Đồi cát Phương Mai-Tiểu sa mạc ở Quy Nhơn

Không gian tuyệt đẹp, yên bình và hoang sơ… là những cảm nhận ban đầu của những ai đặt chân đến với đồi cát Phương Mai – nơi được mệnh danh là “tiểu sa mạc” của Quy Nhơn.

Sở hữu địa hình trù phú với núi non, biển cả, thành phố biển Quy Nhơn(Bình Định) quyến rũ du khách bởi khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hoang sơ, yên bình. Tới đây, ngoài tránh nóng ở những bãi biển thơ mộng, bạn có thể dành thời gian ghé thăm đồi cát Phương Mai, điểm du lịch còn khá ít người biết nhưng lên hình tuyệt đẹp, là chốn sống ảo khó lòng bỏ qua đối với các tín đồ nhiếp ảnh.

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 1

Ảnh: __Hnhien__

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 2

Ảnh: Hhuong_giangg.

Đồi cát Phương Mai nằm cạnh bãi biển Nhơn Lý, thuộc bán đảo Phương Mai và cách trung tâm thành phố Quy Nhơn – tỉnh Bình Định khoảng 20 km. Để di chuyển đến đồi cát Phương Mai không quá khó. Xuất phát từ trung tâm thành phố du khách đi trên cây cầu vượt biển Thị Nại. Tiếp tục, chạy thẳng theo tuyến đường Quy Nhơn- Nhơn Hội rồi rẽ vào trung tâm xã Nhơn Lý và chỉ sau hơn 10 phút đi bộ sẽ đặt chân tới đồi cát Nhơn Lý.

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 3

Ảnh: Ininininnnn

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 4

Ảnh: Kyhunie.0711.

Nơi đây được biết đến là một trong những đồi cát đẹp nhất ở miền Trung với nhiều cồn cát cao tận 20 – 30m, còn có những đoạn cao đến 100m so với mực nước biển. Diện tích cả đồi cát vô cùng rộng lớn thế nên đứng giữa khung cảnh mênh mông bao la các bạn sẽ không nhìn thấy gì ngoài cát, cảm giác mình nhỏ bé đi trước hoang mạc và thiên nhiên rộng lớn.

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 5

Ảnh: Huyentrang_98

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 6

Ảnh: Khanhhaao. 

Trượt cát là trò chơi được đa số người yêu thích. Với địa hình dốc của đồi cát lên đến 100 mét, tốc độ trượt cát ở đây có thể lên đến 40km/giờ và đây gần như là tốc độ trượt nhanh nhất ở các đồi cát Việt Nam hiện nay. Nếu đã từng thử trượt cát ở Mũi Né, du khách sẽ thấy điểm khác biệt ở đồi Phương Mai là cát chặt, không lún quá sâu, đa dạng về độ cao và độ dốc để có thể thử sức tại những điểm trượt khác nhau.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Ảnh: Vietnam Travel

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, bầu trời, ngoài trời và thiên nhiên

Ảnh: Vietnam Travel

Với không gian rộng lớn, trời xanh, cát vàng, đảo cát Phương Mai là nơi để bạn dễ dàng sở hữu tấm ảnh hệt đang vi vu Sahara, hoang mạc rộng lớn ở châu Phi.

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 11

Ảnh: Rosenguyenn97

Mac nang nong, tieu sa mac o Quy Nhon van hut khach check-in hinh anh 13

Ảnh: Quyenpham141.

Nắm trong lòng bàn tay những đồi cát tuyệt đẹp nhất Việt Nam rồi thì còn ngại gì đổi gió chuyến đi bạn ơi! Trong khi con người ta cứ mãi lên rừng, xuống biển, hay đến những nơi quá ư là nổi tiếng rồi thì bọn mình đi đồi cát nghe có vẻ độc lạ lại chẳng lo thiếu ảnh đẹp!

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay