4 quy tắc vàng khi sắp xếp hành lý du lịch

Quy tắc 5-4-3-2-1 hay dùng vali nhiều ngăn là những mẹo bạn cần nhớ để xếp vali gọn gàng và khoa học.

Thu xếp hành lý là vấn đề đau đầu với nhiều du khách trước mỗi chuyến du lịch. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp việc thu xếp hành lý trở nên nhẹ nhàng hơn.

Quy tắc 5-4-3-2-1

Với một chuyến đi dài ngày, bạn nên nhớ các quy tắc sau: Không mang đồ phòng hờ, để tránh vô tình mang theo vật dụng không thực sự cần cho chuyến đi. Đối với trang phục, bạn nên tuân theo quy tắc 5-4-3-2-1 khi xếp đồ: 5 đôi vớ (tất) và 5 chiếc quần lót, 4 chiếc áo, 3 chiếc quần, 2 đôi giày, một chiếc mũ và một chiếc áo khoác mỏng.

Dùng vali nhiều ngăn

Dùng vali lớn nhiều ngăn là cách tốt nhất để bạn hạn chế mang nhiều túi hay balo cồng kền, và tùy ý sắp xếp những vật dụng cần thiết. Tuy nhiên, bạn không cần mang theo vali quá lớn trong chuyến đi ngắn ngày, mà chỉ cần vali xách tay chứa 5 -10 bộ quần áo, giày hoặc một đôi dép. Nếu đi du lịch từ 5 đến 10 ngày, bạn có thể mang theo vali cỡ vừa, chứa được từ 20 – 30 bộ, cùng 2 – 3 đôi giày.

Các loại vali có nhiều ngăn khóa giúp bạn chia quần áo, phụ kiện dễ dàng hơn. Ảnh: Envato.

Các loại vali có nhiều ngăn khóa giúp bạn chia quần áo, phụ kiện dễ dàng hơn. Ảnh: Envato.

Luôn để vật nặng nằm dưới

Những vật nặng và tốn diện tích như sách, giày, dép… nên được đặt dưới đáy hoặc cạnh vali. Cách sắp đặt này giúp bạn tiết kiệm không gian và làm cho vali cứng cáp hơn, bảo vệ các thiết bị điện tử hoặc đồ dễ vỡ khi có va đập.

Sắp xếp hợp lý các thiết bị điện tử

Bạn nên xếp các đồ dùng diện tử có chung chân sạc pin vào một chỗ. Để tránh dây sạc bị rối hay thất lạc, bạn nên cuộn tròn và để riêng vào một túi vải. Các thiết bị điện tử nên được đặt trong túi chống sốc để tránh bị hư hỏng khi đi du lịch.

Ngoài xếp đồ hợp lý, hãy chuẩn bị thật kỹ càng những giấy tờ cần thiết và lên lịch trình cụ thể, để chuyến du lịch của bạn luôn là trải nghiệm đáng nhớ và trọn vẹn.

Theo Du lịch Tugo