Điểm cộng của bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho những tổn thất phát sinh trong chuyến đi như thất lạc hành lý, tai nạn, chuyến đi bị hoãn và đau ốm.

Bảo hiểm du lịch thường không tốn quá nhiều chi phí nhưng có thể chi trả cho những tổn thất về hành lý, sức khỏe, tính mạng trong chuyến đi.

Bảo hiểm du lịch có cần thiết hay không?

Dù đã lên kế hoạch chi tiết về chuyến đi, bạn không thể dự đoán trước những rủi ro có thể phát sinh. Cụ thể, theo chia sẻ của các hướng dẫn viên, việc để quên túi xách, giấy tờ không hiếm gặp. Ngoài ra những sự cố như thất lạc hành lý, điều trị y tế khẩn cấp, hủy chuyến bay cũng có thể xảy ra trong chuyến đi của bạn.

Mức phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào điểm đến, thời gian du lịch của bạn. Ảnh: Envato.

Mức phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào điểm đến, thời gian du lịch của bạn. Ảnh: Envato.

Theo các công ty bảo hiểm và công ty lữ hành, bảo hiểm du lịch không mất nhiều chi phí nhưng sẽ giúp bạn chi trả những chi phí trong các tình huống phát sinh như mất cắp hành lý, tai nạn hay gặp vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, bảo hiểm du lịch cũng giúp quá trình xin visa dễ dàng hơn.

Lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Hiện nay có 2 loại là bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch nước ngoài. Đối với du lịch tự túc, bạn nên mua bảo hiểm trước chuyến đi. Sau khi phát sinh các tình huống bất ngờ ở điểm đến, công ty bảo hiểm sẽ từ chối bán. Ví dụ, bạn sẽ không mua được bảo hiểm du lịch, sau khi có thông tin về một cơn bão xảy ra tại địa điểm mà bạn sắp đến.

Tất cả các tour của Tugo đều bao gồm phí bảo hiểm du lịch cho khách hàng. Ảnh: Du lịch Tugo.

Tất cả các tour của Tugo đều bao gồm phí bảo hiểm du lịch cho khách hàng. Ảnh: Du lịch Tugo.

Để chọn đơn vị cung cấp bảo hiểm uy tín, du khách có thể xem kinh nghiệm hoạt động, cam kết của đơn vị và chi phí phù hợp. Chọn đi tour của các công ty du lịch uy tín, bạn có thể tận hưởng chính sách bảo hiểm tốt nhất. Hiện nay, hầu hết công ty lữ hành đều có chính sách bảo hiểm, nhằm đảm bảo quyền lợi của du khách một cách tốt nhất.

Theo Du lịch Tugo

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay