gì đặc biệt khiến nơi đây dù bị bỏ hoang nhưng lại thú vị đến như vậy nhé.

Đường hầm hỏa xa này thuộc con đường xe lửa răng cưa do thực dân Pháp xây dựng đã lâu, dài 84km, nối Tháp Chàm với Đà Lạt. Đây là một đường hầm bị bỏ hoang từ lâu, in hằn vết cũ kỹ với những thảm rêu lấm tấm trên tường bao cùng những bụi cỏ bao quanh miệng hầm. Đường hầm có khung cảnh và background không khác gì khung cảnh của bộ phim Be With You. Chính vì thế mà làm biết bao bạn trẻ cuống cuồng và phát nghiện khi thấy những bộ ảnh được chụp tại đường hầm bỏ hoang tại Đà Lạt này.

đường hầm hỏa xa Đà Lạt

Ảnh: Sưu tầm

Duong ham Hoa Xa, chon song ao me hoac gioi tre o Da Lat hinh anh 1

Ảnh: Bella.mystery.

Từ hướng trung tâm Đà Lạt, bạn di chuyển theo hướng Trại Mát, chỉ cần để ý chút xíu là sẽ thấy ngay một tấm bảng chỉ dẫn “Đường Hầm Hỏa Xa“. Gần đó là một quán cafe nho nhỏ, bạn có thể gửi xe và ghé uống cafe ở đó, đi khoảng 50m là sẽ thấy đường hầm hé lộ dần dần ngay sau những tán cây rậm rạp.

Duong ham Hoa Xa, chon song ao me hoac gioi tre o Da Lat hinh anh 12

Ảnh: Sưu tầm

Duong ham Hoa Xa, chon song ao me hoac gioi tre o Da Lat hinh anh 5

Ảnh: Sanra.san

Dù đường hầm đã bị bỏ hoang và khá cũ kỹ nhưng có lẽ vì thế mà các bạn trẻ lại vô cùng thích thú với nét đẹp huyền bí, kì lạ của nơi này. Hầm hỏa xa có 2 đầu, để có những tấm hình chất lượng, bạn nên đi xuyên qua đầu bên kia, khung cảnh sẽ đẹp hơn nhiều. Tuy nhiên, đường hầm khá tối và hơi trơn trượt nên hãy cẩn thận bước đi nhé!

Duong ham Hoa Xa, chon song ao me hoac gioi tre o Da Lat hinh anh 4

ẢnhUyenphuong_uyenphuong.

Duong ham Hoa Xa, chon song ao me hoac gioi tre o Da Lat hinh anh 3

Ảnh: Rifu.nguyen,

đường hầm xe lửa đà lạt

Nhiều bạn trẻ rất thích cảm giác khi bước từng bước xuyên qua con hầm, cảm tưởng như thời gian ngưng đọng và chỉ cần bước qua đầu bên kia, bạn sẽ thấy một thế giới mới tuyệt vờ hơn. Từng giọt nước tí tách rỉ xuống từ trần hầm, tiếng bước chân từ nền đất vọng lại, tiếng chim hót líu lo, tiếng lá cây rì rào… Hãy nhắm mắt lại và cảm nhận những âm thanh đó nhé!

Duong ham Hoa Xa, chon song ao me hoac gioi tre o Da Lat hinh anh 7

Ảnh: D.l.829

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay