Gợi ý điểm vui chơi tại Tây Ninh, Kiên Giang dịp Tết

Tết nếu có ý định đi du lịch thì khám phá Aquatopia Water Park Phú Quốc, lễ chùa cầu an tại Tây Ninh là gợi ý cho du khách.  

Aquatopia Water Park Phú Quốc – Kiên Giang 

Phú Quốc không còn là xa lạ gì đối với mọi người bởi những bãi biển đẹp. Đặt chân đến đây, du khách có thế khám phá công viên nước hiện đại khu vực Đông Nam Á – Aquatopia Water Park, thuộc quần thể vui chơi giải trí Sun World Hon Thom Nature Park.

Aquatopia Water Park là điểm đến thích hợp trong những ngày nắng nóng miền Nam dịp Tết với nhiều trò chơi, trải nghiệm. Tại đây có hơn 20 trò chơi cảm giác mạnh, thiết kế đặc biệt dành riêng cho trẻ em, người lớn.

Đến đây, du khách cũng có thể trải nghiệm “tàu lượn nước” với các trò chơi cảm giác mạnh như “Xà Vương giao chiến” có đường trượt dài và cao, nhiều đoạn nhấp nhô uốn lượn, “Long xà nổi giận” với các ống trượt lắt léo như ở trong bao tử rắn.

Du khách trải nghiệm các trò chơi đa dạng, lưu lại các khoảnh khắc giải trí.

Aquatopia Water Park thiết kế độc đáo theo chủ đề đảo hoang huyền bí, thổ dân hoang dã, mỗi khu vực như mở ra một thế giới kỳ bí như trong các bộ phim Hollywood. Ở khu vực “Quái thú rừng xanh” du khách bắt gặp những con trăn khổng lồ vắt vẻo trên cành cây, hoặc bầy khỉ, cá sấu.

Khu vực “Thủy quái” lại là câu chuyện về kho báu bí ẩn giấu trong khu rừng được bảo vệ kỹ lưỡng bởi bầy thủy quái. Dọc theo dòng sông, bạn có thể tìm thấy không ít những con thú hoang biến thành đá, hay dưới tán cây, những con trăn khổng lồ.

Còn tại “Vịnh cướp biển” của đảo hoang Aquatopia Water Park, du khách tận hưởng những trò chơi không dành cho người yếu tim, check-in ở ngôi làng cướp biển với từng hòm kho báu chồng chất trong vụ đắm tàu, tòa nhà đổ nát tựa như một đài quan sát. Ngọn núi đá cũng trông như một hộp sọ dát đá quý, phấp phới giữa rặng cây là lá cờ cướp biển.

Sau trò chơi mạo hiểm, du khách khám phá thế giới ẩm thực đa dạng với các món ăn nhẹ tiện lợi ở Sun Buns và Slice Of Paradise, các loại kem, đồ uống giải nhiệt tại Golden Beans, Sunny Bros, Jungle Juice.

Aquatopia Water Park Phú Quốc có nhiều trò chơi mậ hiểm.

Về Tây Ninh lễ chùa, chinh phục nóc nhà Đông Nam Bộ

Đến chùa Bà Đen chiêm bái, lên “nóc nhà Đông Nam bộ” ngắm toàn cảnh Tây Ninh đẹp như tranh vẽ là gợi ý cho bản thân, gia đình trong chuyến du xuân cầu an dịp năm mới.

Chùa Bà Đen đã tồn tại được hơn 300 năm, được trùng tu, xây dựng nhiều lần.  Ngôi chùa gắn liền với sự tích về Linh Sơn Thánh Mẫu (Bà Đen), Điện Bà chính là nơi thờ Bà Đen ở lưng chừng núi.

Trước đây, để lên đỉnh núi, có 3 cách là cáp treo, máng trượt và đi bộ. Nếu chọn cáp treo, máng trượt, du khách sẽ mất khoảng 20 phút di chuyển đến chùa Bà, sau đó tiếp tục đi bộ bằng con đường mòn sau núi khoảng hơn 1 giờ. Trong khi nếu lựa chọn  đi phượt từ chân núi, du khách sẽ mất khoảng 2-3 giờ, đi 1.000 bậc thang dẫn lên chùa, sau thì vượt nhiều con suối cùng những lối mòn cheo leo, hiểm trở.

Năm nay, việc chinh phục ngọn núi cao ở Đông Nam Bộ sẽ không còn gian nan.  Ngay trước thềm Tết Nguyên đán 2020, hệ thống cáp treo hiện đại do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại Khu du lịch Quốc gia Núi Bà Đen đã đưa vào hoạt động.

Tại đây, Sun Group vận hành 2 tuyến cáp treo. Tuyến dẫn lên Chùa Bà Đen với thời gian di chuyển khoảng 6 phút, công suất vận chuyển cũng tăng gấp nhiều lần với tuyến cáp treo cũ, đáp ứng lượng lớn người hành hương đến chiêm bái tại chùa. Ngoài ra, khuôn viên của chùa cũng được cải tạo mở rộng, góp phần tạo cảnh quan, không gian sạch đẹp cho du khách vãn cảnh, cầu an.

Du khách vãn cảnh tại đỉnh núi Bà Đen.

Một tuyến cáp treo khác dẫn thẳng lên đỉnh núi Bà Đen với thời gian di chuyển chỉ 8 phút, công suất lên tới 4.400 người mỗi giờ và mỗi cabin có thể vận chuyển đến 10 người, thay vì 2 người như tuyến cáp treo cũ. Với sự thay đổi lớn này, du khách, từ trẻ em tới người cao tuổi, đều có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên ở độ cao trên 900m. Giá vé áp dụng với người lớn và trẻ em trên 1,4m là 200.000 đồng, vé vip là 400.000 đồng. Trẻ em từ 1m-1m4 giá vé là 100.000 đồng.

Theo Lê Nguyễn/Vnexpress

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/tai-app-12bay