Mẹo tránh căng thẳng khi kẹt xe ở Philippines

Tắc đường là một vấn nạn nan giải ở thủ đô của Philippines. 4 mẹo sau đây sẽ giúp bạn giảm căng thẳng khi di chuyển trên đường trong giờ cao điểm ở đất nước này.

Nếu lái xe ở Metro Manila (vùng thủ đô bao gồm thành phố Manila và các khu vực xung quanh tại Philippines), bạn sẽ có thể mất trung bình hơn 1 tiếng để thoát khỏi cảnh tượng tắc đường. Việc kẹt xe trong vòng nhiều tiếng sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất tinh thần để vui chơi, khám phá tại đây. Làm thế nào để vượt qua cảm giác căng thẳng đó? Ảnh: Anandabazar Patrika.

Mang theo đồ ăn nhẹ và đồ uống: Các nghiên cứu được thực hiện bởi chuyên gia chỉ ra rằng hoạt động miệng có thể giúp tỉnh táo. Một thử nghiệm cho thấy những nhân viên làm việc trong buổi chiều giữ năng lượng bằng cách ăn bánh quy và đồ ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp. Bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ, cỡ vừa có thể ăn bất cứ khi nào để tràn đầy năng lượng, giảm căng thẳng khi tham gia giao thông. Ảnh: She Just Glows.

Bánh mì kẹp thịt, pizza và các loại thực phẩm chứa nhiều mỡ, chất béo khác cần tránh. Dầu và chất béo sẽ khiến bạn cảm thấy no và buồn ngủ. Bạn cũng nên hạn chế nước có gas và tăng lực. Những thứ này có thể giúp bạn tăng năng lượng tạm thời nhưng sẽ biến mất. Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy tồi tệ hơn trước. Ảnh: Pinterest, Urban Trading.

Tập thở: Nhiều người cũng đang vội vàng như bạn. Việc điên cuồng với những người lái xe khác sẽ không giúp bạn thoát khỏi tình trạng kẹt xe nhanh hơn ở Philippines. Nếu ai đó đang nổi cơn thịnh nộ, bạn hãy mặc kệ họ và đứng đúng làn đường của mình, luôn đóng cửa sổ xe và tránh cuộc chiến với lái xe khác. Nếu có va chạm nhẹ do tắc nghẽn phương tiện, bạn nên thực hiện một số bài tập thở trước khi tiếp cận. Ảnh: Extreme Tech.

Khi thực hiện bài tập thở nhanh, bạn hít vào từ từ cho đến khi cảm thấy lồng ngực đầy không khí, sau đó, đếm nhẩm đến 10 và thở ra từ từ. Dù làm gì, bạn cũng nên cố gắng giữ bình tĩnh và tránh xa rắc rối khi đang ở một đất nước xa xôi. Ảnh: Philippines Lifestyle News.

Trò chuyện trong xe: Thật tuyệt khi có một cuộc trò chuyện cùng ai đó trong lúc bạn thiếu kiên nhẫn nhất. Ngày hôm nay như thế nào là chủ đề tốt để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Bạn có thể hỏi kế hoạch sắp tới là gì, làm thế nào để tránh bị kẹt xe trong ngày mai. Ảnh: Shutterstock.

Nếu quá mệt để nói chuyện, bạn có thể đăng nhập vào mạng xã hội và bắt đầu các cuộc trò chuyện trên đó. Ảnh: Tech advisor.

Bật bài hát yêu thích: Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm căng thẳng là nghe nhạc. Vì vậy, bạn nên bật những bài hát trong danh sách nhạc yêu thích và đảm bảo rằng âm lượng không át đi hết các tiếng ồn từ ngoài. Bạn cũng có thể nghe tin tức hoặc bất kỳ chương trình radio nào hứng thú. Ảnh: Shutterstock.

Theo Vân Anh/Zingnews

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay