Với giá 35 nghìn đồng/bát, không thay đổi kể cả trong dịp lễ, Tết, các món cốn sủi, sủi cảo, mì vằn thắn tại quán là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng ở Sapa.
Cốn sủi Ông Há – Món ngon ai cũng muốn thử khi du lịch Sapa, Lào Cai
Sử dụng loại mì dẹt giống như bánh phở nên cốn sủi còn được gọi là phở khan, vì không ăn với nước dùng mà ăn với nước sốt. Đây là loại nước sốt sệt sệt và thơm nức nở, mùi thơm này chắc khó tìm được ở chỗ thứ 2. Một bát cốn sủi, ngoài mì còn có khoai rán giòn, thịt thái chỉ. Rắc thêm chút hạt tiêu, ớt, ăn kèm với rau thơm bạc hà, mùi thơm của rau, của thịt, của nước dùng, cùng vị bùi bùi của sợi mì.
Mì do chính tay chủ quán tự làm, từ nhào bột, cán mì tới vắt mì. Ông chủ tự hào quán mì của mình không dùng chất phụ gia và bảo quản.
Ngoài cốn sủi, quán ông Há cơ sở Sapa cũng có cả mì vằn thắn và sủi cảo. Mì vằn thắn cũng dùng loại mì tương tự như cốn sủi. Sủi cảo vừa ngọt thịt, vừa ngọt rau, mang đến một cảm giác thanh mát rất dễ chịu.
Ba loại thức ăn dân dã này đủ để làm ấm lòng du khách, đặc biệt trong những ngày đông sương mù phủ kín. Ăn xong một bát, cảm giác như đã thu đủ năng lượng vào trong người.
Chỉ với 35k/phần, một lựa chọn vừa rẻ vừa ngon ở Sapa đúng không?
Địa chỉ: 591 Đường Điện Biên Phủ, thị trấn Sapa.