Chuyến bay đầu tiên chở du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về Tp Hồ Chí Minh

Chiều ngày 13/8, chuyến bay VN7121 của VNA chở 297 hành khách (trong đó bao gồm 02 trẻ em dưới 2 tuổi) bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về Tp. Hồ Chí Minh đã hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h58.

Chuyến bay VN7121 của VNA chở 297 hành khách. (Ảnh: VNA).
Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về Tp. Hồ Chí Minh. Hành khách trên máy bay chủ yếu là du khách, bao gồm nhiều trẻ em. Chuyến bay được khai thác bằng máy bay Airbus A350 – một trong những tàu bay thân rộng lớn nhất, hiện đại nhất hiện nay của VNA.
Đây là chuyến bay đầu tiên vận chuyển hành khách bị mắc kẹt ở Đà Nẵng về Tp. Hồ Chí Minh. (Ảnh: VNA).

Hành khách, phi hành đoàn được trang bị bảo hộ y tế toàn thân. Nhân viên phục vụ mặt đất cho chuyến bay cũng được trang bị bảo hộ y tế kỹ lưỡng. Toàn bộ hành khách phải kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế và đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Các dịch vụ được tối giản để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 15h58. (Ảnh: VNA).
Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định. VNA thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay, trang thiết bị phục vụ mặt đất ngay sau chuyến bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.
Hành khách thể hiện tâm trạng phấn khởi khi trở về. (Ảnh: VNA).

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng VNA tổ chức 02 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12/8 với hơn 400 hành khách.

Hành khách có vé của VNA, có chỗ được xác nhận trên các chuyến bay đi từ Đà Nẵng từ ngày 26/07 đến ngày 31/08/2020, được VNA hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của VNA nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Để bay các chuyến bay chở khách bị mắc kẹt này, hành khách cần đăng ký với các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan và có tên được phê duyệt trong danh sách khách được vận chuyển trở về địa phương.

Nguồn: vietnamairlines

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay
👉 Hotline: 1900 2642
🏩 CÔNG TY TNHH MTV TM NGUYỄN DƯƠNG
✴ Đc: Lô 11 BT2 Khu đô thị Hà Đô đường Lê Thị Riêng, phường Thới An. quận 12, TP Hồ Chí Minh