Đi máy bay an toàn mùa dịch

AN TOÀN TRẢI NGHIỆM

Sức khỏe và sự an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Xuyên suốt toàn bộ hành trình từ khi khởi hành cho đến khi hoàn thành chuyến bay, Quý khách hoàn toàn an tâm trải nghiệm với tiêu chuẩn đảm bảo an toàn mới của Vietnam Airlines. Tiêu chuẩn dịch vụ mới thường xuyên cập nhật các yêu cầu của Bộ Y tế, Cục HKVN, các tổ chức quốc tế như Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam Chiến dịch Skycare&Protect.

TIÊU CHUẨN MỚI – DỊCH VỤ MỚI
TẤT CẢ VÌ NHỮNG CHUYẾN BAY AN TOÀN, TRỌN VẸN

Để đảm bảo an toàn, toàn bộ đội tàu bay của Vietnam Airlines được phun khử trùng tồn lưu qua đêm. Trước khi khởi hành, tàu bay được vệ sinh bằng dung dịch khử khuẩn và phun khử trùng. Việc làm vệ sinh được thực hiện nghiêm ngặt, đặc biệt tại các vị trí tiếp xúc nhiều như ngăn đựng hành lý, bàn ăn, tay ghế, màn hình, điều khiển màn hình, nhà vệ sinh và tất cả các bề mặt tiếp xúc khác. Hóa chất khử trùng CH2200 và Netbiokem DSAM sử dụng trong quá trình vệ sinh tàu bay được tổ chức Y tế thế giới và nhà sản xuất máy bay phê chuẩn, an toàn cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, chúng tôi khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp an toàn:

Khai báo y tế

Theo yêu cầu của Cục HKVN, tất cả hành khách phải khai báo y tế trước chuyến bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thủ tục rất đơn giản, chỉ cần điền thông tin theo hướng dẫn tại http://tokhaiyte.vn hoặc trên ứng dụng “Vietnam Health Declaration” (có sẵn cho thiết bị có hệ điều hành iOS và Android).

Đeo khẩu trang

Theo yêu cầu của Cục HKVN, tất cả hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình ở sân bay và trên chuyến bay. Hành khách cần chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, kể cả khẩu trang dự phòng để thuận tiện sử dụng khi đi máy bay.

Để hạn chế xếp hàng, tránh tập trung đông người ở sân bay, chúng tôi khuyến khích hành khách sử dụng các dịch vụ làm thủ tục tiện lợi sau:

Làm thủ tục trực tuyến

Quý khách làm thủ tục trực tuyến trên website hoặc qua ứng dụng di động Vietnam Airlines từ 24 tiếng cho đến 60 phút trước giờ khởi hành.

Làm thủ tục tại máy tự động (kiosk check-in) ở sân bay

Quý khách làm thủ tục tại các kiosk ở sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đà Nẵng (Đà Nẵng), Cam Ranh (Khánh Hòa), Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) trong khoảng thời gian từ 24 tiếng cho đến 45 phút trước giờ khởi hành chuyến bay nội địa và 60 phút (chuyến bay quốc tế).

Làm thủ tục qua điện thoại

Quý khách gọi điện thoại đến tổng đài 1900 6265 trong thời gian từ 12 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay để được hỗ trợ làm thủ tục chuyến bay. Dịch vụ áp dụng cho các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh.

Làm thủ tục tại văn phòng thành phố

Quý khách đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ Nội Bài, đến văn phòng Vietnam Airlines tại 20 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để làm thủ tục trong thành phố cho các chuyến bay có thời gian khởi hành trong ngày đến 2 tiếng trước giờ khởi hành.

TẠI SÂN BAY

Để hành khách an tâm trải nghiệm dịch vụ ngay khi đến sân bay, chúng tôi thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh như sau:

TIÊU CHUẨN AN TOÀN CHO NHÂN VIÊN

Tất cả nhân viên Vietnam Airlines được đo nhiệt độ, kiểm tra sức khỏe trước chuyến bay, luôn đeo khẩu trang và găng tay trong suốt quá trình phục vụ hành khách.

VỆ SINH, KHỬ KHUẨN

Chúng tôi triển khai các biện pháp để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho hành khách:

– Thường xuyên khử trùng các quầy phục vụ, máy làm thủ tục tự động.
– Sử dụng thảm tẩm dung dịch diệt khuẩn tại khu vực lên máy bay đáp ứng các yêu cầu an toàn sức khỏe.
– Thường xuyên vệ sinh và khử trùng tất cả các bề mặt tiếp xúc, đặc biệt là những nơi có tần suất tiếp xúc cao.

BỘ ĐỒ BẢO HỘ Y TẾ

Đối với các chuyến bay đặc biệt có mức độ rủi ro lây nhiễm cao, toàn bộ hành khách và nhân viên được trang bị bộ đồ bảo hộ y tế.

ĐO NHIỆT ĐỘ, KIỂM TRA SỨC KHỎE

Theo quy định của Cục HKVN và Vietnam Airlines, tất cả hành khách được đo thân nhiệt trước khi lên máy bay. Hành khách có nhiệt độ từ 37.5 °C trở lên hoặc có các triệu chứng ho, khó thở, mệt mỏi… sẽ không được thực hiện chuyến bay.

GIẤY TỜ TÙY THÂN

Quý khách phải xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục chuyến bay, kiểm soát an ninh, xếp hàng lên máy bay. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay tại các điểm kiểm soát trên để tiết kiệm thời gian xếp hàng.

RỬA TAY SÁT KHUẨN

Hành khách thường xuyên rửa tay bằng nước sạch và xà phòng, hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn, đặc biệt trước hoặc sau khi làm thủ tục chuyến bay, kiểm tra an ninh và xếp hàng lên máy bay.

HẠN CHẾ TẬP TRUNG ĐÔNG NGƯỜI

Để hạn chế việc tập trung đông người tại các nhà ga, chỉ các hành khách đi trên chuyến bay, thành viên phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mới có mặt ở sân bay. Người nhà đón, tiễn không nên vào bên trong nhà ga. Chỉ một số trường hợp đặc biệt cần thiết phải vào nhà ga như người trợ giúp hành khách bị hạn chế khả năng di chuyển.

THÔNG TIN QUAN TRỌNG

Hành khách sẽ được nhân viên lưu ý đeo khẩu trang khi lên máy bay khi xếp hàng lên máy bay.

Để quá trình lên máy bay thuận lợi, giảm thời gian xếp hàng và giảm thời gian tiếp xúc, hành khách cần mang hành lý xách tay đúng tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ kiểm soát hành lý xách tay của hành khách trong quá trình lên máy bay.

Trong một số giai đoạn dịch bệnh và đáp ứng các quy định của nhà chức trách sân bay, chúng tôi thực giãn cách tại các khu vực làm thủ tục và lên máy bay. Trong trường hợp chúng tôi chuyên chở hành khách bằng xe buýt để ra máy bay, chúng tôi sẽ tăng số lượng xe buýt để đảm bảo yêu cầu giãn cách cho hành khách.

PHÒNG KHÁCH BÔNG SEN

Để hành khách hoàn toàn yên tâm trải nghiệm Phòng khách Bông Sen, Vietnam Airlines triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách như sau:

ĐEO KHẨU TRANG VÀ GĂNG TAY Y TẾ

Nhân viên phục vụ đeo khẩu trang, găng tay trong quá trình phục vụ, đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt khi phục vụ suất ăn, thức uống.

Nhân viên được đào tạo về cách sử dụng công cụ, dụng cụ, trang thiết bị khi làm vệ sinh tại tất cả các vị trí tiếp xúc.

VỆ SINH, KHỬ KHUẨN

Phòng khách Bông Sen thường xuyên được vệ sinh, làm sạch, khử khuẩn các khu vực ăn uống, thư giãn, làm việc, phòng tắm, nhà vệ sinh với tiêu chuẩn cao nhất.

RỬA TAY SÁT KHUẨN

Vietnam Airlines cung cấp dung dịch sát khuẩn tay tại các vị trí thuận tiện như cửa ra vào, khu vực lễ tân, phòng tắm và nhà vệ sinh.

DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Đồ ăn được nấu chín, các khay đựng đồ ăn có nắp đậy để bảo quản.

Khu vực phục vụ buffet được sắp xếp lại để đảm bảo khoảng cách cho hành khách khi lựa chọn món ăn, thức uống.

Tất cả dụng cụ phục vụ ăn uống đều được rửa sạch, sấy khô, tiệt trùng theo các quy trình tiêu chuẩn .

TRÊN CHUYẾN BAY

KHĂN TAY KHÁNG KHUẨN

Hành khách được phục vụ khăn tay chứa 65% nồng độ cồn Isopropyl có tác dụng kháng khuẩn được WHO, Bộ Y tế và nhà sản xuất máy bay Airbus khuyến cáo sử dụng vì an toàn cho sức khỏe và phù hợp trên máy bay. Hành khách sử dụng khăn kháng khuẩn để lau tay và các vật dụng cá nhân.

Chúng tôi khuyến cáo hành khách không sử dụng lên mắt, mũi, miệng và tránh xa tầm tay trẻ em.

SUẤT ĂN, THỨC UỐNG

Vietnam Airlines cung cấp suất ăn được nấu chín, đóng gói hoặc đậy kín, hoa quả nguyên trái, nước uống đóng chai. Hạng Thương gia được phục vụ nước ép trái cây nguyên chất để tăng cường sức đề kháng.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢI TRÍ

Hành khách được phục vụ chương trình giải trí phong phú, đặc sắc trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.
Vietnam Airlines cung cấp tai nghe trên đường bay giữa Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh khai thác bằng máy bay thân rộng A350/B787. Tai nghe được vệ sinh bằng dung dịch diệt khuẩn và chiếu tia cực tím (UV).
Hành khách có thể xem các chương trình giải trí với thiết bị di động cá nhân trên các chuyến bay khai thác bằng tàu A321 có hệ thống giải trí không dây (Wireless – IFE).
Ngoài ra, trên tất cả các chuyến bay nội địa, hành khách truy cập và tải miễn phí Chương trình giải trí hợp tác VNA – FPT Play từ 24 tiếng trước giờ bay cho đến 6 tiếng sau khi hoàn thành chuyến bay.
TIÊU CHUẨN BUỒNG VỆ SINH

Buồng vệ sinh được trang bị xà phòng rửa tay kháng khuẩn. Tiếp viên thường xuyên lau khử khuẩn buồng vệ sinh trong suốt thời gian bay.

HỆ THỐNG MÀNG LỌC KHÔNG KHÍ

Để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay luôn duy trì an toàn vệ sinh, toàn bộ tàu bay của Vietnam Airlines đều được trang bị hệ thống màng lọc không khí hiệu suất cao (High Efficiency Particulate Air-HEPA), giúp loại bỏ đến hơn 99,99% các phần tử như hạt bụi, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus có kích thước tối thiểu từ 0.001 micromet. Không khí trong khoang máy bay được liên tục làm mới sau mỗi 03 phút. Các luồng khí được thiết kế để đưa vào tàu bay và lưu thông theo chiều từ trên xuống góp phần hạn chế lan truyền phần tử ô nhiễm dọc theo khoang máy bay. Theo Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), hệ thống màng lọc HEPA được trang bị trên máy bay hoạt động tương tự hệ thống làm sạch không khí trong phòng phẫu thuật.