Bún gỏi dà và những món ăn đặc sản ở Sóc Trăng

Nguyên liệu dân dã, hương vị đậm chất miền Tây, 6 món ăn dưới đây gây thương nhớ thực khách mỗi dịp ghé đến Sóc Trăng.

Hủ tiếu cà ri là món ăn đặc trưng của người dân Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Sợi hủ tiếu nhỏ, có độ dai vừa phải. Món ăn cay cay với nước dùng lạ vị, được nấu cùng thịt vịt xiêm, khoai lang, ăn kèm rau sống. Phần nước béo màu vàng trên mỗi tô ghi điểm với thực khách nhờ vị ngọt thanh, không gây ngán. Ảnh: Gotrip, Cooky.

Cháo cá lóc rau đắng là món ăn dân dã, đậm chất miền Tây được người dân bản địa ưa thích. Một tô cháo cá lóc đầy đủ gồm đa dạng nguyên liệu như cá lóc, tương hột, nấm rơm, gừng hành, mắm muối và rau đắng. Để món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác hơn bạn có thể ăn kèm với rau sống, gừng non xắt nhuyễn, tiêu, ớt. Ảnh: Fishsauceflavor, phhhue. 

Bún vịt nấu tiêu thoạt nhìn giống mì vịt tiềm nhưng đặc biệt hơn là món này được nấu từ hột tiêu, xương và nước dừa tươi. Bún thường được ăn kèm nhiều loại rau sống như giá, rau muống bào, bắp chuối bào, rau quế… Để giúp món ăn thêm tròn vị, nước chấm là thành phần không thể thiếu cho mỗi thực khách. Ảnh: Cooky. 

Bún nước lèo: Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là con mắm được nấu trong nước sôi đến khi thịt rã ra thì lọc lại trộn cùng nước ninh từ xương gà hoặc heo. Tô bún nước lèo Sóc Trăng có hương vị đặc trưng riêng, thu hút thực khách từ lần đầu nếm thử. Một phần ăn đầy đủ không chỉ có cá tươi mà còn có tôm, thịt heo quay, ăn kèm rau húng. Ảnh: Mebimsuakoi, saigonumofficial. 

Bánh cóng được làm từ bột gạo, bột đậu nành, trứng, thịt lợn băm, tôm, hành tím và đậu xanh tạo nên vị bùi, mềm dễ ăn. Bánh được chiên trong những chiếc khuôn hình trụ giống với những chiếc ống cống. Sau khi chín bánh vàng rộm rất ngon mắt, thường được ăn kèm các loại rau sống và nước chấm chua ngọt. Ảnh: Vivian.t.t.v, leuyen. 

Bún gỏi dà: Với xuất phát điểm là gỏi cuốn, bún gỏi dà được biến tấu dần dần và trở thành món khoái khẩu của người dân bản xứ. Bún gỏi dà gồm các nguyên liệu như bún tươi, rau sống, giá đỗ, thịt ba rọi, tôm, đậu phộng, tương xay, sườn non. Để ăn bún gỏi dà đúng điệu bạn phải cho thêm tương ớt và chanh. Ảnh: Phuongtran3198, eira1112. 

Theo Thanh Thùy/ Zing news

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay