Lưu ý khi đi du lịch cùng con nhỏ

Ai bảo có con nhỏ là không đi du lịch xa được? Hoàn toàn sai nhé, đi du lịch cùng con nhỏ có rất nhiều điều thú vị, lại thêm những trải nghiệm trong trẻo con con nhỏ. Chỉ cần nhớ những lưu ý sau nhé!

1. Hỏi ý kiến tất cả người bạn quen trước khi đi
Ngoài mạng Internet ra, hỏi thăm những người mà bạn quen biết cũng là một ý rất hay đó. Đặc biệt là với những gia đình có kinh nghiệm du lịch! Hãy hỏi ngay những người bạn thân của mình, đọc thêm các bài hướng dẫn từ các blogger, tham khảo thêm các Facebook.

2. Hãy để mọi người lên tiếng!
Ai cũng có quan điểm riêng, bạn muốn đi biển chưa chắc các con của bạn cũng có chung suy nghĩ. Vậy nên, hãy để cho tất cả tiếng nói trong gia đình đều được trân trọng.

3. Chọn nơi nào mà cả nhà đều thích
Mọi quyết định bạn đưa ra, hãy chắc chắn rằng nó nhận được sự ủng hộ của đại đa số các thành viên trong gia đình. Chẳng ai muốn tiếng nói của mình bị dập tắt cả và du lịch chỉ có thể vui được nếu như cả nhà cảm thấy thoải mái mà thôi.

4. Đem đầy đủ thuốc men, đồ ăn sẵn để phòng hờ
Chỉ là phòng hờ thôi, nhưng phải nhớ, đem dầu gió, băng cá nhân, thuốc chống côn trùng,… và cả cháo dinh dưỡng, đồ ăn sẵn, đồ ăn vặt,… Nhiều trường hợp phải dùng tới chúng lắm đấy!

5. Không phải việc gì cũng phải làm cùng nhau
Du lịch chung không đồng nghĩa với chuyện mọi người luôn phải túm tụm và bám dính lấy nhau. Tất nhiên, những hoạt động tập thể để gia tăng tình thương giữa các thành viên là cực kì cần thiết, nhưng bạn cũng cần chêm vào giữa đó những khoảng lặng để mọi người đều có không gian để thở và làm những chuyện mình thích.

6. Đừng vung tay quá đà
Để ngăn ngừa triệt để việc nhìn thấy những con số “khủng long”, hãy đảm bảo rằng bạn không mua quá nhiều thứ linh tinh trong suốt chuyến đi của mình. Đồng thời, đừng để bị dụ dỗ bởi những món đồ xa xỉ mà cà thẻ liên tục.

7. Hãy cho điện thoại đi ngủ nào!
Vì sao ư? Bạn hãy tưởng tượng xem, nếu như đang đi chơi mà ai cũng chăm chú vô điện thoại, mỗi tiếng mới ngẩng đầu lên được 10 phút thì thế nào? Sẽ chẳng có ai nói chuyện với nhau, không ai quan tâm đến chuyện cảnh đẹp thế nào. Và quan trọng là chuyến du lịch đó sẽ hoàn toàn vô nghĩa.

8. Đừng quá khó khăn với bọn trẻ
Hãy để cho con bạn có không gian để thở, nếu chúng muốn thử những trò chơi mạo hiểm, đừng ngăn cản (nhưng chỉ khi bạn đã tìm hiểu kĩ về độ an toàn của nó). Và đừng khư khư giữ chúng trong vòng tay của mình, hãy để lũ trẻ nhà bạn có thêm cơ hội khám phá thế giới xung quanh.

9. Đặt trước để tiết kiệm hơn
Quy luật bất biến của du lịch chính là: Đợi càng sát ngày thì giá càng cao hơn.
Đặt sớm không những giúp bạn tiết kiệm tiền, mà còn giúp chuyến đi của bạn thêm phần thuận lợi, bỏ qua những nỗi lo về hụt vé, hết phòng. Việc này sẽ làm cho chuyến du lịch cùng con nhỏ của bạn trở nên khó khăn đó!

Ảnh: Trương Mạnh Huy