Nhắc đến Sài Gòn ngoài những con phố nhộn nhịp,tấp nập, người dân thân thiện, hiếu khách và những tòa nhà cao tầng sừng sững thì nơi đây còn được nổi tiếng với ẩm thực đường phố. Chỉ cần ăn thử một lần, bạn sẽ không thể nào quên đi hương vị đáng nhớ ấy. Vậy nơi đây có những món ngon nào mà làm người ta lưu luyến đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!!!
1. Các món ốc
Ốc là món ăn được lòng rất nhiều bạn trẻ và cũng là món được nhiều du khách nhắc đến. Tuy Sài Gòn không phải là thành phố ven biển, nhưng nơi đây là nơi tập trung đủ loại ốc từ các tỉnh miền Tây và miền Trung đổ về. Với cách chế biến đa dạng, phong phú và đi kèm các loại nước sốt, nước chấm đặc biệt đã tạo nên những dĩa ốc với hương vị thơm ngon, ngây ngất.
Dĩa ốc hương xào bơ tỏi thơm ngất ngây, đậm đà giá chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng. – Ảnh: Sưu tầm
2. Phá lấu
Nếu như Tâу Bắc nổi tiếng với thắng cố, thì miền Nаm có phá lấu cũng là món ăn có những nguуên liệu chế biến tương tự như vậу. Người sành ăn vặt khi đến Sài Gòn không thể bỏ qua chén phá lấu có màu nâu hấp dẫn, béo ngậy và thơm lừng. Lòng bò được nấu mềm, ngọt. Thứ nước dùng sánh có thêm ngũ vị hương nấu chung với cốt dừа để tạо mùi thơm và vị béо.
Mỗi chén phá lấu cùng ổ bánh mì nóng giòn để chấm cùng có giá khoảng 20.000 đồng. – Ảnh: Sưu tầm
3. Há cảo
Há cảo là món ăn vặt hết sức thân thuộc với người Sài Gòn. Món ăn này hấp dẫn thực khách bởi sự đa dạng, gồm nhiều loại nhân khác nhau từ bắp, hẹ, xíu mại… đến nhân tôm thịt và há cảo chiên. Không chỉ ngon, giá cả bình dân với khoảng 3.000/viên cũng là một trong những điểm thu hút thực khách.
Há cảo được ăn kèm rau răm, hành phi và nước tương pha giấm chua thanh. – Ảnh: Foody
4. Bánh tráng trộn
Đây là món ăn hấp dẫn, thu hút mọi lứa tuổi. Sự hòa quyện của bánh tráng, khô bò, trứng cút, đậu phộng, hành phi, cùng ít rau răm, xoài bằm và các loại gia vị: sa tế, muối tôm,… đủ làm người ta chảy nước miếng khi nghĩ tới. Bánh tráng trộn không những ngon mà còn rất rẻ, phù hợp với túi tiền của sinh viên. Mỗi phần có giá từ 6.000 tới 10.000 đồng. Hình ảnh các cô cậu học trò trên tay cầm bịch bánh tráng trộn, vừa ăn vừa nói chuyện hay hình ảnh các bạn tấp vào lề đường đợi các bà gánh trộn bánh là cảnh đã trở nên quen thuộc ở Sài Gòn.
Bánh tráng trộn Sài Gòn rất được nhiều người yêu thích. – Ảnh: Sưu tầm
5. Bột chiên
Trong các món ngon của Sài Gòn bạn không thể không thưởng thức bột chiên. Một món ăn bình dị rẻ tiền nhưng lại luôn có một vị trí trong lòng người dân Sài Thành. Bột chiên là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau du nhập vào Việt Nam và trở thành một món ăn vặt hấp dẫn khó ai có thể chối từ. Người bán bột chiên phải sử dụng một chảo gang lớn với lửa thật to để đảm bảo được độ giòn bên ngoài mà bên trong vẫn chín mềm. Bột chiên ăn kèm với nước chấm và đồ chua. Tại Sài Gòn, món bột chiên rong ruổi khắp các nẻo đường với những hương vị riêng trong cách biến tấu của từng người.
Chỉ từ 15.000 – 20.000 đồng bạn đã có dĩa bột chiên ngon miệng. – Ảnh: Sưu tầm
6. Gỏi cuốn
Có rất nhiều du khách trong và ngoài nước đã tìm đến Sài Gòn để được thưởng thức đúng điệu nhất món gỏi cuốn. Mỗi cuốn gỏi gồm tôm, thịt, rau thơm, lá hẹ, bún được gói thật chặt và chấm cùng nước tương đậu phộng, kèm thêm chút đu đủ bào sợi, ngâm chua làm bùng cháy vị giác của người ăn.Gỏi cuốn có ưu điểm là không có dầu mỡ, lại có cả rau xanh nên không hề gây ngán, ăn nhiều không chán.
Mỗi cuốn gỏi hấp dẫn như vầy giá chỉ 5.000 đồng. – Ảnh: Sưu tầm