Mẹo chụp ảnh đẹp khi đi du lịch

Một bức ảnh đủ sáng và bố cục cân đối sẽ giúp bạn lưu giữ kỷ niệm trong chuyến đi đáng nhớ.

Dù đang ngắm bắc cực quang, hay ngâm mình trong làn nước biển xanh ngắt của Maldives, bạn luôn muốn lưu lại một tấm hình kỷ niệm. Sau đây là một số mẹo để có những bức ảnh đẹp khi du lịch.

Lưu ý cảnh nền

Một trong các yếu tố cần thiết cho một bức ảnh selfie đẹp là cảnh nền phía sau bạn. Ví dụ nếu bạn chụp hình tháp Eiffel, đừng chọn góc chụp khiến ngọn tháp trông giống mọc ra từ đầu bạn. Đặc biệt, hãy giữ cho góc máy thẳng, tránh để cảnh nền phía sau đổ vẹo, nghiêng dốc.

Đứng xa vật thể là một gợi ý khi chụp ảnh với các tòa nhà, tòa tháp. Ảnh: Pio3/Shutterstock.

Đứng xa vật thể là một gợi ý khi chụp ảnh với các tòa nhà, tòa tháp. Ảnh: Pio3/Shutterstock.

Nếu đến một điểm du lịch thu hút đông khách du lịch, bạn khó tránh khỏi cảnh xung quanh có nhiều người. Hãy chắc chắn rằng tấm hình của bạn không có bất kỳ cử chỉ lạ lùng nào như lè lưỡi hay một cánh tay.

Góc chụp ảnh 

Góc độ chụp là yếu tố quan trọng để có được một tấm hình đẹp. Ví dụ, để chụp toàn tháp Eiffel hay tháp nghiêng Pisa, bạn có thể để camera xuống thấp hơn so với khuôn mặt mình.

Đảm bảo ánh sáng

Không có gì tốt hơn ánh sáng tự nhiên khi chụp hình. Dùng đèn flash có thể khiến bức hình của bạn mất đi những điểm quan trọng.

Ngoài ra đừng hướng thẳng khuôn mặt về phía nắng, vì bạn có thể bị nheo mắt. Bạn nên canh vị trí phù hợp để làm sáng khuôn mặt và tránh quay lưng lại phía sáng.

Lưu giữ khoảnh khắc bằng cách tạo dáng thật tự nhiên, thoải mái trong các bức hình. Ảnh: Marida/Shutterstock.

Lưu giữ khoảnh khắc bằng cách tạo dáng thật tự nhiên, thoải mái trong các bức hình. Ảnh: Marida/Shutterstock.

Giữ camera tĩnh  

Không có gì tệ hơn chụp một bức hình rung giật. Sẽ rất khó để giữ máy tĩnh và bấm nút chụp trên màn hình cùng lúc. Cố gắng dùng nút chụp bên ngoài máy hay bạn có thể sử dụng gậy chụp hình selfie để có một tấm hình hoàn hảo.

Đừng hiệu chỉnh quá nhiều

Nếu đã có độ sáng phù hợp, bạn sẽ không cần phải hiệu chỉnh quá nhiều. Hãy nhớ rằng bạn đang lưu lại những khoảnh khắc khó quên trong chuyến đi, nên việc chỉnh sửa quá mức sẽ làm bức hình của bạn không thật. Nếu bạn cảm thấy hình của bạn bị cháy sáng một chút, có thể chỉnh nó về tông màu trắng và đen, hoặc giảm vùng sáng.

Theo Du lịch Tugo

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay