Rủ nhau lên Tây Bắc khám phá ẩm thực núi rừng

Rủ nhau lên Tây Bắc khám phá ẩm thực núi rừng

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp thiên nhiên với những ruộng bậc thang hùng vĩ, Tây Bắc còn níu chân các vị khách phương xa bởi ẩm thực bình dị, độc đáo, mang hương vị đặc trưng núi rừng.

Thang 10, ru nhau len Tay Bac kham pha am thuc nui rung hinh anh 1

Cơm lam (Hòa Bình)

Cơm lam là món ăn nổi tiếng của người Mường Động, thuộc huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Làm từ những hạt nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng được ủ trong các ống tre, cơm lam có hương vị rất riêng, hoà quyện giữa vị dẻo của gạo nếp, ngọt của nước dừa và hương thơm mới của thân tre, tạo nên vị đặc trưng ở nơi đây.  Ảnh: follow.mem.

 

Thang 10, ru nhau len Tay Bac kham pha am thuc nui rung hinh anh 12

Thắng cố (Lào Cai)

Món thắng cố truyền thống của người H’Mông ở Bắc Hà có lịch sử khoảng 200 năm. Theo dân gian truyền lại, thời chiến tranh thiếu các vật dụng nấu ăn như xoong, nồi hay chảo, người ta dùng tấm da ngựa làm cái chảo lớn và dùng con ngựa làm thực phẩm. Món thắng cố giờ đây phổ biến ở nhiều địa phương vùng Tây Bắc và được nấu từ nhiều loại thịt khác nhau như ngựa, trâu, bò, lợn… Ảnh: @nguhahi.

 

Theo Bích Phương ( Zingnews )

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay