Mẹo hay giúp tránh thất lạc hành lý khi bay trong mùa Tết

Dịp cao điểm Tết, lượng người làm thủ tục, di chuyển tại sân bay sẽ vô cùng đông đúc, đây chính là lý do khiến cho những lộn xộn, mất kiểm soát gây nên sự xáo trộn, thất lạc hành lý cũng là điều dễ hiểu. Vì vậy, nếu bạn sắp có một hành trình bay trong mùa tết tới thì nên ghi nhớ những Tips quan trọng để tránh trường hợp thất lạc hành lý đáng tiếc có thể xảy ra.

Cần loại bỏ những nhãn dán hành lý cũ từ các chuyến bay trước

meo-tranh-that-lac-hanh-ly-1

Nên tháo bỏ những nhãn dán hành lý từ các chuyến bay trước

Những nhãn dán cũ từ các chuyến bay trước trên vali hành lý dễ gây nên sự nhầm lẫn cho nhân viên hàng không, đặc biệt khi dịp Tết lượng hành lý dồn về khá đông và họ không có đủ thời gian để quan sát kỹ. Việc dán đè lên hoặc quên không dán nhãn mới có thể khiến họ chuyển nhầm hành lý của bạn nên các chuyến bay khác, gây nên sự thất lạc đáng tiếc. Do đó, sau mỗi chuyến bay hoặc từ khi chuẩn bị hành lý trước mỗi chuyến đi bạn nên bóc hết các nhãn dán này để đảm bảo hành lý của mình không bị nhầm lẫn.

Có thể ghi rõ số điện thoại và địa chỉ liên hệ của mình trên hành lý ký gửi

Việc ghi cụ thể số điện thoại, địa chỉ liên hệ lên hành lý ký gửi cũng giúp bạn hạn chế phần nào những xáo trộn về hành lý trong tình trạng đông đúc tại sân bay vào dịp Tết.Trong trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc thì người thì còn có cơ may nhận lại bởi đã có thông tin liên hệ.

Chụp và lưu lại hình ảnh kiện hành lý ký gửi của mình

Trong trường hợp hành lý bị thất lạc, nhân viên của hãng hàng không sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin liên quan đến đặc điểm của hành lý như: màu sắc, hình dạng, đặc điểm nhận biết và các đồ vật bên trong. Do đó, để nhân viên có thể giúp bạn tìm kiếm dễ dàng, cách tốt nhất là bạn nên chụp lại tình trạng hành lý của mình trước khi làm thủ tục gửi.

Có những ký hiệu và đánh dấu khác biệt cho vali của mình

meo-tranh-that-lac-hanh-ly-3

Một chiếc vali nổi bật sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra hành lý của mình

Việc sử dụng màu sắc hay các hình thức trang trí để tạo nên sự khác biệt cho chiếc vali của mình cũng giúp bạn dễ dàng nhận diện và tìm ra hành lý của mình trong trường hợp thất lạc.

Tuyệt đối không nên để các vật dụng có giá trị bên trong hành lý ký gửi

Các hãng hàng không vẫn thường đưa ra khuyến cáo về việc hành khách không nên để: điện thoại, máy chụp hình, máy tính xách tay, vàng, tiền… là những đồ vật có giá trị cao bên trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên, việc di chuyển trong mùa tết đông đúc, trở ngại khiến nhiều hành khách muốn giảm bớt gánh nặng bằng cách để lại các đồ vật trên bên trong hành lý ký gửi. Các bạn không nên làm điều này, bởi những thiệt hại thực khi không may bị mất hành lý ký gửi thường sẽ lớn hơn so với khoản bạn được hãng bồi thường.

Xác nhận lại các thông tin khi nhận phiếu hành lý

meo-tranh-that-lac-hanh-ly-2-min

Hãy xem xét kỹ các thông tin được ghi trên phiếu gửi hành hóa

Khi làm thủ tục ký gửi hành lý, hành lý của bạn sẽ được nhân viên hàng không dán  “phiếu gửi hàng hóa”.  Để tránh thất lạc, nhầm lẫn hành lý, bạn cần kiểm tra và xác nhận lại một lần nữa xem các thông tin trên kiện hành lý đã chính xác hay chưa để kịp thời điều chỉnh lại.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay