Đêm hội hoa đăng Ninh Kiều – Cần Thơ

Lễ hội hoa đăng có quy mô lớn nhất tại Cần Thơ sắp được tổ chức chính là sự kiện được nhiều tín đồ du lịch háo hức chờ đợi. Bơi đây không những là dịp để các bạn được hòa mình trong “bữa tiệc” nhiều màu sắc mà còn chính là cơ hội để khám phá nét văn hoác độc đáo trên mảnh đất Tây Đô.

đêm hoa đăng Ninh Kiều 2019

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ, “Ngày hội Du lịch – Đêm hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ III năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23 – 25/11/2019 tại Công viên Ninh Kiều, Cầu đi bộ, Rạch Khai Luông (Cần Thơ)..

Đến với Ngày hội, người dân và du khách sẽ được tham gia hoạt động thả hoa đăng tại Công viên Ninh Kiều – cầu đi bộ – rạch Khai Luông và nhiều chương trình nghệ thuật cộng đồng nhằm giao lưu, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Đặc biệt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cặp đèn hoa đăng hình rồng cao 4 mét, dài 12 mét, rộng 4 mét có gắn hệ thống phun nước với ý nghĩa minh họa cho tên gọi rạch Khai Luông (mở hướng rồng bay), cùng 60 mô hình hoa đăng lớn nhỏ do các nghệ nhân thực hiện nhằm minh họa cho ý nghĩa 60 năm ngày hình thành bến Ninh Kiều.

Để du khách có thể trọn vẹn thưởng thức lễ hội hoa đăng đặc sắc, tỉnh Cần Thơ đã tổng lực huy động tàu du lịch phục vụ cho trải nghiệm lênh đênh trên bến Ninh Kiều, ngắm cảnh, thưởng ngọn ánh đèn hoa đăng lung linh, huyền ảo.

Bên cạnh đó, Ngày hội còn có một số hoạt động vệ tinh khác như: Triển lãm sách – hình ảnh và thi đố vui; hoạt động viết thư pháp và triển lãm bộ ảnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”; giải đua thuyền truyền thống thành phố Cần Thơ lần thứ IV; gian hàng quảng bá, xúc tiến du lịch; hoạt động Âm nhạc đường phố; hội thi “Biểu diễn Flashmob – Kết nối tuổi trẻ”; gian hàng bánh – ẩm thực dân gian…

Không chỉ mang đến cho du khách những màn trình diễn “mãn nhãn” lễ hội hoa đăng Ninh Kiều còn là dịp để các bạn đến khám phá, trải nghiệm mảnh đất Tây Đô với bề dày lịch sử cùng nên văn hóa quy tụ tinh hoa đặc sắc.

👉 Đặt vé ngay tại website: www.12bay.vn
👉🏻 Tải ngay app săn vé: https://bit.ly/app12bay