Lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines dịp Tết

Chỉ còn vài tháng nữa Tết Nguyên Đán sẽ gõ cửa. Nhiều người con xa quê cũng đã sở hữu cho mình chiếc vé máy bay Tết 2016 để về đoàn tụ gia đình. Vietnam Airlines cũng đã bắt đầu bán vé máy bay Tết Bính Thân từ đầu tháng 10. Tuy mở bán muộn hơn so với hai hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air và Jetstar nhưng lượng khách đặt mua vé máy bay Vietnam Airlines Tết 2016 vẫn tăng cao.

Lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines dịp Tết

Vào dịp Tết lượng khách di chuyển bằng đường hàng không tăng đột biến, chính vì thế mà hành khách khi di chuyển bằng đường hàng không nên lưu ý để có được chuyến hành trình thuận lợi. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines dịp Tết.

ve tet vietnam airlines

Nên có mặt ở sân bay trước giờ khởi hành 3 giờ đồng hồ

Vì lượng khách di chuyển bằng đường hàng không tăng cao, việc lấy vé máy bay, cân hành lý, kiểm tra an ninh sẽ mất khá nhiều thời gian. Chính vì thế, để không bị trễ chuyến bay, hành khách nên đến sân bay sớm 3 giờ đồng hồ so với giờ khởi hành chuyến bay. Với khoảng thời gian này hành khách cũng dễ dàng xử lý khi gặp sự cố về hành lý.

Kiểm tra giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Do đặc thù nên việc di chuyển bằng đường hàng không yêu cầu hành khách phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ tùy thân. Hành khách cần kiểm tra kỹ thông tin cá nhân in trên vé có chính xác hay chưa, cần mang theo đầy đủ các giấy tờ cá nhân như CMND, bằng lái,… Nếu đi cùng trẻ em, hành khách cần chú ý mang theo giấy khai sinh, giấy chứng sinh hoặc hộ chiếu của trẻ. Nếu là thai phụ bạn cũng cần có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo để có thể bay của bác sĩ.

dat mua ve may bay tet

Đóng gói hành lý dịp Tết

Vì là dịp Tết nên nhu cầu mang theo nhiều hành lý về quê ăn Tết là tất yếu. Chính vì thế nếu mang theo nhiều hành lý hành khách cần đăng ký thêm hành lý ký gửi để tiện cho việc mang theo nhiều đồ đạc. Hành lý ký gửi của hành khách cần được đóng gói cẩn thận, đảm bảo kích thước mà hãng quy định. Chú ý không mang theo các sản phẩm bị hãng Vietnam Airlines cấm và hạn chế vận chuyển.

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines mỗi hành khách hạng Phổ thông được mang theo không quá 7kg hành lý xách tay và kích thước không vượt quá 56x36x23 cm. Đối với hạng Thương gia mỗi hành khách được mang theo tối đa 2 túi hành lý xách tay với trọng lượng mỗi túi không quá 7kg và kích thước không vượt quá 56x36x23 cm.

Hành lý ký gửi hành khách có thể đăng ký mua kèm lúc mua vé máy bay hoặc mua thêm tại sân bay. Trọng lượng hành lý ký gửi được phép mua và giá hành lý ký gửi hành khách có thể liên hệ với đại lý vé máy bay của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

ve may bay vietnam airlines tet 2016

Không xách hộ hành lý của người lạ

Hành khách lưu ý tuyệt đối không xách hộ hành lý qua cổng soi chiếu an ninh hay lên máy bay cho bất kỳ người lạ nào ở sân bay. Hành khách nên khéo léo từ chối vì nếu hành lý mà bạn xách hộ có chứa hàng cấm thì bạn sẽ bị bắt giữ ngay lập tức.

Thuế phí máy bay Vietnam Airlines trong dịp Tết

Trong dịp cao điểm Tết, hãng hàng không Vietnam Airlines không thu thêm bất cứ thuế phí nào tại sân bay. Khi mua vé máy bay Vietnam Airline hành khách chỉ phải trả đúng số tiền cho vé máy bay, tiền hành lý ký gửi (nếu có) và phụ thu dịch vụ bán vé.

Đối với hành khách có nhu cầu thay đổi thông tin, thay đổi đặt chỗ, thay đổi hành trình hoặc hoàn vé thì mức phí áp dụng cho những thay đổi trước ngày khởi hành là 300,000 đồng và mức phí áp dụng cho những thay đổi vào hoặc sau ngày khởi hành là 600,000 đồng.

Sau những thông tin trên nếu còn thắc mắc liên quan đến việc di chuyển bằng đường hàng không trong dịp Tết, hành khách đừng ngại liên hệ trực tiếp với đại lý của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.