Lưu ý chuyến bay cao điểm tết Canh Tý 2020

Để phục vụ tất cả Hành khách có những chuyến bay thoải mái & vui vẻ trong mùa cao điểm Tết, 12Bay xin khuyến cáo đến Quý khách các lưu ý quan trọng sau

1/ Giờ bay và làm thủ tục:

– Hành khách vui lòng kiểm tra kỹ thông tin ngày – giờ khởi hành của chuyến bay.

– Mùa cao điểm Tết, hành khách nên có mặt tại sân bay sớm hơn so với ngày thường để làm thủ tục cụ thể như sau:

· Chặng nội địa: trước 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến chuyến bay

· Chặng quốc tế: trước 4 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến chuyến bay

– Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc chấp nhận Hành khách):

· Chặng nội địa: 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến

· Chặng quốc tế: 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến

– Hành khách cần kiểm tra kỹ thông tin cá nhân in trên vé và mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân (còn hiệu lực sử dụng) như CMND, bằng lái xe, hộ chiếu..

Lưu ý:

· Giấy CMND chỉ có hiệu lực sử dụng tối đa 15 năm kể từ ngày cấp.

· Hành khách dưới 14 tuổi có thể sử dụng hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ. Nếu chưa có, vui lòng tham khảo chi tiết ở mục 7.7 tại đây

– Hành khách có thể sử dụng các dịch vụ làm thủ tục trực tuyến của Vietjet (web check-in, mobile check-in) và thực hiện làm thủ tục tại quầy làm thủ tục (kios check-in) tại các sân bay Nội Bài (Hà Nội), Tân Sơn Nhất (Tp. Hồ Chí Minh) , Đà Nẵng ( Đà Nẵng) để tiết kiệm thời gian. Trong đó:

· Chỉ áp dụng làm thủ tục trực tuyến cho các hành khách khởi hành từ sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất , Đà Nẵng

· Áp dụng dành cho hành khách không có hành lý ký gửi.

2/ Hành lý:

Đối với hành lý xách tay:

– Mỗi hành khách được mang 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm và 01 túi cá nhân nhỏ lên tàu bay với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg (kể cả hành lý mua tại các cửa hàng trong khu vực chờ lên máy bay).

– Hành lý xách tay phải được dán nhãn Hành lý xách tay của Vietjet.

– Trọng lượng và cân nặng Hành lý xách tay có thể được kiểm tra lại tại Cửa khởi hành. Hành khách có nhu cầu vận chuyển hành lý quá tiêu chuẩn hành lý xách tay lưu ý mua trước gói hành lý ký gửi để tiết kiệm hơn. Phí hành lý sẽ cao hơn khi mua tại sân bay.

Đối với hành lý ký gửi:

– Hành khách được mua hành lý ký gửi theo quy định trong quá trình đặt vé hoặc có thể mua thêm sau khi hoàn tất đặt vé tại mục “ Thông tin đặt chỗ” và “ Quản lý đặt chỗ
3/ Vận chuyển Mai – Đào:

Vietjet cung cấp dịch vụ vận chuyển hoa mai, hoa đào dạng cành (dưới hình thức ký gửi hành lý) với nội dung như sau:

1. Thời gian phục vụ vận chuyển: Từ 01/01/2020-10/02/2020

2. Các hành trình áp dụng: Các chuyến bay nội địa đia và đến từ Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Lạt, Đà Nẵng

3. Phí ký gửi: 450.000 đồng/bó (Chưa bao gồm 10% VAT). 4. Mua dịch vụ tại: Website www.vietjetair.com, hệ thống đại lý, phòng vé, tổng đài 1900 1886 hoặc tại các sân bay nêu trên.

Lưu ý: Mỗi hành khách được vận chuyển 01 (một) bó hoa, kích thước không vượt quá 150cm x 40cm x 40cm dưới hình thức hành lý ký gửi. Mỗi chuyến bay vận chuyển không quá 30 bó. Mai, đào cần được buộc thành bó, có bao bọc bên ngoài và không quá 2 cành/bó. Vietjet không vận chuyển mai, đào dạng cây hoặc có chậu, có đất, kể cả bằng đường hàng hóa.