Sân bay Tân Sơn Nhất chính thức ngưng phát loa thông báo thông tin chuyến bay

Được biết, đây là xu thế chung của các sân bay hiện đại trên thế giới, nhằm mang lại không gian yên tĩnh hơn cho các hành khách đang chờ đợi chuyến bay.

Ngày 18/9, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TSN) cho biết sẽ chính thức ngưng thông báo, ngưng phát thanh thông tin chuyến bay tại nhà ga quốc nội kể từ ngày 1/10/2019.

Trước đó, việc ngưng phát thanh thông tin ở sân bay đã được áp dụng tại nhà ga quốc tế từ ngày 1/7. Đây cũng là sân bay đầu tiên của cả nước áp dụng ngưng phát thanh thông tin bằng loa để nâng cao chất lượng phục vụ.

Thông báo của cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về việc ngưng thông báo

Thay vào đó tất cả các thông tin trạng thái của chuyến bay sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống màn hình FIDS và biển bảng tại sân bay. Như vậy, sẽ không còn có những thông báo như “lời mời cuối cho hành khách”…

Do đó, để cập nhật các thông tin về chuyến bay, hành khách cần theo dõi các biển bảng thông tin, chỉ dẫn tại sân bay và lưu ý chủ động có mặt tại cửa khởi hành ít nhất 30 phút trước giờ khởi hành để ra máy bay.

Sân bay Tân Sơn Nhất chính thức ngưng phát loa thông báo - ảnh 1

Để tạo thuận lợi cho hành khách tiện theo dõi hành trình các chuyến bay khi ngưng phát thanh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã lắp đặt hệ thống Veripax tại các điểm kiểm tra an ninh soi chiếu để phát hiện và yêu cầu hành khách có hành lý ký gửi cần kiểm tra quay lại khu vực quầy thủ tục khi cần thiết;

Quyết định này nhằm hạn chế tiếng ồn và nâng cao chất lượng phục vụ hành khách tại nhà ga trong điều kiện hạ tầng sân bay đang ngày càng quá tải.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay