Bay cùng trẻ nhỏ mùa Tết – không còn là nỗi lo!

Bởi nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vào mùa Tết tăng cao, bên cạnh đó các gia đình bay về quê vào dịp này thường sẽ có trẻ nhỏ đi cùng. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một vài thông tin quan trọng, giúp các gia đình giải quyết nỗi lo khi bay cùng trẻ nhỏ trong mùa Tết.

Lựa chọn chỗ ngồi hợp lý trên máy bay cho trẻ

di-may-bay-cung-tre-mua-tet-1-min

Một chỗ ngồi gần cửa sổ sẽ giúp trẻ có nhiều khám phá thú vị

Những chỗ ngồi có chỗ để chân rộng rãi, ít người đi lạ hoặc chỗ ngồi ở đầu khoang sẽ giúp cho các bạn nhỏ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong chuyến bay dài. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn các ghế ngồi ở gần cửa sổ, không gian bên ngoài sẽ giúp trẻ cảm thấy thích thú và bị thu hút bởi cảnh quan bên ngoài, giảm bớt căng thẳng khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh.

Tuy vậy, trong bối cảnh đông đúc của dịp Tết, thì việc lựa chọn chỗ ngồi cũng không hề đơn giản, bạn cần phải đặt vé sớm để có được sự lựa chọn tốt nhất cho chuyến bay của mình.

Bên cạnh đó, tùy từ hãng hàng không mà trẻ em dưới 02 tuổi chỉ phải trả 10% giá vé máy bay hoặc được bay miễn phí (ngồi chung ghế với người lớn). Trong trường hợp có trẻ ngồi chung ghế, các bạn sẽ phải đặc biệt chú ý hơn đến việc chọn chỗ ngồi.

Chuẩn bị kỹ các loại giấy tờ cần thiết khi cho trẻ đi máy bay

di-may-bay-cung-tre-mua-tet-2-min

Bố mẹ cần hoàn tất các giấy tờ cần thiết khi bay cùng trẻ nhỏ để có được hành trình thật suôn sẻ trong mùa Tết

Để tránh những phát sinh không đáng có cho chuyến bay dịp Tết khi đi cùng trẻ nhỏ, bố mẹ nên tìm hiểu tất cả các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết và hợp lệ và chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại, tránh sai sót khi cho trẻ nhỏ đi cùng vào dịp Tết.

Tất cả các hãng hàng không nội địa Việt Nam đều có quy định chi tiết và rõ ràng các loại thủ tục và giấy tờ cần thiết khi cho trẻ nhỏ đi máy bay. Cụ thể như: Giấy khai sinh bản gốc/ giấy chứng sinh (đối với trường hợp trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh)/ giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội nuôi dưỡng.

Chuẩn bị đồ ăn và các vật dụng cần thiết trên chuyến bay cho trẻ nhỏ

Các loại thức ăn cần thiết cho trẻ như: cháo loãng, sữa, nước uống… được phép mang lên mayts bay với lượng nhất định. Ngoài ra, một số đồ ăn vặt mà trẻ yêu thích như: bánh, kẹo, bim bim… bạn cũng có thể chuẩn bị và mang theo lên máy bay để trẻ có thể ăn và giảm bớt tình trạng khó chịu trên máy bay.

Bên cạnh đồ ăn thì một bộ quần áo dễ chịu mặc trên suốt chuyến bay cũng góp phần không nhỏ quyết định đến sự thoải mái hay quấy khóc của trẻ.

Các vật dụng cần thiết cho trẻ như: bỉm, khăn ướt, chăn mền, túi đựng bỉm đã thay và quần áo sạch cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua khi chuẩn bị cho chuyến bay cùng trẻ.

Đừng bỏ qua các món đồ giải trí để trẻ không quấy khóc khi bay

di-may-bay-cung-tre-mua-tet-3-min

Các vật dụng giải trí sẽ giúp trẻ bớt quấy khóc khi bay

Tình trạng đông đúc, ồn ào tại sân bay dịp Tết cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm trạng của trẻ. Bên cạnh đó, trường hợp xấu hơn như: tình trạng chậm chuyến, hoãn chuyến trong dịp Tết xảy ra là rất dễ hiểu. Do đó, bố mẹ cần phải kiên nhẫn trấn an trẻ, một số món đồ chơi, con gấu bông mà trẻ yêu thích… cũng sẽ giúp ích giúp trẻ không sợ hãi hay quấy khóc chỗ đông người.

Để tránh khỏi những mệt mỏi khi phải dắt, bế trẻ trong khu vực sân bay bạn nên mang theo xe đẩy e bé. Xe đẩy không tính vào hành lý, nhân viên hàng không sẽ giúp cất xe đi. Có hãng sẽ trả xe ngay dưới chân máy bay, có hãng sẽ đưa vào băng chuyền cùng những hành lý khác, bạn chú ý để lấy. Trường hợp không mang được xe đẩy, bạn nên mang theo địu em bé để gọn nhẹ, để tiện lợi cho việc di chuyển.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay