Philippines là một trong những thiên đường ẩm thực châu Á. Sự kết tinh giữa hương vị Á Đông và phương Tây đã mang đến cho xứ sở này nền ẩm thực phong phú, độc đáo và mới lạ.
Gà kho Adobo: Đây được mệnh danh là món ăn danh bất hư truyền tại Philippines. Món ăn có xuất xứ từ Tây Ban Nha, Adobo trong tiếng Tây Ban Nha còn có nghĩa là “ướp”. Ảnh: MyRecipes, Simplydeliciousfood.
Gà Adobo cuốn hút bởi màu nâu vàng, thường được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh mì. Gà được hầm với hỗn hợp gia vị như nước tương, dầu hào, tỏi, tiêu, lá nguyệt quế… tạo nên mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà. Ảnh: Hips.hearstapps.
Kare Kare: Món ăn nổi bật, khác biệt với các món hầm ở Philippines bởi đa số các món còn lại đều dùng nước sốt cà chua. Kare Kare cũng được xem là món ăn truyền thống, thường được nấu trong những dịp đặc biệt của người dân địa phương. Ảnh: yummy.ph.
Món canh được hầm từ rau củ, đuôi bò, dạ dày và thịt bò, dùng kèm nước sốt đậu phộng và bagoong alamang hay còn gọi là mắm tôm. Ảnh: Elyzanicolee WordPress.
Lumpiang Ubod: Với việc sử dụng nguyên liệu chính từ củ hũ dừa, tôm, thịt lợn, rau xà lách… tất cả được cuộn tròn trong lớp vỏ làm từ bột ngô trộn với trứng gà, Lumpiang Ubod mang hương vị ngọt bùi đầy đặc trưng, thu hút khách thập phương. Ảnh: Dining.staradvertiser, Theskinnypot.
Lumpiang Ubod thường ăn kèm một ít đậu phộng và lớp nước sốt đặc biệt, được rưới lên đầy điệu nghệ bởi những vị đầu bếp tài ba. Món ăn với vẻ ngoài khá giống phở cuốn Việt Nam này sẽ khiến bạn say mê thưởng thức trong hành trình khám phá ẩm thực đường phố Philippines. Ảnh: Theskinnypot.
Xoài là loại trái cây phổ biến ở Philippines. Mango Salsa còn được biết đến là món sốt xoài kiểu Mexico, thường được ăn như một món tráng miệng hoặc kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Ảnh: Ambitiouskitchen, Chiquita.
Món ăn gây ấn tượng với màu vàng ươm của xoài và màu xanh dịu nhẹ từ ngò hoặc rau thơm. Đến đất nước này, bạn hãy thưởng thức Mango Salsa để cảm nhận vị ngọt pha chút chua lạ miệng. Mango Salsa còn được biến tấu với nhiều hương vị từ ớt, tỏi, hành hoặc trái cây tổng hợp như bơ, dâu tây, đào… tạo nên nhiều phiên bản mới lạ, hấp dẫn thực khách. Ảnh: Chocolate Covered Katie, Thechunkychef.
Halo – halo: Mang đậm chất miền nhiệt đới, Halo – Halo với nguyên liệu phong phú từ những loại hoa quả thơm ngon như hồng xiêm, mít, đu đủ, chuối kết hợp cùng các loại đậu, khoai lang, bột bắp và đá bào… hấp dẫn thực khách với sự hòa trộn sắc màu đầy tươi mát. Ảnh: Steemit, Cebuanalhuillier.
Đây được xem là món tráng miệng quốc gia mà bạn không thể bỏ lỡ khi ghé thăm “đất nước của các hòn đảo” xinh đẹp này. Ảnh: Foxyfolksy.
Theo Khánh Vân/Zing news