Những lỗi xếp hành lý, bạn cần tránh khi đi máy bay trong mùa Tết

Việc sắp xếp hành lý một cách khoa học khi đi lại bằng đường hàng không vào dịp Tết sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối tại sân bay đông đúc, gây cản trở nhiều đến chuyến bay của bạn. Cùng tham khảo những lỗi cần tránh khi sắp xếp hành lý để có được chuyến bay suôn sẻ các bạn nhé!

Lỗi thứ nhất: Mang theo quá nhiều quần áo

nhung-loi-xep-hanh-ly-can-tranh-khi-bay-tet-1

Tránh mang theo quá nhiều quần áo dư thừa trong hành lý bay mùa Tết

Lỗi này thường gặp ở các chị em phụ nữ, bởi dịp Tết chị em đều có thói quen mang theo nhiều quần áo để diện đi chơi, chụp hình… chính vì vậy mà hành lý xách tay thường bị quá cân mà thậm chí còn mang theo cả những món đồ không cần dùng đến. Do đó, để hạn chế lỗi này bạn nên tìm hiểu và theo dõi thời tiết nơi mình đến để mang theo những món đồ phù hợp.

Bạn cũng có thể tự phối đồ trước, lên list phụ kiện, sắp xếp đồ mặc theo ngày, đồ mặc theo mục đích và mang theo những gì mình đã sắp xếp, có thể mang thêm 1 đến 2 món nếu thời tiết dự báo có mưa.

Ngoài ra, với các bạn bay Tết từ Nam ra Bắc thì nên mang theo đồ mặc mùa đông, đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người đau đầu bởi quần áo mùa đông tốn khá nhiều diện tích. Vì vậy, để gia tăng không gian cho hành lý của mình bạn nên hạn chế mang quần áo dày, thay vào đó là áo khoác lông vũ nhẹ, sử dụng túi hút chân không, khi hành lý bị quá cân tại sân bay, bạn cũng có thể khoác ngay chúng lên trên người.

Lỗi thứ hai: Mang theo các thiết bị điện tử, sạc dự phòng… không cần thiết

Việc mang theo các thiết bị như: điện thoại, máy ảnh, laptop, macbook, bộ phát wifi… bạn nên cân nhắc vì đây là các thiết bị nặng, dễ bị hưng hỏng khi di chuyển đường dài nhất là vào mùa Tết đông đúc. Bạn cần bảo quản cẩn thận và phân loại máy móc có thể dùng chung dây sạc với nhau vào một nhóm, và chỉ việc đem một sợi cho 2 – 3 thiết bị sẽ giúp bạn dễ quản lý hơn nhiều.

Bên cạnh đó, nếu muốn tiết kiệm tối đa diện tích và khối lượng hành lý mang theo thì bạn nên ưu tiện chọn lựa và mang theo chiếc sạc đa nặng cùng một lúc có thể sử dụng cho nhiều thiết bị.

Lỗi thứ ba: Mang theo quá nhiều mỹ phẩm

nhung-loi-xep-hanh-ly-can-tranh-khi-bay-tet-2

Nếu mang theo mỹ phẩm hãy chiết sang các chai nhỏ dưới 100ml

Thay vì mang theo cả hũ sữa tắm, dầu gội, sửa rửa mặt, kem dưỡng… với thể tích lớn, khiến trọng lượng hành lý của mình bị “đội lên”, thì các bạn nên chiết chúng sang các chai nhỏ với lượng đủ dùng trong các ngày nghỉ để giảm nhẹ đáng kể cho hành lý của mình.

Tương tự như trên, đối với các loại mỹ phẩm, bạn cũng lên chia nhỏ vào các chai dung tích bé, đồng thời cho chung vào một túi để tránh lẫn lộn, tránh bị đổ ra ngoài và hơn hết là là tiết kiệm cả kích thước lẫn khối lượng hành lý của mình.

Lỗi thứ 4: Mang theo sách

nhung-loi-xep-hanh-ly-can-tranh-khi-bay-tet-3-min

Sách chính là nguyên do khiến trọng lượng hành lý của bạn tăng lên đáng kể

Với trọng lượng không hề nhẹ nhất là các cuốn sách dày, chúng sẽ là nguyên do khiến cho hành lý của bạn dễ bị quá cân. Vì vậy, nếu không cần thiết bạn chỉ nên mang theo 1 hoặc 2 cuốn để tiêu khiến lúc rảnh rỗi. Hoặc với những ai cần hoặc thích đọc sách thì có thể thay thế những cuốn sách giấy bằng e-book cũng khá tiện lợi, lại nhẹ nhàng hơn nhiều.

Trên đây là những nguyên do điển hình khiến cho hành lý của bạn dễ bị quá cân khi bay. Đây là những điều bạn cần tránh nhất là khi thực hiện chuyến bay vào mùa Tết đông đúc, gấp rút về thời gian.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay