Lỗi đơn giản khiến khách dễ bị thất lạc hành lý

Việc quên xé miếng dán và thẻ ghi thông tin chuyến bay cũ trên vali khiến hành lý của bạn có thể bị thất lạc.

Thất lạc hành lý sau mỗi chuyến bay là cơn ác mộng của mọi khách du lịch. Tuy nhiên, ngoài lỗi từ hãng hàng không và sân bay, bạn có thể mắc một số sai lầm khiến điều đáng tiếc đó xảy ra. Một chuyên gia du lịch giấu tên chia sẻ trên Reddit, đó chính là việc hành khách quên không xé các miếng dán và tấm thẻ thông tin cũ trên vali.

Nhiều hành khách cho biết, việc chờ đợi hành lý trên băng chuyền là một trong những điều khiến họ cảm thấy chán nản nhất sau chuyến bay. Ảnh: Catwalk photos/ stock.adobe.

Ví dụ vào tháng 10, bạn có một chuyến du lịch đến Thái Lan cùng hãng hàng không A. Tại quầy làm thủ tục, bạn được dán và gắn tấm thẻ điền thông tin của hãng bay, trên đó có cả mã vạch. Tuy nhiên khi trở về nhà, bạn quên không xé chúng đi và lại dùng chính chiếc vali đó để ký gửi cho chuyến đi Singapore tiếp theo, của một hãng bay khác. Điều này đôi khi khiến nhân viên sân bay hoặc máy quét bị nhầm lẫn. Do đó, vali của bạn có thể không lên đúng chuyến bay, hãng bay do bị nhầm với chuyến đi trước đó.

Theo báo cáo mới nhất từ SITA (công ty đa quốc gia, chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho ngành vận tải hàng không), mỗi năm có khoảng 22,7 triệu túi hành lý bị thất lạc trên toàn cầu.

Ngoài ra, một nhân viên ở bộ phận vận chuyển hành lý tại sân bay khuyên hành khách không nên xếp đồ khiến vali quá nặng, trên 25 kg. Bởi đây là điều không mấy nhân viên khuân vác yêu thích. “Bạn cảm thấy khó chịu thế nào khi nhấc chiếc túi nặng trịch của mình để vào cốp xe, thì chúng tôi cũng thế. Hãy tưởng tượng, chúng tôi phải làm điều đó 200 lần, nên mệt mỏi và dễ cáu hơn. Chúng tôi thường đặt vali rất cẩn thận, nhưng đôi khi chúng quá nặng và khó tránh khỏi va đập mạnh”.

Các chuyên gia du lịch cũng gợi ý các kiện hành lý ký gửi của một người hoặc một nhóm nên có hình dáng, kích thước tương đồng và cùng màu. Như thế, chúng sẽ được xếp vào cạnh nhau để đưa lên máy bay. Điều này sẽ giúp chúng được đưa ra ngoài băng chuyền cùng lúc, tránh tình trạng hành khách lấy được một vali, nhưng phải đợi rất lâu sau đó để lấy cái thứ hai.

Trong trường hợp bạn bị mất hành lý, hãy thông báo ngay với hãng bay để có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo Anh Minh/Vnexpress

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay