11 tips bay có hành lý ký gửi bạn nhất định nên nhớ

Chỉ còn gần 2 tháng nữa sẽ bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán 2020. Trong dịp này, nếu đi máy bay, chắc hẳn bạn sẽ cần mang theo nhiều đồ đạc, quà Tết, vì thế sẽ cần ký gửi hành lý. Bạn hãy tham khảo các tips bay cùng hành lý ký gửi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến bay ngày lễ thêm suôn sẻ nhé.

11-tips-bay-co-hanh-ly-ky-gui-ban-nen-nho

11 tips bay cùng hành lý ký gửi bạn cần nhớ
……………………….

Sau đây là 11 tips cần nhớ giúp bạn bay suôn sẻ cùng hành lý ký gửi:

1. Nếu bạn bay nối chặng, hãy cố gắng đặt tất cả các chặng bay với cùng một hãng hàng không

Dĩ nhiên, nếu bạn có thể đặt được một chuyến bay thẳng là điều tốt nhất. Thế nhưng nếu vì một lý do nào đó bạn phải đặt chuyến bay transit (quá cảnh) thì hãy cố gắng đặt các chuyến bay của các chặng với cùng một hãng hàng không. Điều này sẽ giúp làm hạn chế khả năng mất mát, thất lạc hành lý ký gửi khi bay.

2. Đặt chuyến bay, hành trình và các tour du lịch thông qua cùng một công ty

Việc này sẽ giúp chuyến đi của bạn có sự thống nhất, kết nối tốt hơn. Mọi vấn đề của bạn sẽ được công ty điều phối và hỗ trợ, giúp giảm tải các rắc rối, rủi ro. Và nếu trường hợp có rủi ro thì công ty đó sẽ giúp bạn khắc phục tốt hơn.

3. Nếu bay nối chuyến, lựa chọn các chuyến bay có thời gian nối chuyến dài

Nếu bạn đặt các chuyến bay nối chuyến, hãy cố gắng lựa chọn các chuyến bay có thời gian quá cảnh dài hơn một chút. Bởi khi nối chuyến, bạn có thể sẽ phải lấy hành lý ký gửi và qua cửa an ninh trước khi lên chuyến bay tiếp theo. Việc này sẽ rất mất thời gian, đặc biệt khi bạn hạ cánh tại những sân bay rộng lớn. Đặt chuyến bay có thời gian nối chuyến dài sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn, tránh bị trễ chuyến bay kế tiếp.

4. Tìm hiểu thật kỹ về các chính sách hành lý của hãng hàng không bạn bay

Tất cả các hãng hàng không đều có quy định rất rõ ràng về giới hạn trọng lượng, số lượng, kích thước của hành lý ký gửi cũng như các vật dụng được phép/ không được phép mang theo trong hành lý ký gửi. Tuy nhiên mỗi hãng hàng không lại có những quy định khác nhau. Bởi thế, bạn cần tìm hiểu thật kỹ và chính xác về quy định của hãng hàng không bạn bay để tránh xảy ra những phát sinh không đáng có, có thể gây ảnh hưởng đến chuyến bay của bạn.

5. Không để các vật dụng quan trọng và có giá trị bên trong hành lý ký gửi

Đối với các vật dụng quan trọng và có giá trị như tiền bạc, đồ trang sức, đồ điện tử, giấy tờ tùy thân…, bạn cần để trong túi riêng biệt và mang theo bên người, tuyệt đối không để trong hành lý ký gửi vì sẽ rất dễ mất mát, thất lạc hoặc hư hỏng.

6. Gắn thẻ tên lên hành lý ký gửi

Đừng quên gắn thẻ tên lên hành lý ký gửi của bạn. Trên thẻ tên này cần có các thông tin như họ tên, hành trình bay, số điện thoại liên lạc… Thẻ tên sẽ giúp bạn nhận ra hành lý trên băng chuyền nhanh chóng hơn. Trong trường hợp hành lý của bạn bị thất lạc thì nhờ thẻ tên này, hãng hàng không cũng sẽ dễ dàng tìm thấy và trả lại cho bạn.

7. Kiểm tra thẻ ký gửi hành lý

Khi bạn ký gửi hành lý, hãng hàng không sẽ đưa cho bạn giấy tag có số vé và hành trình bay. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin này để tránh bị thất lạc hành lý.

8. Tuyệt đối không mang theo các vật dụng, vật phẩm trong danh mục nguy hiểm hoặc bị hạn chế

Bạn cần tìm hiểu xem trong danh mục hàng hóa nguy hiểm hoặc bị hạn chế của hãng hàng không bao gồm những vật dụng, vật phẩm gì. Khi sắp xếp hành lý, tuyệt đối tránh mang theo những vật dụng này.

9. Sử dụng các loại vali có khóa TSA để đảm bảo an toàn cho hành lý

Việc lựa chọn vali ký gửi cũng giúp bạn đảm bảo an toàn cho đồ đạc của mình. Hãy sử dụng các loại vali có chất liệu tốt, chống va đập và đặc biệt có khóa TSA. Nếu không, bạn có thể mua những ổ khóa nhỏ với chất lượng tốt để khóa hành lý lại.

10. Đánh dấu hành lý bằng ký hiệu riêng

Bạn có thể đánh dấu hành lý bằng một cách riêng nào đó, chẳng hạn gắn tag màu, hoặc dán giấy màu nổi bật… giúp bạn dễ dàng nhận ra vali của mình trên băng chuyền.

11. Đến sân bay sớm
Bạn hãy cố gắng đến sân bay sớm theo khuyến cáo của hãng hàng không để làm thủ tục check-in đúng giờ, đảm bảo hành lý ký gửi di chuyển trên cùng một máy bay với bạn.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay