4 hàng bún ốc ngon giải ngấy ngày đầu năm ở Hà Nội

Bún ốc trở thành thức quà khoái khẩu của nhiều người trong những ngày đầu năm mới. Dưới đây là một vài địa chỉ bán món ăn này ở Hà Nội dành cho bạn.

Bún ốc Nguyễn Siêu: Nằm giữa khu phố cổ nhộn nhịp, bún ốc Cô Huệ trở thành địa chỉ quen thuộc với các tín đồ sành ăn. Mặc dù chỉ sở hữu vỏn vẹn vài ba chiếc bàn nhỏ, quán luôn tấp nập khách đến ăn và mua mang về. Ngoài ra, bún ốc nguội cũng là món ăn được nhiều người ưa thích tại đây. Chỉ từ 30.000 đồng, bạn sẽ có ngay một bát bún ốc ngon lành, nóng hổi. Ảnh: Numb2192.

Bún ốc Đặng Dung: Với thâm niên hơn 20 năm, quán bún Cô Huê là địa chỉ dành cho ai yêu thích hương vị bún ốc cổ truyền. Thay vì bỏ thêm các nguyên liệu thường thấy như đậu rán, thịt bò… bát đầy đủ chỉ gồm bún trắng, phần ốc giòn sật cùng một ít cà chua và một số loại rau đi kèm. Hương vị chua nhẹ từ bỗng trong nước dùng xua tan đi cái ngấy của những món ăn nhiều chất dinh dưỡng ngày Tết. Ảnh: Normaltus.

Bún ốc sườn Hai Bà Trưng: Bên cạnh những con ốc béo giòn, quán bún đông khách trên phố Hai Bà Trưng ghi điểm bởi phần sườn non nhừ mềm, chan cùng nước dùng chua thanh. Với cách biến tấu mới lạ, hương vị bún ốc của quán trở nên đặc biệt so với các nơi khác. Khách đến ăn thường gọi bát đầy đủ bao gồm ốc lẫn và sườn, ăn kèm rau sống để làm dậy lên mùi thơm của món ăn. Quán mở bán từ chiều tới tối, giá dao động từ 40.000 đồng/bát. Ảnh: Nhimlovefoods, Tastydarling_.

Bún ốc ngõ Chợ Đồng Xuân: Nằm sâu trong con ngõ ẩm thực nổi tiếng, bún ốc cô Thúy làm mê mẩn biết bao thực khách bởi món bún ốc chuối đậu gia truyền ngon đúng điệu. Nổi bật trong bát bún phải kể tới phần chuối xanh được nấu mềm tơi, khi ăn có cảm giác tan ra trong miệng. Đặc biệt, quán sử dụng nước me hoặc sấu theo mùa thay vì giấm để làm nổi bật hương vị món ăn. Giá tại đây dao động từ 35.000-40.000 đồng/bát. Ảnh: _Nymmm.

Theo Mai Anh/Zingnews

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay