🌊 CHUYẾN ĐI “CHỮA LÀNH” TẠI HÒN ĐẢO HUYỀN BÍ THỔ CHU

🌊 CHUYẾN ĐI “CHỮA LÀNH” TẠI HÒN ĐẢO HUYỀN BÍ THỔ CHU 🪸
Bạn có biết đến hòn đảo huyền bí Thổ Chu (Thổ Châu) ở Kiên Giang không? Đây là một quần đảo nằm trong vịnh Thái Lan, cách đảo Phú Quốc khoảng hơn 100 km và được xem là cực Tây Nam của Việt Nam.
Đảo Thổ Chu có bốn bãi biển chính là bãi Ngự, bãi Đông, bãi Nồm và bãi Chàm. Bãi Ngự là nơi tập trung dân cư và là trung tâm hành chính của xã đảo Thổ Châu. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, biển trời xanh biếc, rạng san hô đầy màu sắc cùng nguồn hải sản dồi dào quanh năm. Đến đây, bạn sẽ được khám phá một cuộc sống rất khác ở trên một xã đảo cách xa đất liền, cùng với những trải nghiệm mới lạ và thú vị.
🚤 Để đi đến đảo Thổ Chu, bạn có thể chọn một trong hai cách sau:
Từ Phú Quốc: bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Phú Quốc bằng máy bay của 12Bay – đặt vé chỉ 8.000đ tại http://bit.ly/app12bay tàu cao tốc sau đó tiếp tục hành trình đi Thổ Chu. Sau khi di chuyển đến cảng Bãi Vòng ở Phú Quốc, bạn đón tàu Thổ Châu 09; Thời gian di chuyển: 7 tiếng; Vé tàu: ~50.000 đ/người.
Từ Rạch Giá: từ Rạch Giá đi tàu hơn 16 tiếng sẽ đến được Thổ Chu. Giờ khởi hành: đi 10h ngày 1, 6, 11, 16, 21, 26 hằng tháng. Tàu sẽ ở lại đảo 2 ngày rồi quay về, thường về lúc 5h ngày 3, 8, 13, 18, 23, 28 hằng tháng. Thời gian di chuyển: 16 tiếng. Giá thuê võng: 15.000đ/chiếc. Vé tàu: 50.000 đ/người.
📍 Khi đến đảo Thổ Chu, bạn có thể tham quan những địa điểm sau:
🏝️ Bãi Ngự: đây là nơi dân cư tập trung nhộn nhịp nhất, cũng là trung tâm kinh tế, văn hóa – xã hội của xã. Bãi Ngự có bãi biển cát trắng mịn, nước biển trong xanh, sóng êm. Bạn có thể tắm biển, thư giãn, ngắm cảnh hoặc thưởng thức hải sản tươi ngon tại đây.
🏝️ Bãi Đông: đây là bãi biển đẹp nhất đảo Thổ Chu, nằm ở phía đông đảo. Bãi Đông có cát trắng mịn, nước biển trong xanh, sóng vỗ nhẹ nhàng. Bạn có thể tắm biển, tham gia các hoạt động dưới nước như lặn ngắm san hô, câu cá, chèo thuyền kayak… Bãi Đông còn có một ngọn hải đăng cổ kính, từ đó bạn có thể ngắm toàn cảnh biển và đảo.
🏝️ Bãi Nồm: đây là bãi biển hoang sơ nhất đảo Thổ Chu, nằm ở phía tây đảo. Bãi Nồm có cát vàng, nước biển xanh ngọc, sóng lớn. Bạn có thể tắm biển, tham gia các hoạt động mạo hiểm như lướt sóng, cưỡi ngựa… Bãi Nồm còn có một hang động bí ẩn, trong đó có nhiều loài động vật quý hiếm.
🏝️ Bãi Chàm: đây là bãi biển nằm ở phía nam đảo Thổ Chu, cách bãi Ngự khoảng 3 km. Bãi Chàm có cát trắng mịn, nước biển trong xanh, sóng nhẹ. Bạn có thể tắm biển, tham gia các hoạt động dưới nước như lặn ngắm san hô, câu cá, chèo thuyền kayak… Bãi Chàm còn có một khu rừng nguyên sinh, trong đó có nhiều loài cây cổ thụ và động vật hoang dã.
🏝️ Ngoài ra, bạn còn có thể tham quan các đảo nhỏ khác như hòn Cao Cát, hòn Nhạn, hòn Xanh, hòn Khô… để khám phá vẻ đẹp hoang sơ và độc đáo của chúng.
🪸 Đảo Thổ Chu là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá và phiêu lưu. Nếu bạn muốn trải nghiệm một chuyến du lịch bụi đầy thú vị và ấn tượng, hãy đến với hòn đảo huyền bí này nhé!
💛 Đừng quên theo dõi 12Bay để cập nhật những địa điểm du lịch thú vị trong và ngoài nước nhé!
📸 Sưu tầm và tổng hợp