Lưu ý những “tips” bay mùa cao điểm Tết

Trong thời gian cao điểm Tết, việc di chuyển bằng máy bay chắc chắn sẽ dễ xảy ra các phát sinh hơn so với ngày thường. Vì thế, bạn cần nắm được những quy định cơ bản của hãng hàng không cũng như một số “tips” hữu ích để giúp những chuyến bay mùa Tết được trọn vẹn. 

Tips bay mùa cao điểm Tết bạn nên lưu ý
………..
Trước chuyến bay
– Mua vé máy bay chính hãng, kiểm tra vé máy bay
Trong dịp Tết, rất dễ xảy ra nhiều trường hợp lừa đảo, nâng giá vé lên cao. Vì thế bạn nên lưu ý chỉ mua vé máy bay qua website của hãng hàng không hoặc tại các đại lý, phòng vé chính hãng.
– Kiểm tra giấy tờ tùy thân xem đã hợp lệ chưa
Trước ngày bay, bạn cần kiểm tra lại tất cả các giấy tờ tùy thân của mình và những người cùng bay xem đã hợp lệ chưa, còn thời hạn sử dụng hay không. Thời hạn sử dụng của các loại giấy tờ này cũng khác nhau. Bạn nên lưu ý đặc biệt về giấy tờ khi bay cùng em bé/ trẻ em hoặc phụ nữ mang thai, người già, người tàn tật, kém khả năng đi lại, có vấn đề về sức khỏe.
– Kiểm tra hành lý đúng tiêu chuẩn của hãng hàng không
Bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn về kích thước, trọng lượng của hành lý xách tay và hành lý ký gửi của hãng hàng không mình bay. Ngoài ra, trong hành lý đi máy bay cũng có những quy định về các vật dụng/ vật phẩm không được phép hoặc hạn chế mang lên máy bay.
……………
Tại sân bay
– Bạn nên chủ động thu xếp thời gian để có mặt tại sân bay trước ít nhất là 120 phút so với giờ bay ghi trên vé. Trong giai đoạn cao điểm Tết, rất dễ xảy ra tình trạng đông đúc, ùn tắc tại quầy check-in. Việc đến sân bay muộn có thể khiến bạn làm thủ tục muộn, trễ giờ bay và ảnh hưởng tới hành trình.
– Nếu bạn bay từ các sân bay lớn, hãy chủ động làm thủ tục check-in trực tuyến qua website, các thiết bị di động thông minh hoặc tại các kiosk của sân bay. Nếu bạn không có hành lý ký gửi thì sau khi làm thủ tục trực tuyến, sẽ được vào thẳng cửa soi chiếu an ninh để lên máy bay. Việc này sẽ góp phần làm giảm tình trạng ùn tắc tại quầy check-in, đặc biệt trong mùa cao điểm Tết.
…………..
Trên chuyến bay
– Bạn cần tìm đúng số ghế ghi trên thẻ lên tàu bay để ngồi, cất xếp hành lý xách tay đúng vị trí.
– Thực hiện đúng theo hướng dẫn của các tiếp viên trên chuyến bay về cài dây an toàn, tắt điện thoại di động và các thiết bị thu phát sóng…
…………
Một số lưu ý khác
– Nếu hành trình của bạn gồm nhiều chặng bay và nối chuyến tại một sân bay trung chuyển, bạn nên tìm hiểu trước về sân bay đó như: sơ đồ nhà ga, các vị trí cổng an ninh, các quầy ăn uống…
– Hành lý đi máy bay cần được đóng gói cẩn thận, chắc chắn, có khóa và gắn tag hành lý gồm các thông tin như họ tên, số điện thoại… để phòng khi hành lý bị thất lạc, hãng hàng không có thể liên lạc cho bạn.
– Không nên để các vật dụng có giá trị như đồ trang sức, tiền bạc, thiết bị điện tử, giấy tờ quan trọng… bên trong hành lý ký gửi để tránh mất mát, hư hỏng.
– Nếu cần thiết phải mang theo các loại thực phẩm ngày Tết, vận chuyển mai đào Tết hoặc các vật dụng/ vật phẩm trong danh mục bị hạn chế của hãng hàng không, bạn cần liên hệ hãng hàng không hoặc văn phòng, đại lý nơi mua vé máy bay để được tư vấn và hỗ trợ.
……………..

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay