Giới trẻ rủ nhau chụp ảnh check-in trên tàu

Các bộ ảnh trên tàu hỏa đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì mang màu sắc cổ điển.

Gần đây, các bộ ảnh chụp trên tàu đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên các cộng đồng du lịch. Những khung hình đậm chất cổ điển nhận được nhiều lời khen như Không ngờ đẹp vậy luôn, Đẹp quá, góc chụp rất Tây...

Gần đây, các bộ ảnh chụp trên tàu đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trên các cộng đồng du lịch. Những khung hình đậm chất cổ điển nhận được nhiều lời khen như “Không ngờ đẹp vậy luôn”, “Đẹp quá, góc chụp rất Tây”

Xuân Hương (24 tuổi), du khách từ Hà Nội chia sẻ: Vì có thời gian nên mình thử chọn đi chuyến tàu từ Nha Trang về Hà Nội, tổng thời gian di chuyển khoảng 24 giờ. Lí do chính để mình chọn đi tàu là được ngắm cảnh đẹp. Khung cảnh qua cửa sổ tàu lúc quen thuộc với đường phố nhà cửa, lúc nên thơ với núi, biển, tha hồ chụp ảnh. Đi một ngày như mình là được ngắm cả bình mình và hoàng hôn trên tàu.

Xuân Hương (24 tuổi), du khách từ Hà Nội chia sẻ: “Vì có thời gian nên mình thử chọn đi chuyến tàu từ Nha Trang về Hà Nội, tổng thời gian di chuyển khoảng 24 giờ. Lí do chính để mình chọn đi tàu là được ngắm cảnh đẹp. Khung cảnh qua cửa sổ tàu rất đẹp, lúc là đường phố nhà cửa, lúc là cây cối, núi, biển, tha hồ chụp ảnh. Đi một ngày như mình là ngắm được cả bình mình và hoàng hôn trên tàu”.

Ngoài khoang giường nằm, khoang ghế ngồi mềm cũng là một góc chụp ảnh đẹp. Tùy theo khung giờ bạn chọn mà tàu có thể đông hoặc vắng, các khoang vắng người chụp ảnh sẽ đẹp hơn và không làm phiền du khách khác.

Ngoài khoang giường nằm, khoang ghế ngồi mềm cũng là một góc chụp ảnh đẹp. Tùy theo khung giờ bạn chọn mà tàu có thể đông hoặc vắng. Các khoang vắng người chụp ảnh sẽ đẹp hơn và không làm phiền du khách khác.

Hòa Trần (30 tuổi), du khách đi hành trình từ Phan Thiết về TP.HCM cho biết: Đây là lần thứ 2 mình đi tàu và có trải nghiệm khá ổn. Trên tàu có thể tự do di chuyển, có bán đồ ăn trên tàu, nhân viên có thái độ phục vụ tốt. Ngoài ra cũng dễ dàng chụp ảnh và ngắm cảnh vì khung cửa sổ lớn. Mình cũng không bị say xe nên thấy thoải mái hơn lúc đi xe khách.

Chụp bộ ảnh trên hành trình từ Phan Thiết về TP.HCM, Hòa Trần (30 tuổi), du khách, cho biết: “Đây là lần thứ 2 mình đi tàu và có trải nghiệm khá ổn. Trên tàu mình có thể tự do di chuyển, có bán đồ ăn, nhân viên có thái độ phục vụ tốt. Ngoài ra cũng dễ dàng chụp ảnh và ngắm cảnh vì khung cửa sổ lớn. Mình cũng không bị say xe nên thấy thoải mái hơn lúc đi xe khách”.

Nếu là một cô gái thích chụp ảnh giống mình thì đừng quên mặc outfit thật xinh, gợi ý mọi người có thể mặc theo phong cách vintage retro và chụp hình ở khoang ghế cứng. Mang thêm một chút phụ kiện làm đạo cụ như sách báo, kính, hoa quả...nữa.

Gợi ý về trang phục, Cẩm Nhung (27 tuổi) nói: “Nên mặc theo phong cách vintage và retro, mang thêm phụ kiện làm đạo cụ như sách báo, kính, hoa quả… và chụp hình ở khoang ghế cứng”. So sánh với lần đầu tiên đi tàu khoảng 5 năm trước, cô cho rằng tàu bây giờ mới và thoáng hơn, việc đặt vé và dịch vụ trên tàu cũng khá tốt với chi phí bỏ ra.

Ngoài chụp ảnh bên trong tàu, bạn có thể chụp ảnh bên ngoài. Tại mỗi sân ga, tàu sẽ dừng khoảng 3 đến 5 phút, tuy nhiên sẽ rời ga rất đúng giờ nên bạn hãy để ý giờ để không lỡ chuyến.

Ngoài chụp ảnh bên trong tàu, bạn có thể chụp ảnh bên ngoài. Tại mỗi sân ga, tàu sẽ dừng khoảng 3 đến 5 phút, tuy nhiên sẽ rời ga rất đúng giờ nên bạn hãy để ý giờ để không lỡ chuyến.

Trong tương lai thì mình mong là đường sắt vn sẽ cải thiện thêm về dịch vụ như đồ ăn, nhà vệ sinh cũng như tiện ích ở các khoang, để mọi ng có thể di chuyển, trải nghiệm nhiều hơn bằng phương tiện này. Mình muốn wc rộng và sạch sẽ hơn và mỗi khách khoang nằm có ngăn để đồ có khoá. Mình mong hệ thống tàu sẽ được nâng cấp hơn nữa về cơ sở vật chất (đặc biệt là dọn dẹp WC), cải thiện việc đặt vé online vì hiện tại trang web khá khó dùng và thanh toán chưa thực sự dễ dàng. Cũng mong mọi người sẽ thêm lựa chọn đi tàu vào danh sách phương tiện di chuyển mỗi lần đi du lịch.

Mặc dù lên hình đẹp, song hầu hết du khách đều cho rằng nhà vệ sinh trên tàu còn bẩn, hẹp và rung lắc mạnh gây bất tiện. Tàu sẽ hơi rung lắc nên nếu bạn say tàu xe, bạn nên chuẩn bị thuốc trước.

Ngân Dương

Ảnh: Xuân Hương, hoagapyear, Cẩm Nhung