Gợi ý 5 thời điểm thích hợp để du lịch năm 2017

Nếu muốn lên kế hoạch du lịch năm 2017, 12bay.vn sẽ gợi ý cho bạn những dịp nghỉ lễ kết hợp 2 ngày cuối tuần để có thể tận dụng một cách tối đa nhất nhé. 

Gợi ý 5 thời điểm thích hợp để du lịch năm 2017

1. Tết dương lịch 3 ngày: 31/12 – 2/1

Ngày 1/1 năm nay trùng vào ngày chủ nhật, do đó bạn sẽ được nghỉ bù thêm ngày thứ hai nên dịp Tết dương sẽ được nghỉ tổng cộng 3 ngày. Thời tiết trong dịp tết dương khá lạnh, nếu bạn có kế hoạch du lịch đến những vùng cao phố núi là vô cùng thích hợp. Tiêu biểu có Sapa với lễ hội mùa đông rất nhộn nhịp. Ngược lại, nếu không thích đông đúc, bạn có thể chọn Buôn Ma Thuột, Pleiku hay Măng Đen cho chuyến đi đầu năm bởi những nơi này có vẻ đẹp không thua kém gì. Đối với những ai thích chinh phục, những ngọn núi ở vùng Tây Bắc đang chờ đón bạn với mùa săn mây như Tà Xùa, Bạch Mộc… hay mùa băng tuyết như Mẫu Sơn, Fansipan…

Măng Đen. Ảnh: ms.sathy

Măng Đen. Ảnh: ms.sathy

Buôn Ma Thuột. Ảnh: hoangson.phan

Buôn Ma Thuột. Ảnh: hoangson.phan

Ảnh: nguyencaolananh

 

Đà Lạt. Ảnh: nguyencaolananh

2. Tết âm lịch 7 ngày: 26/1 – 1/2

Bộ trưởng Lao động – Thương binh và Xã hội đã ký duyệt việc nghỉ tết âm lịch năm nay được 7 ngày, tuy nhiên một số công ty tư nhân có thể được duyệt nghỉ đến 10 ngày. Đây là thời điểm rất thích hợp cho bạn và gia đình lên kế hoạch du lịch sau một năm làm việc chăm chỉ. Lúc này mùa mưa đã kết thúc, các loài hoa đua nhau nở nên dù lên núi hay xuống biển đều thích hợp. Ngoài những điểm đến du lịch truyền thống như Phan Thiết, Nha Trang hay Đà Nẵng, bạn có thể tự thưởng cho mình và gia đình một chuyến xuất ngoại đầu năm lấy hên như Singapore, Thái Lan hoặc Đài Loan – điểm đến được rất nhiều du khách Việt yêu thích.

Nha Trang. Ảnh: pokamolodoy

Nha Trang. Ảnh: pokamolodoy

Đà Nẵng. Ảnh: jay_miin95

Đà Nẵng. Ảnh: jay_miin95

Đài Loan. Ảnh: Minh Trần

Đài Loan. Ảnh: Minh Trần

3. Giỗ Tổ Hùng Vương 4 ngày: 6 – 9/4

Theo lịch âm 2017, giỗ Tổ Hùng Vương trùng vào thứ 5 (6/4), do đó nếu xin nghỉ phép thêm ngày thứ 6 bạn có thể tận dụng hai ngày cuối tuần để có một chuyến đi xa kéo dài 4 ngày. Tháng tư là thời điểm hoa anh đào nở khắp Hàn Quốc và Nhật Bản, bạn không nên bỏ lỡ dịp này. Tháng tư còn là khoảng thời gian biển êm sóng, nắng vàng rực, lại không phải đợt cao điểm, do đó những thành phố biển hoặc các hòn đảo sẽ là những lựa chọn hàng đầu. Những điểm đến cực đẹp như Lý Sơn, Côn Đảo, Phú Quốc… là các nơi bạn không thể bỏ qua.

Hàn Quốc. Ảnh: kkkjjjjj8

Hàn Quốc. Ảnh: kkkjjjjj8

Lý Sơn. Ảnh: Thảo Nhi

Lý Sơn. Ảnh: Thảo Nhi

Côn Đảo. Ảnh: Diệu An

Côn Đảo. Ảnh: Diệu An

4. Ngày Giải phóng miền Nam 4 ngày: 29/4 – 2/5

Với 4 ngày nghỉ vào dịp 30/4/2017, chắc chắn phần đông mọi người sẽ đổ ra Đà Nẵng để tham dự lễ hội pháo hoa 2017 đầy màu sắc và vô cùng nhộn nhịp. Tuy nhiên với những ai đã chán với cảnh chen chúc mệt mỏi vào các dịp lễ lớn, thì Phú Yên, Quy Nhơn hay đảo Phú Quý sẽ mang đến cho bạn sự dễ chịu nhưng trải nghiệm thì trên cả tuyệt vời. Với những bãi biển hoang sơ vắng người, ẩm thực đa dạng, dịch vụ rẻ sẽ chinh phục những ai đam mê khám phá văn hoá và yêu thích thiên nhiên.

Đà Nẵng. Ảnh: Rob Whitworth

Đà Nẵng. Ảnh: Rob Whitworth

Phú Yên. Ảnh: Trần Quí Thịnh

Phú Yên. Ảnh: Trần Quí Thịnh

Quy Nhơn. Ảnh: matcha_pudding

Quy Nhơn. Ảnh: matcha_pudding

5. Quốc Khánh 3 ngày: 2/9 – 4/9

Dịp Quốc Khánh 2017 phía Nam thích hợp cho những chuyến đi ngắn ngày như về miền Tây hoặc đảo Điệp Sơn, Bình Ba, Nam Du. Phía Bắc hãy lên kế hoạch ngay đến Mù Cang Chải hoặc Sapa bởi đây là thời điểm ruộng bậc thang vào mùa lúa chín. Rong ruổi các con đường Tây Bắc từ Yên Bái – Lào Cai – Lai Châu – Điện Biên, đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp mùa vàng kéo dài bất tận. Mùa này, từ Hà Nội bạn cũng có thể đi cả Ninh Bình hoặc ngắm Vịnh Hạ Long chuẩn bị vào thu. Việc cần làm của bạn là lên các trang bán vé máy bay và săn ngay cho mình những tấm vé rẻ, chọn khách sạn yêu thích và tìm hiểu thêm thông tin về điểm đến để có những trải nghiệm đáng nhớ nhất.

Miền Tây. Ảnh: heogreen

Miền Tây. Ảnh: heogreen

Tây Bắc. Ảnh: Thắng Sói

Tây Bắc. Ảnh: Thắng Sói

Ninh Bình. Ảnh: bong.cham.bi

Ninh Bình. Ảnh: bong.cham.bi

Nguồn: IVIVU