Thủ tục hoàn thuế khi mua sắm ở châu Âu

Ngoài việc tránh mua những món đồ không cần thiết, du khách cần biết quy trình hoàn thuế để tiết kiệm trong những lần mua sắm.

Được biết đến như một thiên đường mua sắm, châu Âu thu hút du khách với những món ăn ngon và thời trang hàng hiệu, đặc biệt vào dịp siêu khuyến mại Black Friday cuối năm. Khi mua sắm ở đây, du khách có thể tận dụng quy trình hoàn thuế để tiết kiệm tiền.

Khi mua sắm, bạn hãy kiểm tra xem cửa hàng có dịch vụ hoàn thuế hay không. Sau đó bạn có thể hỏi cửa hàng mức mua sắm tối thiểu để hoàn thuế là bao nhiêu. Mức chi tối thiểu để được hoàn thuế sẽ khác nhau theo từng quốc gia. Cụ thể với Pháp là 175 EUR (4,5 triệu đồng), Italy là 154 EUR, tại Hungary là 54.001 HUF (4,1 triệu đồng). Để nhận được đơn xin hoàn thuế, bạn cần trình passport cho cửa hàng. Đừng lo nếu bạn không biết phải điền như thế nào, vì nhân viên cửa hàng sẽ hỗ trợ. Sau khi điền xong đơn, bạn sẽ nhận được hóa đơn. Khi xong mọi thủ tục, bạn sẽ được hoàn thuế tại chỗ nếu cửa hàng có dịch vụ này.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện hoàn thuế tại sân bay. Du khách thanh toán bằng thẻ hoàn thuế sẽ được hoàn trả tối đa trong vòng 3 tháng. Bạn nên có mặt sớm hơn 4 tiếng so với giờ bay để tránh bị lỡ chuyến.

Châu Âu là thiên đường mua sắm hàng hiệu. Ảnh: Envato.

Châu Âu là thiên đường mua sắm hàng hiệu. Ảnh: Envato.

Để có thể nhận được hoàn thuế bạn phải là khách du lịch ngoài châu Âu và lưu trú không quá 6 tháng. Về mặt giấy tờ, bạn cần phải có passport để chứng minh mình không phải công dân sinh sống tại châu Âu. Hãy xuất trình một hộ chiếu gốc hoặc bản sao cho cửa hàng, để thực hiện thủ tục hoàn thuế trong vòng 90 ngày kể từ ngày lập hóa đơn. Các chứng từ hoàn thuế như hóa đơn hàng hóa cần phải được giữ thật kỹ, ngay cả khi bạn đã được hoàn thuế. Đồ bạn mua trong hành trình, bạn cần phải giữ nguyên vẹn tag và không được sử dụng cho tới khi nhận được tiền hoàn thuế.  Dùng thẻ tín dụng sẽ tiện lợi hơn, nhưng số tiền bạn nhận lại sẽ ít hơn so với việc nhận hoàn thuế bằng tiền mặt vì mất phí quy đổi.

Ngoài những lưu ý về hoàn thuế, khi mua sắm tại châu Âu, bạn không nên mang quá nhiều tiền mặt, nhằm tránh việc bị mất tiền do móc túi hay lừa đảo. Hãy dùng thẻ thanh toán nếu có thể.

Theo Du lịch Tugo

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay