Ghé thăm Hà Giang mùa tam giác mạch

Vậy là một mùa hoa tam giác mạch nở nữa lại về, lên Hà Giang những ngày này, bạn sẽ thực sự mãn nhãn bởi khung cảnh tuyệt đẹp của hoa tam giác mạch nơi đây.

Hoa tam giác mạch là loại hoa đặc trưng của các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang. Tuy nhiên ở Hà Giang, hoa tam giác mạch được trồng nhiều và đẹp nhất. Hoa nở rộ và có màu đẹp nhất vào độ cuối thu khoảng tháng 10, tháng 11 hàng năm.

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 13

Ban đầu mới nở hoa có màu trắng. Sau một tuần những cánh hoa chuyển dần sang màu tím hoặc tím nhạt, rồi lại tiếp tục ngả dần sang hồng rồi đỏ sậm sau vài tuần nữa.

Thang 11, den Ha Giang ngam mua tam giac mach tuyet dep hinh anh 6

Ảnh: Lolarozenwajn.

Chẳng ai có thể ngờ được vùng đất cao nguyên cằn cỗi, toàn sỏi trơ trọi và đá tai mèo dựng đứng lại có thể mọc lên loài hoa dịu dàng đến thế. Hoa tam giác mạch có khi bạt ngàn như một cánh đồng, khi thì phủ màu hồng tím trên những phiến đá tai mèo chót vót, khi lại lấp mình trong kẽ đá, đôi lúc thẹn thùng e ấp bên những căn nhà trình tường mộc mạc, đơn sơ.

Thang 11, den Ha Giang ngam mua tam giac mach tuyet dep hinh anh 8

Ảnh: Nguyenduchongduong.

Có lẽ, mọi thứ thuộc về mảnh đất này đều bình dị, mộc mạc, thuần túy. Ánh mắt, nụ cười của các em nhỏ nơi đây luôn toát lên vẻ hồn nhiên như cây cỏ, trong trẻo như sương mai, nguyên sơ như núi rừng Tây Bắc.

Thang 11, den Ha Giang ngam mua tam giac mach tuyet dep hinh anh 5

Ảnh: Tâm Đỗ.

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 10

Ảnh: Luonganhvan.

Tam giác mạch không phải là một loài hoa dại mà được trồng bởi chính những người Mông, Hoa… ở huyện Đồng Văn nhưng do họ trồng khắp bạt ngàn đồi trên ruộng dưới, có khi kín cả thung lũng nên nhìn đẹp và tự nhiên như các loài hoa dại. Du khách đến Hà Giang có thể ngắm loại hoa này ở nhiều nơi như chân cột cờ Lũng Cú, Sủng Là, Đồng Văn, Phố Cáo, Ma Lé…

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 3

Ảnh: Tay_wib111

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 7

Ảnh: Leechieuvi

Vào mùa tam giác mạch, nơi đây thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia, phượt thủ, những bạn trẻ đam mê du lịch đến tham quan, khám phá. Giữa khung cảnh hùng vĩ, sơn thủy hữu tình, loài hoa dại khoe sắc, làm say lòng du khách thập phương.

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 6

Ảnh: Mui2401. 

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 2

Ảnh: Maivantrang

Mùi hương của loài hoa núi rừng lan toả theo gió, nắng thu đi vào lòng người bao xúc cảm xuyến xao, lưu luyến. Đứng trước nơi này, con người cảm thấy tự do, quên đi những muộn phiền của cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên để thấy yêu đời hơn.

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 1

Ảnh: Maivantrang

7 dia diem check-in mua hoa tam giac mach Ha Giang hinh anh 18

Ảnh: Buingocquyen

Đặc biệt, nếu ghé thăm vào tháng 11 bạn còn có cơ hội tham gia LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH 2019. Lễ hội năm nay diễn ra từ 20h đến 21h30 ngày 16/11/2019 với chủ đề “Sắc màu hoa đá” tại huyện Đồng Văn.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay